Ngoài món trà sữa trân châu và cách làm trà sữa thạch Củ Năng quen thuộc thì trà sữa thạch rau câu vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ với hương vị hấp dẫn.

Kể đến trà sữa thì có nhiều chuyện để nói lắm nè, như vừa rồi mình có nói về trà sữa trân châu Đài Loan hấp dẫn, một loại trà sữa đã đi vào lòng người từ trong nước cho đến ngoài nươc. Trà sữa Thơm ngon là thế nhưng để làm được món trà sữa thạch rau câu này chúng ta phải cần đến cả một quá trình khéo léo, tỉ mỉ từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, cho đến công đoạn pha chế.

Tất cả sẽ được giải quyết một cách dễ dàng nhờ vào cách làm trà sữa thạch rau câu đơn giản được HPCViet chia sẻ cụ thể dưới đây.

hình trà sữa thạch rau câu

Trà sữa thạch rau câu có vị trà sữa ngon ngọt béo ngậy

Hướng dẫn công thức làm trà sữa thạch Rau Câu

Nguyên liệu cần chuẩn bị để pha chế trà sữa thạch Rau Câu

Nguyên liệu làm thạch rau câu cà phê

– Bột gelatine: 30 gram

– Bột cà phê: 75 gram

– Đường cát trắng: 110 gram

Nguyên liệu pha chế trà sữa

– Trà hoa trân số 9: 100 gram

– Sữa bột Indo: 400 gram

– Đường: 350 gram

Hướng dẫn cách làm trà sữa thạch Rau Câu thơm ngon tại nhà

Hướng dẫn cách Làm thạch rau câu cà phê

Bước 1: Cho 50 gram đường và 125 ml nước lọc vào trong nồi, bắt lên bếp đun sôi với lửa lớn. Khi nước bắt đầu sôi thì cho 75 gram bột cà phê vào, dùng dụng cụ khuấy đều và mạnh tay để hòa tan và không vị vón cục.

Bước 2: Trong một tô khác chứa 125 ml nước lọc, sau đó rắc đều 30 gram bột gelatine lên trên, dùng phới lồng quậy đều cho tan hoàn toàn. Cho hỗn hợp cà phê vào, khuấy đều lần nữa.

Bước 3: Rót rau câu vào khuôn rồi cho vào tủ lạnh để cho đông hẳn khoảng 2 giờ là được. Nếu muốn pha chế trà sữa thạch phô mai thì ở bước này bạn chỉ cần cho thêm vài viên phomai nhỏ vào khuôn trước khi rót rau câu là được. Khi dùng thì lấy thạch ra cắt thành miếng vừa ăn.

Học pha chế trà sữa

Bước 1: Đun sôi nồi nước 1 lít, tắt bếp cho thêm 100 gram trà hoa trân số 9 vào ủ trong vòng 30 phút, sau đó lọc lấy nước trà.

Bước 2: Trộn đều đường cát và sữa bột Indo lại với nhau trong một cái âu hoặc tô thủy tinh lớn. Đổ nước trà vào, khuấy cho hòa tan.

Bước 3: Rót 100 ml trà sữa vào bình lắc, thêm đá. Đậy kín nắp và lắc mạnh, đều tay cho hòa quyện.

Bước 4: Múc thạch rau câu cà phê ra ly, rót trà sữa vào vậy là có thể thưởng thức ngay rồi đấy nhé.

Trà sữa thạch rau câu có vị trà sữa ngon ngọt béo ngậy, kèm theo đó là cảm giác vui vẻ thích thú khi được nhai những miếng rau câu giòn giòn rất hấp dẫn. Trường hợp bạn nhai thạch Rau Câu mà chưa đủ “áp phê”, bạn có thể tăng độ giòn của topping bằng cách thay thạch Rau Câu bằng trái cây, như trong cách làm trà sữa trái cây tươi, hay cách làm trà sữa Đào ngon khó cưỡng nhé!

https://hocphache.com.vn Website chia sẻ hàng ngàn công thức pha chế trà sữa, sinh tố, và bí quyết để làm cho ly nước uống trở nên ngon hơn hấp dẫn hơn!!

 

Rating Value: 5 Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...