Trà sữa nướng là gì? Món trà sữa hot nhất năm 2019 xuất hiện

Trà sữa nướng là gì mà có sức hút chóng mặt những tín đồ trà sữa đến vậy? Bạn đang thắc mắc có thật sự nướng trên lửa như bạn nghĩ? Hãy cùng HPCViet tìm câu trả lời ngay trong bài viết này và đừng bỏ lỡ bí quyết làm trà sữa nướng chuẩn không cần chỉnh này nhé!

Trà sữa nướng là gì?

Trà sữa nướng có nguồn gốc từ Trung Quốc, một thương hiệu mang tên là Yi He Kao Nai đã kinh doanh dòng trà sữa đã được 7,8 năm. Cho nên khi nhắc đến trà sữa nướng ở Trung Quốc, người ta sẽ gọi là Yi He Kao Nai hoặc trà sữa Ích hòa. Tại sao trà sữa nướng lại thu hút giới trẻ? Cũng giống như bao loại trà sữa khác, trà sữa nướng thu hút bởi tên gọi mới lạ. Mọi người khi nghe đến sẽ nghĩ rằng trà sữa được nướng trên lửa, hoặc có bất kỳ một nguyên liệu nào đó nướng sử dụng pha chế. Hơn nữa, “nướng” dùng để chỉ các món ăn, món bánh chứ chưa ai gọi “trà sữa nướng” bao giờ cả.

Công thức làm trà sữa nướng
Công thức trà sữa nướng hot nhất

Nhưng thật ra rằng, để biết cách làm trà sữa nướng được pha chế bằng cách đốt cháy caramel cho có mùi như củi cháy thay cho cách tạo ngọt truyền thống bằng nước đường, đường cát… Bên cạnh đó, trà sữa nướng “chiếm spotlight” trong thời gian gần đây là trân châu “như lời đồn” không bị cứng và rất dai giòn lạ miệng. Chính vì thế, chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam chưa đầy một tháng cái tên “trà sữa nướng” có xếp hàng ngang hàng với “sữa tươi trân châu đường đen” trước đó.

không gian quán trà sữa nướng đẹp
Không gian quán trà sữa nướng tại Việt Nam

Giá của một ly trà sữa nướng dao động từ 35.000 đồng đến 45.000 đồng, tùy theo kích cỡ ly và topping sử dụng kèm. Hiện nay các chi nhánh của Yi He Kao Nai đã có mặt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, đều nằm ở những vị trí đắc địa nên thương hiệu trà sữa đã nhanh chóng chiếm trọn con tim của các tín độ cuồng trà sữa. Đăng ký ngay khóa học pha chế trà sữa của HPCViet để làm món trà sữa hot này nhé. <<Đăng ký tại đây>>

Công thức pha trà sữa nướng

Nguyên liệu làm Yi He Kao Nai

Trà oolong: 100gr
Bột sữa: 100gr
Đường nâu: 80gr
Dụng cụ: nồi nấu trà sữa, muỗng gỗ khuấy, túi đựng trà…

Nguyên liệu làm trân châu

Bột năng: 100gr
Đường nâu: 50gr
Mật ong: 20gr
Nước sôi: 900ml

Giai đoạn thực hiện

Bước 1: Pha trà

  • Đầu tiên, bạn cho trà oolong vào túi đựng trà (có lỗ thoát khí), sau đó đun sôi 200ml nước sôi và rửa trà sơ qua. Bước này có tác dụng loại bỏ bụi bẩn và tạp chất còn sót lại.
  • Tiếp đến, bạn cho vào bình ủ trà khoảng 1 lít nước sôi, sau đó cho túi trà vào hãm khoảng 20 phút.

Bước 2: Ủ trà

  • Sau 20 phút ủ trà oolong, bạn bỏ xát trà đi và giữ lại nước cốt. Tiếp đến, bạn đổ bột sữa nhẹ nhàng, từ từ vào nước cốt trà. Trong lúc đó bạn dùng muỗng gỗ khuấy đều theo một chiều cho trà sữa hòa tan đều vào nhau.
  • Khi khuấy trà sữa, bạn nên khuấy theo một chiều và đều tay cho bột sữa tan đều, không nổi cợn ở trên bề mặt. Như vậy trà sữa sẽ đậm đà và có vị béo.
lọc trà bằng rây
Lọc trà bằng rây lọc để bỏ xát trà

Bước 3: Làm xốt

Bạn có thể tận dụng phần xốt trà sữa nướng để tạo vị cho trà sữa, làm xốt cho trân châu thêm vị. Đầu tiên, bạn sử dụng 80gr đường nâu hòa tan với 1 lít nước lọc, cho lên bếp đun ở nhiệt độ lớn khoảng 700W, khi đường tan thì tăng lên 2000W đun trong 3 – 4 phút để tạo vị cháy xém nhẹ cho phần xốt. Khi hỗn hợp cô đặc lại còn khoảng 300ml.

Bước 4: Làm trân châu

  • Bước tiếp theo, bạn hòa tan bột năng với 100ml nước lọc, dùng tay nhào bột cho nhuyễn mịn và tạo thành khối bột kết dính. Sau đó rót mật ong vào để tạo độ dẻo và mùi thơm cho trân châu. Nhào cho đến khi bột dẻo và không bị rời rạc.
  • Dùng tay nặn những viên trân châu nhỏ tròn vừa miệng. Bạn có thể nặn bột thành những sợi trân châu dài và cắt nhỏ chúng để làm trân châu nhanh hơn.
Tạo bột làm trân châu
Tạo bột làm trân châu dẻo mịn

Bước 5: Luộc trân châu đúng cách

  • Để luộc trân châu, bạn cho lên bếp nồi nước và đợi nước sôi bùng bạn đổ từ từ trân châu vào để không bị dính chùm và vón cục. Đun sôi nồi trân châu ở lửa lớn, khi trân châu nổi lên trên mặt nước, có vỏ sáng bóng và trong thì tắt bếp.
  • Bạn chuẩn bị một tô nước đá, dùng để thả trân châu vào sau khi luộc không bị mềm, bở hoặc dính vào nhau.
  • Kế đến, bạn hòa tan 50gr đường nâu vào nước sôi làm nước ngâm trân châu.
Làm nước ngâm trân châu
Làm nước ngâm trân châu để kích màu và kích vị

Bước 6: Hoàn thiện đồ uống

Trà sữa nướng trân châu
Hoàn thiện ly trà sữa nướng thôi nào
  • Cuối cùng, bạn pha chế một cốc trà sữa nướng gồm: 20ml xốt caramel, 80ml trà sữa, đá viên vào shaker, lắc đều hỗn hợp và rót ra ly. Đừng quên cho trân châu vào ly trà sữa uống cùng nhé. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong một ly trà sữa nướng đạt điểm 10 rồi.
  • Giờ thì bạn đã biết “sự thật” đằng sau cốc trà sữa nướng nổi như cồn chưa? Thời gian hoàn thiện một mẻ trà sữa nướng khoảng 50 phút, vì thế những ngày cuối tuần tại sao bạn không đổi mới thói quen hằng ngày bằng cách tự tay làm trà sữa nướng để uống cơ chứ?

Khám phá thêm những công thức pha trà sữa thêm tại đây nhé cả nhà https://hocphache.com.vn/tra-sua/cong-thuc Chúc các bạn thành công hơn nữa với công thức pha trà sữa này bạn nhé!!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.56 (9 bình chọn)

Tác giả: Tiểu Ly Hồ

Hồ Tiểu Ly thích đồ uống và tự khám phá những món nước uống đặc biệt này thông qua những lần la cà, lê la các hàng quán tại nhiều nơi trên SG. Ngoài ra để có thể cảm nhận đúng, Ly tự làm ở nhà để trải nghiệm và mang lại cảm giác tuyệt với đối với Tiểu Ly

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn