Singapore Sling cocktail có màu hồng quyến rũ với sự hoà quyện ngọt ngào giữa các loại rượu Gin, Cherry Brandy và nướp ép dứa thơm mát – một thức uống tuyệt vời dành cho phái nữ.

Được hình thành vào hời điểm chuyển giao thế kỷ, Singapore Sling cocktail ban đầu có tên là Straits Sling và được pha chế đặc biệt dành cho phái nữ vì có màu hồng đầy quyến rũ. Singapore Sling cocktail xuất hiện từ những năm 1910 – 1915 và được sáng chế bởi Ngiam Tong Boon – một bartender nổi tiếng của Long Bar thuộc khách sạn Raffles. Màu hồng đặc trưng được tạo nên bởi nước ép dứa, rượu Gin, rượu Cointreau và một vài nguyên liệu khác. Hương vị nồng nàn, nhẹ nhàng, mát lạnh của cocktail Singapore Sling rất thích hợp dùng cho những ngày hè oi ả. Tìm hiểu hocphache.com.vn để cùng khám phá công thức pha chế Singapore Sling cocktail – một trong những cocktail lừng danh thế giới.

hình ảnh singapore sling cocktail

Pha chế Singapore Sling cocktail mát lạnh cho ngày hè

Nguyên liệu

– Rượu Gin: 30 ml.

– Cherry Brandy: 15 ml.

– Triple sec: 15 ml.

– Grenadine: 0,5 ml.

– Nước ép thơm: 30 ml.

– Nước chanh: 15 ml.

– Một lát dứa.

– Đá viên.

– Đá bào.

Cách làm

Bước 1: Cho rượu gin, cherry Brandy, Triple sec, Grenadine, nước ép thơm, nước chanh và đá bào vào bình lắc. Lắc thật đều và mạnh tay.

Bước 2: Đổ cocktail ra một ly cocktail có chân cao. Cho vài viên đá lạnh vào cocktail.

Bước 3: Gắn một lát dứa lên miệng ly để trang trí.

Trang trí Singapore Sling cokctail với vài lát dứa và trái cherry.

Theo nguyên bản cách làm cocktail của Ngiam Tong Boon, Singapore Sling nguyên bản gồm rượu gin, rượu ngọt Benedictine, rượu vị sơ ri, nước ép lựu và nước ép dứa Sarawak tạo một lớp bọt bông phía trên. Singapore Sling cocktail có thể được pha chế với nhiều công thức khác nhau với sự thay đổi trong nguyên liệu để tạo nên hương vị mới lạ và hấp dẫn hơn, tuy nhiên màu hồng nguyên thuỷ của cocktail vẫn được giữ trọn vẹn.

Cũng từ nguyên liệu rượu gin, bạn cũng có thể khám phá Cocktail Mimosas bưởi bạc hà với vị chua nhẹ của bưởi , sự thanh mát của bạc hà kèm với rượu gin. Khiến bạn sảng khoải và cảm thấy thoải mái vô cùng!!!

 

 

Rating Value: 5 Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...