Pha Nước Cam Nạp Ngay Vitamin C Tránh Dịch Corona

Bởi Tô Quang

Pha nước cam quá dễ, cần gì bí quyết! Nhưng không hẳn vậy đâu, hãy pha nước cam với nước dừa, chanh, muối biển để ly nước cam thêm phần bổ dưỡng nhé! Để HPCViet nói cho bạn biết tác dụng của nước cam trước nha..

Tác dụng của nước Cam

Nước cam dừa rất tốt cho sức khỏe của bạn. Bởi cam có chứa nhiều vitamin C, axit folic. Vì vậy bạn phải nắm vững cách làm nước ép để tạo ra thành phẩm còn nhiều chất dinh dưỡng. Trong nước cam lại có nhiều vitamin nhóm B, chất khoáng và hàm lượng magie nhiều có tác dụng tăng cường đề kháng cho cơ thể. Chỉ với một cốc nước cam dừa bạn vừa giải khát vừa bù nước, bổ sung thêm vitamin và khoáng chất thật tiện lợi phải không bạn?

hình ảnh nước cam

Cách pha nước Cam tăng đề kháng mùa dịch

Nguyên liệu

  • 500 ml nước dừa hoặc nước lọc.
  • 125 ml nước cam vắt (hay nước từ trái cây họ cam quýt như trái bưởi ruột đỏ, trái quýt).
  • 123 ml nước cốt chanh.
  • ½ muỗng cafe muối biển.
  • 2 muỗng cafe mật ong.
  • Cam hoặc quýt để trang trí.
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố.

Các bước thực hiện

  1. Bước 1: Cho nước vắt từ cam (bưởi, quýt), chanh vào trong cốc.
  2. Bước 2: Đổ hỗn hợp nước cam chanh vào máy xay xinh tố cùng nước dừa, muối biển, mật ong. Xay trong 20 – 30 giây cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  3. Bước 3: Rót hỗn hợp nước ra cốc, thêm lát chanh cam vào trong cốc cùng vài viên đá là có thể thưởng thức. Đừng quên trang trí thêm lát cam nhỏ trên miệng cốc nữa nhé!

Mùa dịch corona đang oanh tạc, cách pha nước cam tăng đề kháng là cách để giúp cho cơ thể có đủ khoáng chất để loại trừ những tác nhân xấu ảnh hưởng đến cơ thể.  Và hẳn nhiên, trong cái nắng gắt gao của tiết hè ấy, những món ăn dù xa hoa chất lượng đến đâu cũng không thỏa mãn chúng ta bằng một ly nước cam mát lạnh. Vì vậy, hãy vào bếp và pha ngay ly nước cam mát lạnh, bổ dưỡng này. Nếu ở nhà bạn không có sẵn Cam, bạn hãy thử  nước Chanh tươi, cách pha Chanh muối, hoặc cách làm nước Tắc  Mật Ong sau đây để thay thế.

Chúc bạn ngon miệng và có ly nước cam vừa ý nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.29 (7 bình chọn)

Tác giả: Hữu Quang Tô

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn