Này, cậu có biết Tom Collins không? Đây là mở đầu câu chuyện của người dân New York – và có thể ở đâu đó trên nước Mỹ, vào năm 1874, khi họ gặp mặt nhau. Tom Collins là ai? Đó là tên của một người đàn ông bị xem thường và săn lùng nhiều nhất vào thời gian đó dù rằng chưa ai từng gặp mặt. Các bạn cùng HPCViet tìm hiểu về Tom Collins ngay nhé !!! 

Trong một câu chuyện được kể, Tom Collins là một kẻ hung dữ và ồn ào thường hay phê phán cay nghiệt những người mà anh chàng mới gặp mặc dù thực ra họ không như vậy. May thay, một số người tốt bụng trong vài quán rượu đã nhanh chóng tìm đến vị khách xui xẻo bị nhắc đến trong cơn nóng giận của Collins để nói với họ về những lời chê bai này.

Những nạn nhân được động viên ngay sau đó đã đi tìm Collins để nói chuyện phải trái. Tuy nhiên khi họ đến quán rượu nơi mà Collins vừa mới được cho là ở đó thì không thấy anh ta đâu cả. Lý do cho tình huống bất ngờ này là thực ra chẳng có Tom Collins nào tồn tại cả.

hình ảnh cocktail tom collins

Trò đùa này về sau nổi tiếng với với tên gọi trò chơi khăm của Tom Collins vĩ đại. Nó thậm chí được đưa vào các bài hát và nhắc nhiều lần trên báo chí. Và một bartender đã dũng cảm sáng tạo ra cocktail Tom Collins cho bất kỳ vị khách nào đến quán bar gọi tên Tom Collins ra tính sổ thì sẽ nghiễm nhiên được phục vụ một ly cocktail mang tên trò đùa này.

Hai năm sau, Jerry Thomas cha đẻ của nghệ thuật pha chế ở nước Mỹ, Jerry Thomas đã viết lại công thức pha chế cocktail này trong cuốn cẩm nang “The Bartender’s Guide”.

Hướng dẫn cách làm cocktail Tom Collins

Bước 1: Chanh vàng rửa sạch, cắt đôi rồi vắt lấy nước cốt. Rây lọc bỏ hạt. Mẹo: không vắt chanh quá kĩ sẽ khiến nước cốt chanh bị đắng và làm vị đặc trưng của cocktail.

Bước 2: Đổ nước và đường vào một cái nồi nhỏ, đặt nồi lên bếp và đun sôi. Vừa đun vừa quấy đều tới khi đường đã hòa tan hoàn toàn trong nước thì rồi tắt bếp và để nguội.

Bước 3: Đổ rượu Gin, hỗn hợp nước đường, nước cốt chanh cùng đá vào chiếc bình lắc cocktail và lắc đều trong 30 giây. Sau đó đổ hỗn hợp ra ly, rót nước soda lên trên rồi quấy đều.

Giống như các loại cocktail chua khác, bạn hãy sử dụng một lát cam và một quả anh đào để trang trí ly cho đẹp mắt rồi thưởng thức.

Đến đây bạn đã biết làm nhiều món cocktail mới rồi phải không nào! Khám phá thêm Cách Làm Cocktail Brandy Eggnog đi. Món nước mới lạ và hấp dẫn này đã mê hoặc những tín đồ thích cocktail và thường xuất hiện trong menu của nhiều quán Bar,club đó!!

 

 

Rating Value: 5 Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...