[Updated 2020] Chia sẻ cách làm Pudding trứng trong trà sữa

Nhâm nhi những cốc trà sữa ngọt ngào không thể nào thiểu được topping pudding béo, tan chảy trong miệng phải không nào? Với cách làm pudding trứng món tráng miệng thơm ngon mà trẻ nhỏ hay người lớn đều thích mê được làm từ trứng, sữa mềm mượt trong trà sữa mà chúng tớ chia sẻ sẽ giúp bạn tự tay làm topping trà sữa tại nhà hoặc để bán. Pudding trứng trong trà sữa nằm trong chuỗi chương trình học pha chế trà sữa từ cơ bản đến nâng cao tại HPCViet. Và sau bài viết này bạn có thể thực hiện nó ngay tại nhà. Thật thích đúng không nào?

Nguyên liệu

  • Sữa tươi không đường: 1,5 lít
  • Gelatin bột: 50gr
  • Đường cát: 300gr
  • Vani: 10ml
  • Trứng gà: 3 quả

Dụng cụ: rây lọc, phới đánh trứng, âu đựng, đồ đựng pudding…

Công thức làm pudding trứng bằng gelatin và sữa tươi

Tại sao nên dùng Pudding trứng? Trong các loại Topping, có lẽ nó là loại ngon, độc đáo cũng như dễ ăn nhất so với nhiều loại topping trên thị trường. Có thể bạn chưa biết cách làm pudding trứng trong trà sữa cực kỳ dễ và không cần nguyên liệu cầu kỳ cũng như không khó như bạn nghĩ đâu nha. Cuối tuần rồi, cùng HPCViet tham khảo công thức thực hiện rồi vào bếp làm món bánh siêu ngon này nhé.

Bước 1: Ngâm gelatin

Đầu tiên, bạn cho gelatin vào nước lạnh ngâm khoảng 5 phút để bột nở. Nếu bạn dùng lá gelatin thì sử dụng khoảng 5 lá. Trộn đều 100g bột pudding và 100g đường trắng

Ngâm gelatin
Ngâm gelatin khoảng 5 phút (Ảnh: Internet)

Bước 2: Nấu sữa tươi

Bước tiếp theo, bạn cho sữa tươi không đường đun sôi ở nhiệt độ vừa trên bếp. Khi sữa nổi bọt lăn tăn thì bạn cho thêm gelatin bột vào và dùng muỗng khuấy đều để bột không bị vón cục lại.

Bước 3: Đánh trứng tan đều

Bạn tách 3 quả trứng gà, lấy lòng đỏ và bỏ lòng trắng trứng. Sau đó cho vào 300gr đường cát, dùng phới đánh trứng đánh bông hỗn hợp.

Đánh bông phần trứng gà
Đánh bông phần trứng gà (Ảnh: Internet)

Nếu hỗn hợp quá đặc thì bạn có thể cho một ít sữa tươi đã nấu vào để dễ đánh bông hỗn hợp hơn.

Bước 4: Hòa trộn nguyên liệu với nhau

  1. Tiếp đến, bạn đổ sữa tươi đã nấu vào hỗn hợp trứng gà, dùng phới đánh đều liên tục để hỗn hợp không bị đông lại và vón cục.
  2. Cho thêm 10ml vanilla để tạo vị thơm cho thì sau khi hỗn hợp đã được trộn đều lên thì bạn lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ phần cặn, làm cho pudding mịn hơn.
  3. Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp vào khây đựng có nắp đậy kín và cấp đông trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng. Khi pha trà sữa thì bạn dùng dao cắt pudding trứng thành những miếng nhỏ vừa ăn, vuông vức.
  4. Ngoài ra, bạn có thể tạo hương vị cho pudding trà sữa bằng cách thêm bột trà xanh, bột chocolate… Hoặc làm nhân cho bằng phô mai tươi. Để sự kết hợp được trọn vẹn hơn, bạn có thể tìm hiểu cách làm trà sữa ngay tại nhà để có thể tạo nên một ly trà sữa full toping ngay và luôn nha.

Lọc Pudding trứng Cấp đông tủ lạnh

Làm pudding trứng phô mai

cách làm thạch pudding trứng gà

Nguyên liệu làm nền tương tự như trên. Nhưng khi nấu xong, lúc bạn cho ra khuôn thì đồ một lớp phô mai đun chảy vào giữa.

  1. Bạn có thể sử dụng phô mai tươi con bò cười, kết hợp với sữa tươi và sữa đặc. Dùng phới đánh trứng đánh bông hỗn hợp và đun sôi trên bếp ở nhiệt độ 80 độ C hoặc chưng cất thủy.
  2. Sau khi đổ phần phô mai vào giữa lớp pudding thì bạn đổ thêm một lớp khác để khi cắt ra phần nhân sẽ nằm ở giữa.

Yêu cầu thành phẩm

  • Độ đông cứng của pudding trứng phù thuộc vào nguyên liệu. Bạn thường thấy có hai dạng: một là giống thạch rau câu, dai dai; hai là giống lớp thạch găng mỏng, có thể hút bằng ống hút.
  • Do đó, bạn có thể gia giảm nguyên liệu để phù hợp với sở thích của cá nhân, nhu cầu của khách hàng.
  • Màu sắc có màu vàng ươm đẹp mắt, không bị rổ trên bề mặt.
  • Hương vị: ngọt ngọt, béo béo dễ chịu.

Trà sữa Pudding trứng

Giá cost là bao nhiêu?

  • Sữa tươi không đường: khoảng 32 nghìn VND.
  • Gelatin bột: khoảng 15 nghìn VND.
  • Đường cát: 2 nghìn VND.
  • Vani: 2 nghìn VND.
  • Trứng gà: 6 nghìn VND.

Tổng chi phí làm pudding khoảng 60 nghìn VND cho một mẻ. Một ly trà sữa pudding trứng cost khoảng 2 nghìn VND. Vậy 1 mẻ có thể pha khoảng 30 ly trà sữa. Calories khoảng 89 Kcal tương đương với 100gr, nằm trong mức cho phép lượng calories nạp vào cơ thể. Do đó, bạn không sợ bị tăng cân khi uống kết hợp với trà sữa đâu nhé.

Vậy là đã hoàn thành xong rồi đấy! Cả nhà truy cập website https://hocphache.com.vn cùng trường dạy nghề HPCViet trổ tài trong căn bếp yêu thích của mình nào. Ngoài ra, bạn hãy tham khảo thêm cách làm trà sữa để kết hợp chung với loại topping này nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (5 bình chọn)

Tác giả: Tiểu Ly Hồ

Hồ Tiểu Ly thích đồ uống và tự khám phá những món nước uống đặc biệt này thông qua những lần la cà, lê la các hàng quán tại nhiều nơi trên SG. Ngoài ra để có thể cảm nhận đúng, Ly tự làm ở nhà để trải nghiệm và mang lại cảm giác tuyệt với đối với Tiểu Ly

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn