Cách làm rất chi tiết và đơn giản giúp bạn có thể tự ngâm đào tại nhà và thưởng thức thành quả trong mùa nắng nóng này! Đặc biệt theo công thức pha chế của HPCViet chia sẻ này bạn có thể kéo dài thời gian bảo quản trong tủ lạnh lên đến gần 1 năm đấy!

hình ảnh trà đào

Nguyên liệu

– 1 kg trái đào

– 400 gr đường trắng

– 1.5 lít nước

Cách làm

Bước 1: Chọn những trái đào vừa chín tới, vẫn còn cứng, vỏ đỏ, và quan trọng là ruột vàng.

Bước 2: Chuẩn bị lọ thủy tinh để đựng đào, thả vào nồi nước sôi khoảng 10 phút để khử trùng lọ. Cách này giúp bạn bảo quản đào trong thời gian lâu hơn.

Bước 3: Đun nước sôi và chần sơ đào qua khoảng vài phút để dễ bóc vỏ. Nếu trái to hơn có thể chần lâu hơn một chút rồi vớt ra thả vào nước đá lạnh và lột vỏ đào. Nếu muốn bóc vỏ được đẹp và nhanh các bạn nên rạch đường chữ thập phần dưới quả quả đào.

Bước 4: Đun nước và cho thêm đường vào nấu với lửa nhỏ, các bạn nên khuấy liên tục cho đường tan. Chỉ đun nóng nước đường thôi nhưng không làm cho quá sôi nhé.

Bước 5: Cắt đào thành lát có kích cỡ mà bạn thích. Thêm cỡ 1/4 cup nước chanh vào đào để giữ đào không bị đen.
Bước 6: Xếp đào vào hũ, đổ nước đường vào chừa khoảng 2 – 3cm khoảng trống. Sau đó dùng 1 con dao lách quanh hũ để đảm bảo nước đổ đầy các khoảng trống làm giảm bọt khí. Lau sạch miệng hũ rồi đậy nắp lại.

Bước 7: Đun một nồi nước nóng, sau đó thả cẩn thận hũ vào nồi nước nóng sao cho nước dâng cao qua nắp hũ 1cm và nấu trong 10 phút sau đó vớt hũ ra để nguội tự nhiên. Bước này sẽ giúp hút hết không khí trong lọ nên sau này bạn có thể mở lọ được dễ dàng.

Như vậy bạn đã áp dụng cách làm nước ép trái cây để thực hiện món đào ngâm  là món đào tự ngâm đã hoàn thành rồi nhé. Cách bạn đem bảo quản tủ lạnh, khi nào dùng thì lấy ra, cho thêm đá vào nước đào và thưởng thức cùng những miếng đào dai giòn nhé!

Chia sẻ thêm với bạn cách làm nước ép vải thiều tốt cho cơ thể nè. Đây là một trong những công thức làm nước ép thơm ngon bổ dưỡng đó nha. Thực hiện ngay để ngày càng khỏe mạnh bạn nha.

 

 

Rating Value: 5 Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...