Milk Foam là gì ?Bí Quyết Làm Matcha Milk Foam Siêu Ngon

Sự đổ bộ của Milk foam đã cho ra đời nhiều thức uống vô cùng hấp dẫn. Matcha milk foam là một minh chứng cho điều này. Hương thơm, vị ngọt thanh lạ miệng của matcha kết hợp cùng lớp milk foam trắng, béo là những gì bạn cảm nhận được khi thưởng thức thức uống này. Đến ngay website của HPCViet tham khảo ngay milk foam là gì và cách làm matcha milk foam chuẩn không cần chỉnh dưới đây.

Milk foam là gì? Các loại milk foam phổ biến

Là thành phần chính tạo nên vị ngon đặc biệt cho món matcha, bạn đã biết milk foam là gì chưa? Có bao nhiêu loại milk foam? Đây là tên gọi của một loại bọt sữa, đây là lớp kem có vị béo, thơm, được dùng để phủ lên mặt của một số thức uống như matcha, trà sữa… để tạo vị ngon hấp dẫn cho thức uống. Khám phá nhiều công thức pha trà sữa đơn giản có thể làm ngay tại nhà từ chúng tôi nhé.

các loại milk foam khác nhau với hương vị kích thích vị giác như: milk foam phô mai, milk foam vị trái cây, milk foam vị cam, milk foam vị blueberry, milk foam vị mocha… Mỗi loại milk foam có cách kết hợp với các thức uống khác nhau, tạo nên hương vị hấp dẫn người uống ngay lần đầu thưởng thức.

Milk foam là gì
Milk foam là lớp kem màu trắng béo thơm, thành phần tạo vị ngon cho nhiều thức uống

Video cách làm milk foam

Tham khảo thêm youtube: Honeysuckle sẽ giúp bạn biết thêm nhiều món thức uống hấp dẫn nữa đó!!!

Hướng dẫn phương pháp làm Milkfoam không cần dùng máy

Được tạo ra bởi quá trình đánh bông tự nhiên các nguyên liệu như kem topping, whipping cream, bột nền vanilla, muối…Công đoạn làm đơn giản, hương vị thơm ngon lại tốt cho sức khỏe. Vì vậy, các thức uống được phủ milk foam nhanh chóng được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ.

Nguyên liệu pha matcha milkfoam

  • Bột matcha: 10gr..
  • Nước đường: 40ml
  • Nước ấm (80 – 90 độ C): 100ml
  • Nguyên liệu làm milk foam
  • Kem topping: 200ml
  • Whipping cream: 200ml
  • Bột nền vanilla: 20gr
  • Đá viên
  • Dụng cụ pha chế: máy đánh trứng, ly thủy tinh, cây khuấy, âu, cốc đong
dụng cụ làm matcha milk foam
Nguyên liệu và dụng cụ làm matcha milk foam (Ảnh: Internet)

Các bước thực hiện

  1. Bạn cho phần bột matcha đã chuẩn bị vào ly, thêm vào 100ml nước ấm khoảng 80 – 90 độ C, khuấy đều cho bột tan rồi để nguội.
  2. Cho vào âu 200ml kem topping, 200ml whipping cream cùng 20gr bột nền vanilla.
  3. Sau đó, bạn đùng máy đánh đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau, tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp sánh mịn, cây đánh trứng nhấc lên thấy hỗn hợp dẻo mịn chảy xuống là được.
Hương vị Matcha Milkfoam
Hương vị của matcha milk foam khiến giới trẻ phát cuồng (Ảnh: Internet)

Lưu ý: Cách làm milk foam bạn cần lưu ý là không đánh kem quá lâu sẽ làm kem bị cứng.

Yêu cầu thành phẩm

  • Phần matcha đã để nguội, bạn cho vào 40ml nước đường, khuấy đều cho đường tan thì tiếp tục cho đá vào đầy ¾ ly. Sau đó, bạn cho milk foam vào đầy ly nữa là hoàn thành món thức uống thơm ngon.
  • Cuối cùng, bạn trang trí ly matcha milk foam với một ít bột trà xanh là có ngay thức uống vừa ngon miệng vừa đẹp mắt.
  • Với phần milk foam này, ngoài matcha, bạn có thể kết hợp để tạo ra nhiều thức uống khác như: trà sen matcha milk foam, trà ô long milk foam hương cam, trà đen milk foam hương việt quất, trà bạc hà milk foam…
trang trí matcha milk foam
Trang trí matcha milk foam đơn giản mà đẹp mắt

Bảo quản milk foam đúng cách

Milk foam sau khi hoàn thành, bạn dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản ở nhiệt độ 4 – 5 độ C là hợp nhất. Bạn lưu ý, milk foam sau khi pha chế, bạn nên sử dụng trong vòng 1 – 2 ngày. Nếu để quá lâu milk foam sẽ mất nước dẫn đến cứng, mùi hương cũng bị phai.

Địa chỉ bán matcha milk foam ngon được giới trẻ yêu thích

– Koi Thé: Dòng thức uống với lớp milk foam béo thơm của Koi Thé đã khiến nhiều thực khách say mê. Ngoài các món thức uống quen thuộc thì tại Koi Thé, bạn có thể dễ dàng tìm được “hot” trên thị trường như sữa tươi trân châu đường đen, trà sữa milk foam, trà hoa đậu biếc macchiato…

– Gong Cha: thương hiệu thức uống đình đám Gong Cha đã làm dậy sóng các tín đồ thức uống khi cho ra đời các thức uống với phần milk foam đậm vị. Đặc biệt, tại Gong Cha, bạn có thể thưởng thức phần milk foam với nhiều hương vị khác nhau…

– Royal tea: tại Royal tea, phần milk foam gây ấn tượng với khách hàng bởi vị mặn khác biệt. Vì vậy, nếu bạn muốn mang đến trải nghiệm mới lạ cho vị giác thì đừng bỏ thương hiệu trà sữa nãy nhé.

Ngoài cách làm milk foam đơn giản, bạn có thể thử tham khảo các cách làm milk foam phô mai, cách làm milk foam Gong Cha… để đổi vị nhé.

Các bạn xem thêm những cách làm trà sữa thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà tại website https://hocphache.com.vn/ nơi chia sẻ và đào tạo pha chế chuyên nghiệp trên khắp cả nước.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.67 (9 bình chọn)

Tác giả: Tiểu Ly Hồ

Hồ Tiểu Ly thích đồ uống và tự khám phá những món nước uống đặc biệt này thông qua những lần la cà, lê la các hàng quán tại nhiều nơi trên SG. Ngoài ra để có thể cảm nhận đúng, Ly tự làm ở nhà để trải nghiệm và mang lại cảm giác tuyệt với đối với Tiểu Ly

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn