Du Học Nghề Úc 2020 Dễ Hơn Khi Có Nghề

Yêu cầu đầu vào đơn giản, học phí hợp lý, thời gian học ngắn, cơ hội việc làm, thu nhập hấp dẫn và định cư tại Úc là những yếu tố hấp dẫn khi du học nghề Úc. Những ai theo nghề pha chế sẽ có thêm định hướng du học nghề với nhiều cơ hội phát triển nghề. Với những thông tin mà Trường dạy pha chế HPCViet cung cấp. Bảo đảm mang lại cho bạn những thông tin cần thiết để tự chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc để  đón nhận và phát huy những đam mê của mình.

Du học nghề úc
Du học nghề Úc được nhiều bạn trẻ lựa chọn (Ảnh: Internet)

Ngày càng có nhiều người lựa chọn du học theo diện học nghề. Trong đó, Úc là lựa chọn du học của rất nhiều người Việt. Năm 2017, Việt Nam có khoảng 20.000 sinh viên du học tại Úc.

Đây là website của Cục lao động nước ngoài Việt Nam. Cập nhật thông tin chương trình lao động nước ngoài các bạn có thể tìm hiểu tại đây để có thể nắm rõ hơn

Muốn đi du học nghề tại Úc cần chuẩn bị gì?

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ du học nghề Úc, bao gồm các giấy tờ: bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông, học bạ cấp 3 hoặc bảng điểm năm lớp 11 hoặc 12 nếu chưa tốt nghiệp, chứng chỉ tiếng Anh và hộ chiếu còn hạn. Nếu trong trường hợp trình độ tiếng Anh của bạn chưa đạt yêu cầu, một số trường cao đẳng nghề sẽ cung cấp khóa đào tạo tiếng Anh cho bạn trước khi bước vào học chuyên ngành.

Tiềm năng phát triển nghề pha chế ở Úc

Pha chế là một trong những ngành giàu tiềm năng phát triển. Bên cạnh cơ hội việc làm tại các thương hiệu thức uống, Nhà hàng, Khách sạn, Khu Du lịch, nghỉ dưỡng… người học nghề pha chế có thể đầu tư mở quán kinh doanh hoặc có cơ hội định cư ở nước ngoài khi tham gia các kỳ du học nghề.

Trong thời gian du học nghề, bạn không chỉ có cơ hội tiếp cận với hệ thống giáo dục hiện đại, chất lượng cao mà còn tìm được những cơ hội việc làm hấp dẫn tại Úc và sau khi trở về Việt Nam.

học pha chế du học úc
Du học – hướng đi giàu tiềm năng cho người học nghề pha chế

Theo thống kê gần đây của chính phủ Úc, có đến hơn 50% sinh viên quốc tế tìm được việc làm chính thức tại Úc sau khi tốt nghiệp. Mức lương bình quân của sinh viên tốt nghiệp là:

  • Chứng chỉ nghề I, II (chứng chỉ cấp cho chương trình đào tạo từ 4 – 8 tháng): 48.000 AUD/năm.
  • Chứng chỉ III, IV (chứng chỉ cấp cho chương trình đào tạo từ 12 – 18 tháng): 53.200 AUD/năm.
  • Cao đẳng trở lên là 60.800 AUD/năm.

Đặc biệt, hơn 90% sinh viên tìm được việc làm bán thời gian đúng ngành nghề theo học. Mức lương làm thêm dao động từ 12- 25 AUD/giờ (khoảng 190 – 400 nghìn VND/giờ). Cơ hội làm thêm đúng ngành nghề giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm, đồng thời, sinh viên có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống tại nước ngoài hoặc chi tiêu cho các sở thích cá nhân.

Nếu bạn đang là con gái và phân vân chọn nghề thì  xem thêm tại đây các khóa học phù hợp cho con gái

Ưu điểm khi du học nghề tại Úc

Yêu cầu đầu vào đơn giản

Để đăng ký chương trình du học nghề ở Úc, bạn cần thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Đã hoàn thành chương trình học hết lớp 11 hoặc 12 với học lực trung bình khá trở lên.
  • Khả năng tiếng Anh tương đương 46 PTE A hoặc tối thiểu  5.5 IELTS.
Đào tạo ngắn hạn
Chương trình đào tạo ngắn hạn giúp tiết kiệm thời gian và tài chính (Ảnh: Internet)

Học phí hợp lý

Học phí hợp lý cũng là ưu điểm của các chương trình du học nghề tại Úc. Mức học phí học nghề chỉ bằng 50% học phí của các trường Cao đẳng, Đại học tại Úc. Kết hợp với chương trình đào tạo ngắn hạn, cơ hội làm thêm đúng chuyên ngành, bạn có thể tiết kiệm được một khoản lớn thời gian và chi phí học tập.

Học liên thông lên Đại học ngay tại Úc

Sau khi tốt nghiệp học nghề, du học sinh tại Úc có cơ hội xin visa tạm trú diện Graduate Work để ở lại làm việc trong 18 tháng. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể học lên Đại học tại Úc với thời gian từ 2 năm trở lên bằng cách xin visa hệ Post – Study Work. Đối với nghề pha chế thì bạn có thể học liên thông vào các ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, để thăng tiến lên nhiều vị trí khác trong lộ trình nghề nghiệp.

Cơ hội định cư

Theo 1 báo cáo nghiên cứu về cơ hội việc làm trong tương lai của National Centre For Vocational Education Research, từ năm 2017 đến 2024, tổng số việc làm tại Úc vào khoảng 516.600 mỗi năm. Tuy nhiên, nguồn lao động bản địa vẫn chưa đáp ứng được con số này. Chính vì thế, Chính phủ Úc đã có nhiều chính sách thu hút sinh viên quốc tế ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Theo đó, du học sinh sau khi tốt nghiệp có thể ở lại Úc làm việc 1.5 năm và định cư khi đủ điều kiện.

Cơ hội tìm nghề khi du học úc
Bạn có cơ hội tìm việc làm và định cư tại Úc với nghề pha chế (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, bạn chuẩn bị cho riêng mình những kiến thức nghề cơ bản trước khi bắt đầu hành trình mới sẽ là lợi thế. HPCViet sẽ là nơi giúp bạn có được nền tảng kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững chắc, giúp bạn nhanh chóng thích nghi với phương pháp đào tạo của nước ngoài. Để biết thêm chi tiết về các khóa học, mời bạn để lại thông tin liên hệ tại form bên dưới để HPCViet hỗ trợ tư vấn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.36 (14 bình chọn)

Tác giả: Tiểu Ly Hồ

Hồ Tiểu Ly thích đồ uống và tự khám phá những món nước uống đặc biệt này thông qua những lần la cà, lê la các hàng quán tại nhiều nơi trên SG. Ngoài ra để có thể cảm nhận đúng, Ly tự làm ở nhà để trải nghiệm và mang lại cảm giác tuyệt với đối với Tiểu Ly

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn