Thị trường trà sữa được xem là một trong những “mỏ vàng” để đầu tư kinh doanh. Theo các chuyên gia kinh tế, ước tính lợi nhuận từ kinh doanh trà sữa sau khi trừ hết các chi phí sẽ là khoảng 60%. Để tham gia vào kinh doanh sản phẩm giàu tiềm năng này, học pha chế trà sữa là bước đi đầu tiên giúp bạn mở quán thành công.

Phân tích thị trường đồ uống tại Việt Nam

Học pha chế trà sữa để mở quán – Tại sao không?

Theo số liệu thống kê từ Q&Me (công ty nghiên cứu thị trường) về nhu cầu của người dùng hiện nay, trà sữa được bình chọn là đồ uống nhiều người yêu thích, xếp hạng thứ 2 sau smoothie (sinh tố).

kinh doanh trà sữa
Trà sữa hội tụ đầy đủ các yếu tố để kinh doanh thu về lợi nhuận cao

Đối tượng khách hàng ngày càng mở rộng và đa dạng hơn, không chỉ có học sinh, sinh viên mà còn có người đã đi làm, người trung niên… Vì vậy, kinh doanh trà sữa là ngành giàu tiềm năng trong thị trường F&B hiện nay. Các bạn có thể tham khảo bài viết của BrandsVietNam về cơn lốc trà sữa tại Việt Nam.

Với quy luật cung – cầu tất yếu của thị trường thì ý tưởng kinh doanh mô hình quán trà sữa trong giai đoạn thị trường đang rất HOT hiện nay là vô cùng hợp lý. Hiện nay, số lượng các cửa hàng trà sữa từ lớn đến nhỏ mọc lên với tốc độ chóng mặt, nhưng để tìm ra một thương hiệu trà sữa gây ấn tượng với khách hàng thì quả thật là rất hiếm.

Nhu cầu ăn uống của người Việt không ngừng tăng trưởng

Trà sữa theo wikipedia là một loại thức uống đa dạng ở nhiều nước, thành phần và phương pháp khác nhau. Đặc biệt là nhờ vào khẩu vị đặc trưng mà giờ đây trà sữa đang làm mưa làm gió tại Việt Nam.

Trà sữa hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi như hương vị thơm ngon, phong phú, mới mẻ và phù hợp với xu thế; thị trường rộng lớn, có đến hơn 53% người được khảo sát có thói quen uống trà sữa ít nhất một lần trong tuần; đối tượng khách hàng ngày càng đa dạng, không chỉ học sinh, sinh viên mà người đi làm, người lớn tuổi đều yêu thích đồ uống này. Chính vì thế, trà sữa trở thành sản phẩm được nhiều người lựa chọn để kinh doanh.

Để thành công và hấp dẫn khách hàng đòi hỏi người pha chế phải tạo ra được những hương vị mới, an toàn và có công dụng bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt, khâu lên kế hoạch chi tiết để tìm nguồn nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ tốt, khâu pha chế và các kiến thức cơ bản về pha chế trà sữa chuyên nghiệp cũng đặc biệt quan trọng. Cũng vì lẽ đó, học pha chế trà sữa trân châu ở đâu? học pha chế trà sữa ở đâu Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Rạch Giá, Cần Thơ… là từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay.

Đón nhận xu thế mới

Ai cũng muốn tự tay mình làm ra những cốc trà sữa thơm ngon giống như menu của  Gong Cha, Ding Tea hay Toco Toco….Tuy nhiên việc tham khảo các công thức trên mạng, xem hướng dẫn video thường không đúng công thức không ngon đúng vị, mất thời gian, tốn công và chọn phải nguyên liệu không rõ nguồn gốc.

trà sữa
Ly trà sữa trân châu đường đen hấp dẫn lôi cuốn

Chính vì vậy mà từ những cô cậu học sinh sinh viên yêu thích trà sữa và tìm kiếm sự mới lạ đến những người muốn kinh doanh quán trà sữa và ngay cả những bà nội trợ cũng muốn học pha chế trà sữa trân châu để tự tay làm những cốc nước vừa ngon vừa sạch sẽ

Tại sao chọn HPCViet là nơi để bắt đầu

  • Chúng tôi là chuyên gia đào tạo chủ quán cà phê – trà sữa để mở quán kinh doanh và những người bận rộn.
  • Học viên sẽ được thực hành liên tục trong suốt quá trình học tập cùng giảng viên
  • Nội dung chương trình được thiết lập trên các yếu tố quan trọng nhất, đó là hương vị ngon và giá thành 1 ly nước được giảm xuống thấp nhất! Các công thức dựa trên nền tảng các công thức của các quán có thương hiệu nổi tiếng trên thị trường.
  • Cung cấp các menu mẫu của các quán cà phê – trà sữa hiện nay.
  • Giảng viên nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm thực tế từ nhiều năm kinh nghiệm đi làm nhiều quán cà phê cao cấp.
  • Phòng học được cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất, máy lạnh thoáng mát. Trang thiết bị máy móc phục vụ cho pha chế hiện đại.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ hỗ trợ các học viên mở quán cà phê – trà sữa những tài liệu hướng dẫn quản lý nhân viên pha chế, quản lý nhân viên thu ngân, nhân viên bảo vệ, nhân viên bếp và tất cả các nhân viên trong quán cà phê một cách tốt nhất.

Khóa học pha chế trà sữa thông dụng

Học pha chế trà sữa để kinh doanh tại Học Pha Chế Việt (HPCViet) cung cấp cho bạn tạo nên đồ uống đạt chất lượng nhưng vẫn tiết kiệm chi phí, thu về lợi nhuận cao; hướng dẫn cách thiết kế, xây dựng thực đơn thức uống hấp dẫn đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng…

Học bí quyết pha chế trà sữa độc quyền từ chuyên gia

các loại trà sữa
Các loại trà sữa phổ biến
  • Khóa học pha chế trà sữa cấp tốc cung cấp trọn bộ công thức pha chế các nền trà sữa cơ bản như: cách pha trà sữa Phúc Long,  Trà sữa trân châu; Trà sữa Đài Loan; Trà sữa trân châu đường đen; Trà sữa Thái, trà sữa vị dâu; Trà sữa đào; Trà sữa thạch; Trà Sữa milk foam; Trà sữa matcha; Trà sữa sen; Sữa tươi trân châu đường đen…
  • Không dừng lại ở đó, chuyên đề trà sữa cung cấp phương pháp kết hợp các nguyên liệu để tạo nên nhiều phiên bản trà sữa khác nhau, đồ uống “hot trend”… thu hút khách hàng.
  • Cách tạo hương vị trà sữa thơm ngon, chất lượng phù với khẩu vị khách hàng bằng những phương pháp tự nhiên, an toàn cho sức khỏe.
  • Sở hữu bí quyết pha chế trà sữa đậm mùi trà, màu sắc tự nhiên, hương vị hài hòa, làm các loại topping bắt mắt, đáp ứng đầy đủ thị hiếu hiện nay.

Lợi thế khi tham gia chương trình pha chế trà sữa mở quán

Trước khi mở quán Trà – Trà sữa, bạn cần trang bị vốn kiến thức vững vàng về phương pháp pha chế, cách làm trà sữa béo thơm, các loại topping cũng như xây dựng – triển khai và thiết kế không gian quán, menu… để kinh doanh hiệu quả.

Chương trình đào tạo học mở quán Trà – Trà sữa được HPCViet thiết kế đặc biệt, chú trọng đào tạo thực hành trên hệ thống thiết bị hiện đại. Ngoài ra, Giảng viên còn truyền đạt kinh nghiệm thực tiễn từ các mô hình kinh doanh trên thị trường để Học viên rút ra kinh nghiệm cho riêng mình. Điều này sẽ giúp cho Học viên có thể tự tin mở quán Trà – Trà sữa với khả năng thành công cao.

Ngoài ra, các bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn về ý tưởng tạo không gian quán, xây dựng và bố trí quán, lên danh sách mua sắm nguyên liệu, dụng cụ – trang thiết bị pha chế, thiết kế và in Menu… Bên cạnh đó, sau khi kết thúc khóa học, Học viên sẽ được tham quan mô hình kinh doanh thực tế của Trường để rút ra kinh nghiệm kinh doanh hiệu quả.

Rất nhiều Học viên trong nước và trên thế giới thành công khi tham gia chương trình này.

Nắm trọn kỹ thuật nấu các loại topping – pudding được ưa chuộng

  • Học viên được thực hành làm +15 loại topping, bao gồm: thạch phô mai, thạch cà phê, trân châu đen, trân châu củ năng đa sắc, hạt sen, bánh flan…, phương pháp đánh milk foam sánh mịn,cách pha trà sữa matcha để bán,
    pha trà sữa hoa hồng…
  • Đặc biệt, giảng viên chia sẻ cách tạo màu, tạo mùi hấp dẫn cho các loại topping từ nguyên liệu tự nhiên.
  • Cách bảo quản nguyên liệu pha chế, trà sữa, topping… giữ được lâu mà không ảnh hưởng đến hương vị.

Sở hữu bí quyết pha trà sữa hiện đại ngon:

  • Đậm mùi trà
  • Màu sắc tự nhiên
  • Hương vị hài hòa
  • Tạo vị béo trà sữa dễ chịu
  • Trang trí ly trà sữa đẹp mắt cùng kem cheese
  • Bên cạnh đó, học viên được hướng dẫn cách pha trà sữa ngon nhất:
  • Kích hương, kích màu, kích vị cho ly thức uống thơm ngon.
  • Cách gia giảm độ ngọt nhưng không làm mất đi hương vị chuẩn của thức uống.

Hướng dẫn cách chọn nguyên liệu trà sữa chất lượng

  • Bên cạnh công thức thực hiện, nguyên liệu pha trà sữa quyết định hương vị thức uống. Chính vì thế, cách phân biệt và kết hợp các loại trà như: trà thiết quan âm, trà ô long, trà đen, trà xanh, hồng trà, lục trà, trà Thái… sẽ được chia sẻ trong khóa học.
  • Học pha chế trà sữa, học viên biết cách hãm và ủ trà cho nước cốt đậm vị, màu sắc đẹp mắt; và sử dụng các thiết bị pha chế trà sữa đúng cách, mang tính ứng dụng cao, dễ dàng áp dụng ngay vào kinh doanh giúp tiết kiệm thời gian và nhân công.

Ưu điểm vượt trội của khóa học

  • Thời gian học ngắn, chỉ với 2 buổi học, lý thuyết kết hợp thực hành dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên.
  • So với tự học tại nhà, học trên mạng hoặc học qua sách hướng dẫn, học pha chế trà sữa chuyên nghiệp tại HPCViet sẽ giúp bạn tậu được những bí kíp pha chế độc quyền nhanh chóng.
  • Nằm trong chương trình đào tạo phát triển nhân sự cung ứng thị trường trong và ngoài nước , khóa học pha chế tại HPCViet luôn được đầu tư một cách bài bản và chi tiết.  Khóa học pha chế trà sữa cấp tốc chỉ trong 2 buổi, học viên được tiếp cận kiến thức cơ bản và thực hành pha chế để nhanh chóng thành thạo kỹ năng pha chế.
  • Giảng viên chia sẻ tận tình kiến thức nghề, bí quyết pha chế và không dấu nghề.
  • Hỗ trợ tư vấn khảo sát địa điểm, giới thiệu đơn vị cung ứng nguyên vật liệu chất lượng và chi phí thấp và một số kiến thức về quản lý nhân sự, tài chính hiệu quả, cách tính giá thành sản phẩm hợp lý…
  • Học viên được sử dụng công cụ, nguyên vật liệu pha chế thoải mái. Vì thế so với học pha chế trà sữa online, học qua sách báo, học pha chế tại  Trường dạy nghề pha chế HPCViet giúp bạn có nền tảng pha chế vững chắc, tự tin mở quán kinh doanh hoặc ứng tuyển vào làm việc tại các thương hiệu thức uống lớn.

Giá trị nhận được sau khóa học

√ Bạn hoàn toàn yên tâm về khâu pha chế! Chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quý báu từ những người làm trong ngành pha chế lâu năm.

√ Bạn hoàn toàn yên tâm về khâu Quản lý nguyên liệu pha chế và đặc biệt là cách Quản lý nhân viên một cách chặt chẽ!

√ Bạn hoàn toàn yên tâm về chi phí gốc của 1 ly đồ uống! Thường khi bạn học ở các trung tâm khác, các bạn phải về nhà chỉnh sửa công thức để giảm chi phí gốc của 1 ly, chính vì vậy bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí thử các công thức và phiền toái. Đến với chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể lấy công thức để bán vì chúng tôi đã hạ chi phí 1 ly thấp nhất có thể.

√ Bạn không cần mất thời gian vì phải tìm nơi mua nguyên liệu pha chế giá sỉ vì chúng tôi sẵn sàng giới thiệu bạn những nơi bán nguyên liệu rẻ nhất để giảm vốn đầu tư cho bạn!

√  Lớp học được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi, có máy lạnh, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các học viên.

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Mỗi năm trên thị trường lại xuất hiện thêm vài thương hiệu trà sữa khác, nâng con số cửa hàng trà sữa trên cả nước đến gần 2000. Chính vì thế, sau một lớp học pha chế trà sữa, bạn có thể ứng tuyển vào làm nhân viên pha chế tại các thương hiệu thức uống. Mức lương cho vị trí này là dao động từ 200 – 240 USD, ngoài ra còn tùy thuộc vào quy mô của đơn vị làm việc. Bạn còn có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn với mức lương hấp dẫn cùng nhiều chế độ phúc lợi.

Mở quán kinh doanh trà sữa giàu tiềm năng

Kinh doanh trà sữa là một trong những mô hình “một vốn – bốn lời”, siêu lợi nhuận và dễ tiếp cận đến đa dạng đối tượng khách hàng. Với những bí quyết pha chế trà sữa tại HPCViet bạn có thể ứng dụng ngay để xây dựng một thương hiệu trà sữa của riêng mình. Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh mở quán trà sữa cần những gì? Cả nhà tham khảo!

Mô hình kinh doanh trà sữa rất đa dạng như: kinh doanh vỉa hè, quán trà sữa online, take away, kết hợp cùng sản phẩm thức uống khác… tùy theo nguồn vốn ít hay nhiều mà bạn lựa chọn hình thức phù hợp.

Nên học pha chế trà sữa ở đâu tốt nhất?

Với hệ thống chi nhánh “phủ sóng” trên khắp cả nước, HPCViet là địa điểm học pha chế trà sữa lý tưởng cho những ai có nhu cầu. Bạn có thể học pha chế trà sữa ở TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An, Tây Nguyên, Nha Trang, Phan Thiết, Cần Thơ, Rạch Giá, Đồng Nai, Bình Dương…

Học phí lớp trà sữa bao nhiêu?

Học phí pha chế trà sữa tại HPCViet hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng học viên. Học phí trọn khóa là 2.000.000 đồng/ 2 buổi (đã bao gồm giáo trình, nguyên vật liệu pha chế).

Lịch khai giảng

Lịch học, lịch khai giảng linh hoạt, được sắp xếp theo yêu cầu của học viên, mở lớp vào ba buổi sáng, chiều và tối thích hợp với cả những người không có nhiều thời gian.

Giảng viên

Đội ngũ giảng viên tâm huyết, nhiệt tình. Bên cạnh cung cấp kiến thức, giảng viên còn chia sẻ kinh nghiệm quý báu được tích lũy trong suốt quá trình làm việc của họ đến học viên.
– Cô Nguyễn Đức Thục Anh – Chuyên gia nghiên cứu ẩm thực, giảng viên pha chế tại HPCViet.

Video pha chế trà sữa

Cảm nhận của học viên

Nguyễn Vân Anh: “Mục đích học pha chế trà sữa của mình là phục vụ cho nhu cầu của gia đình. Nhưng sau khóa học, nhờ vào kiến thức và bí quyết của giảng viên, mình quyết định mở quán trà sữa kinh doanh tại nhà. Sau 3 tháng đi vào hoạt động, quán của mình đã thu về lợi nhuận lớn và có được một lượng khách hàng cố định.”

Nguyễn Văn Đức:“Mình đang làm nhân viên pha chế trà sữa tại một thương hiệu lớn nhưng nhận thấy bản thân kỹ năng pha chế chưa vững. Vì vậy, mình quyết định học tại HPCViet để hoàn thiện kiến thức về các loại trà pha trà sữa, kỹ thuật pha chế mới để thăng tiến lên vị trí quản lý.”

Hồ Thị Ngọc Oanh: “Thật bất ngờ khi chỉ với 2 buổi học, tôi đã tự pha trà sữa và làm topping thành công tại nhà. Từ một công thức suy ra công thức trà sữa khác. Hương vị trà sữa thơm, đậm vị khi ứng dụng bí quyết pha chế từ giảng viên. HPCViet thật sự là lựa chọn đúng đắn của tôi.”

Average: 4.47 (15 vote(s))

Đăng ký tư vấn miễn phí