Đa dạng màu sắc trong nước ép

Với đa dạng công dụng tốt cho sức khỏe, nước ép rau củ là thức uống giải khát tuyệt vời. Những công dụng chính của việc uống nước ép rau củ đúng cách sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, hỗ trợ điều trị dạ dày, tim mạch, sức đề kháng…

Màu sắc của từng loại trái cây chứa thành phần dinh dưỡng khác nhau. Bạn có thể tham khảo : https://food.ndtv.com/health/fruit-juices-adding-colour-and-health-to-your-life-692433 để có thêm thông tin về màu sắc của trái cây đối với sức khỏe của bạn nhé.

nước ép rau củ

Nước ép rau củ là một trong những thức uống thiên nhiên tốt cho sức khỏe

Cách uống nước ép rau củ đúng cách

Theo tháp dinh dưỡng của Viện Dinh Dưỡng quốc gia để đáp ứng nhu cầu các chất dinh dưỡng, bạn nên ăn 300gr rau xanh, 100gr hoa quả mỗi ngày. Thường một ly nước ép khoảng 250ml thì sẽ chứa khoảng 500gr rau củ quả tươi. Do đó, người Việt chúng ta nên nạp khoảng 250ml nước ép hoa quả trong ngày là đủ.

Duy trì thói quen uống nước ép

Mỗi ngày duy trì thói quen uống 250ml nước ép rau củ

Đối với những ai không ăn rau quả được thì nên bổ sung nước ép để bù đắp những khoáng chất cần thiết. Uống nước ép đúng cách sẽ nạp đầy đủ enzyme, chất khoáng, chất xơ cho cơ thể để chuyển hóa thành năng lượng tốt. Ngoài ra, khi bổ sung đầy đủ các khoáng chất thì sức khỏe, cũng như sức đề kháng sẽ tăng lên và ngăn ngừa được rất nhiều bệnh tật.

Với công thức nước ép rau củ trên có rất nhiều công dụng khác như: thải độc cơ thể, cải thiện sức khỏe, da dẻ, cải thiện tình trạng tiêu hóa, giảm mỡ nội tạng…

Nên uống nước ép rau quả vào lúc nào?

Nước ép rau củ quả nên uống trước bữa ăn khoảng 30 phút. Bạn nên uống nước ép nguyên chất để cơ thể hấp thu nhanh nhất, các vitamin và enzyme “sống” sẽ hấp thụ vào cơ thể.

Thời gian lý tưởng để uống nước ép là vào khung giờ 15h – 19h. Lúc này các bộ phận thận và bàng quang đang thực hiện vai trò thải độc. Do đó, bạn nên uống nhiều nước ép vào thời điểm này.
Nước ép rau quả là đồ uống giải khát quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Nguồn dinh dưỡng ở bên trong các loại nước ép rau quả sẽ được hấp thụ vào cơ thể, nếu như bạn biết cách uống đúng cách. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Các công thức nước ép rau củ

Nước ép màu cam

Nguyên liệu

  • Cà rốt: 3 củ
  • Cam: 1 quả
  • Gừng: 1 mẩu nhỏ
  • Sả: ½ củ

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt: gọt vỏ, cắt thành từng khúc nhỏ.
  • Cam: chọn những quả cam vỏ mỏng, chắc tay và rửa sạch phần vỏ để lấy nước ép cam. Bạn có thể gọt luôn phần vỏ để khi vắt nước cam không bị đắng.
  • Gừng, sả: cắt khúc nhỏ.

Bước 2: Ép nước rau củ

Tiếp đến, bạn cho lần lượt các loại rau củ gồm cà rốt, cam vào máy ép. Ép xen kẽ với gừng, sả để tạo mùi thơm tự nhiên. Như vậy là bạn đã có ngay nước ép cam cà rốt tốt cho sức khỏe ngay tại nhà rồi đấy.

Nước ép cam đậm đà

Uống nước ép cam và cà rốt nạp vitamin dồi dào cho cơ thể

Một số công thức khác: cà rốt, táo, chanh, gừng hoặc dứa, chanh dây, cà rốt.

Nước ép rau củ quả màu xanh

Nguyên liệu

  • Cải bó xôi: 1 nắm nhỏ khoảng 100gr
  • Dưa chuột: 2 quả nhỏ
  • Chanh: ½ quả
  • Táo: 1 quả nhỏ

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cải bó xôi: rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
  • Dưa chuột: gọt vỏ và cắt khúc nhỏ.
  • Chanh: vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Pha chế nước ép rau củ quả màu xanh

Cho lần lượt cải bó xôi, dưa chuột vào máy ép trái cây để ép lấy nước. Nếu bạn sử dụng máy xay sinh tố thì nên lọc qua rây để loại bỏ phần bã còn sót lại nhé.

Nước ép rau củ màu xanh

Gợi ý cách làm nước ép rau củ màu xanh

Nước ép rau củ màu đỏ

Nguyên liệu

  • Dưa hấu: 450gr
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Rau bạc hà

Cách làm

Đầu tiên, bạn cắt nhỏ dưa hấu và dưa chuột thành từng khúc. Sau đó cho vào máy ép trái cây, ép lấy nước chung với lá bạc hà. Nước ép rau củ màu đỏ có vị thanh mát, mùi thơm tự nhiên của lá bạc hà sẽ là thức uống giải nhiệt hiệu quả.

Nước ép rau củ màu vàng

Nguyên liệu

  • Dứa: ½ quả dứa
  • Dưa chuột: 1 quả nhỏ
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Gừng: 1 củ nhỏ

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dứa: gọt vỏ, cắt phần mắt cẩn thận, cắt thành từng khúc nhỏ.

Dưa chuột: rửa sạch phần vỏ, cắt bỏ ruột và cắt khúc nhỏ.

Cà rốt, gừng: gọt vỏ, cắt khúc nhỏ.

Bước 2: Ép nước trái cây

Tiếp đến, bạn cho tất cả nguyên liệu trên vào máy ép trái cây và ép xen kẽ các nguyên liệu với nhau là được.

Chúc các bạn thành công với món nước ép này nhé.

 

Average: 4.46 (13 vote(s))

Tác giả: Hồ Tiểu Ly

Hồ Tiểu Ly thích đồ uống và tự khám phá những món nước uống đặc biệt này thông qua những lần la cà, lê la các hàng quán tại nhiều nơi trên SG. Ngoài ra để có thể cảm nhận đúng, Ly tự làm ở nhà để trải nghiệm và mang lại cảm giác tuyệt với đối với Tiểu Ly

Đăng ký tư vấn miễn phí