Bán trà sữa online khó hay dễ đối với người mới bắt đầu

Bởi Tô Quang

Bán trà sữa online đang là mô hình kinh doanh trà sữa hot nhất hiện nay, với nhiều ưu điểm vượt trội, tạo được nhiều cơ hội cho những chủ doanh nghiệp trẻ, trong hoàn cảnh chi phí mở quán trà sữa vượt quá khả năng. Đã có hàng trăm, hàng ngàn người bắt đầu từ mô hình này và đã gặt hái được thành công. Vậy còn bạn thì sao? Nếu đang có ý định khởi nghiệp hãy thử bắt đầu  bán trà sữa – một lĩnh vực kinh doanh vừa và nhỏ nhưng dễ hái ra tiền. Đọc ngay bài viết của HPCViet về kinh nghiệm bán trà sữa online nhé cả nhà ơi.

Xác định bạn sẽ bán trà sữa online cho ai

  • Khi bắt đầu bất kỳ các hoạt động kinh doanh nào kể cả mở quán trà sữa hay bán trà sữa online, bạn cần biết khách hàng của bạn sẽ là ai? Nếu không xác định được khách hàng mục tiêu, bạn sẽ không tìm được cách để liên hệ khách hàng hay quảng bá thương hiệu của bạn hiệu quả.
  • Với việc kinh doanh trà sữa online thì việc xác định khách hàng mục tiêu không quá khó, vì phần lớn những fan hâm mộ trà sữa là thanh thiếu niên. Tuy nhiên, bạn cần xác định được cụ thể nhóm khách hàng nào trong giới trẻ sẽ có tiềm năng mang lại lợi nhuận cao nhất cho bạn!
xác định khách hàng kinh doanh
Muốn kinh doanh thành công bạn phải xác định được đối tượng khách hàng

Xây dựng một website để bắt đầu kinh doanh

Nếu muốn bán trà sữa online thành công, bạn cần có một trang web chuyên nghiệp để quảng bá sản phẩm, cũng như giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và đặt hàng. Trang web của bạn nên có tính chuyên nghiệp, có tính năng giỏ hàng và có thể lấy và xử lý đơn đặt hàng từ khách hàng một cách dễ dàng.

Phát triển logo, thương hiệu và bao bì

  • Phần lớn sự thành công của bạn sẽ dựa trên những người tin tưởng vào thương hiệu trà sữa online của bạn. Vì vậy, hãy chọn một cái tên và biểu tượng mà mọi người có thể dễ dàng nhớ, tin cậy và thể hiện mục đích kinh doanh của bạn. Một khi bạn có được biểu tượng riêng của mình, hãy in logo trên túi hay ly đựng trà sữa để giúp quảng cáo.
  • Kinh doanh trà sữa online không có nghĩa mọi thứ đều “online”, khách hàng sẽ cầm nắm, nhìn và nhớ logo trên các ly trà sữa bạn giao tới, vì thế, đừng bỏ qua cơ hội khắc sâu thương hiệu trà sữa của bạn vào tâm trí khách hàng, thông qua bao bì và logo nhé.

Lời giới thiệu và hình ảnh bắt mắt

Khi bạn kinh doanh trà sữa online thông qua trang web, mọi người sẽ muốn xem những hình ảnh về những ly trà sữa. Họ cũng muốn đọc một vài thông tin hay lời giới thiệu về sản phẩm, hoạt động của cửa hàng… Họ muốn xem nguyên liệu của bạn sẽ như thế nào, trà sữa của bạn ra sao, chất lượng của bao bì, logo… vì vậy văn bản dùng để mô tả sản phẩm của bạn cũng rất quan trọng.

hình ảnh chân thật thu hút khách
Một hình ảnh chân thật và bắt mắt sẽ giúp thu hút khách hàng

Thường xuyên chạy SEO để duy trì và gia tăng lượng khách hàng

Hiện nay có hàng triệu trang web, phần lớn trong số đó sẽ không bao giờ được tìm thấy bởi vì có thứ hạng thấp trên bảng kết quả của công cụ tìm kiếm. Do đó, làm thế nào để khách hàng tiềm năng dễ dàng tìm thấy cửa hàng trà sữa của bạn trên internet là điều cần thiết cho việc bán trà sữa online!

Điều đó sẽ giúp mang trang web của bạn đến gần với mọi người hơn, đồng thời giúp gia tăng doanh thu một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Phát triển mô hình kinh doanh trà sữa online

Chìa khóa để tiếp thị doanh nghiệp của bạn là xây dựng mạng lưới online và cả offline. Bán trà sữa online không chỉ là ngồi ở nhà và chờ đợi người quen đến ủng hộ. Bạn hãy ra ngoài và giới thiệu bản thân và công việc kinh doanh trà sữa của bạn, cũng như tìm cách tiếp cận những đối tượng khách hàng tiềm năng.

Mạng lưới khách hàng được xây dựng tốt có thể giúp nâng cao lượt tìm kiếm thương hiệu của bạn và dẫn đến kết quả bán hàng tốt. Nhiều bạn đặt câu hỏi là có nên bán trà sữa online tại TPHCM, Đà Nẵng, Hội An, Rạch Giá, Cần Thơ? Đây là câu hỏi hay và chúng ta nên tập trung để phát triển online chuyên đề này.

Mở các tài khoản truyền thông qua mạng xã hội

Phương tiện truyền thông mạng xã hội là rất quan trọng bởi vì nó thực sự có thể giúp thúc đẩy khách hàng đến với thương hiệu trà sữa online của bạn. Nó cũng giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu và cung cấp một cái gì đó được gọi là “bằng chứng xã hội” – nghĩa là một sự ủng hộ nhất định từ những người khác đang theo dõi thương hiệu của bạn.

Khi nói đến phương tiện truyền thông mạng xã hội thì sẽ có rất nhiều lựa chọn. Vậy bạn nên bắt đầu ở đâu? Một lời khuyên dành cho bạn chính là sử dụng Facebook, Pinterest, Twitter và Instagram. Điều tuyệt vời về các tài khoản truyền thông mạng xã hội là hoàn toàn miễn phí. Bạn hãy chọn một hoặc hai để bắt đầu kinh doanh trà sữa online và nhớ thêm phần nội dung hình ảnh, video và giới thiệu về bản thân cho sinh động, hấp dẫn.

quảng cáo trà sữa bằng mạng xã hội
Kinh nghiệm bán trà sữa online quảng cáo bằng mạng xã hội

Chăm sóc tốt nhóm khách hàng thân thiết

Chắc chắn sẽ có một nhóm khách hàng thân thiết, họ không chỉ mua hàng của bạn một lần mà sẽ nhiều lần và thường xuyên. Ngoài ra, họ chính là công cụ quảng cáo cửa hàng của bạn miễn phí với bạn bè và gia đình của họ. Vì vậy, hãy đối xử với tốt với khách hàng thân thiết và bạn sẽ đạt được một nửa thành công trong kinh doanh trà sữa online.

Ví dụ: Khi khách hàng có câu hỏi, hãy trả lời nhanh. Khi một khách hàng đặt hàng từ bạn, hãy gửi trà sữa càng sớm càng tốt. Bạn cũng nên thường xuyên đưa ra những chiến lược khuyến mãi dành cho những khách hàng trung thành để giữ chân họ quay trở lại. Giữ liên lạc với họ. Và quan trọng nhất là luôn dành lời cảm ơn họ. Đối xử với khách hàng giống như cách bạn muốn được người khác đối xử.

Cuối cùng, dù kinh doanh trà sữa online hay mở quán trà sữa, khách hàng chỉ quay lại khi hài lòng với chất lượng trong ly trà sữa. Vì thế, bạn cần tham gia một lớp học pha chế trà sữa ở tại TPHCM, một khóa học làm trà sữa thật sự uy tín, để có thể tạo ra được những ly trà sữa với chất lượng tốt nhất.

Bán trà sữa online tại nhà, có thể tạo ra cơ hội tuyệt vời cho bạn trong kinh doanh quán trà sữa sau này. Nó có thể giúp bạn làm quen với ngành bán lẻ, xây dựng thương hiệu trà sữa của bạn, phát triển nhóm khách hàng của bạn để mở cửa hàng trà sữa trong tương lai và giúp mang lại thêm doanh thu hấp dẫn.

Có sẵn kinh nghiệm bán trà sữa online rồi, bạn còn chờ gì nữa mà không bắt đầu đi nào?

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.67 (6 bình chọn)

Tác giả: Hữu Quang Tô

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn