Cách Làm Nước Ép Bưởi Giảm Cân, Không Bị Đắng

30/05/2021

Nước ép bưởi dễ làm, dễ uống với hương thơm quyến rũ kết hợp vị ngọt chua thanh khiết. Không chỉ có tác dụng giải khát, thức uống này còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, làm đẹp da và hỗ trợ giảm mỡ bụng hiệu quả. Bạn còn chờ gì mà không lưu lại cách làm nước ép bưởi mà HPCViet chia sẻ chi tiết dưới đây.

Bí quyết làm nước ép bưởi ngọt thanh không đắng, màu sắc đẹp mắt sẽ được HPCViet bật mí

Bưởi là loại trái cây có múi rất ngon, ngoài cách ăn trực tiếp thì bưởi còn có thể dùng làm nước ép. Uống nước ép bưởi cung cấp một lượng đáng kể các vitamin A, B, C, D, E và các khoáng chất như canxi, photpho, magie, mangan, kẽm, đồng và sắt. Tự làm nước ép bưởi giảm cân là cách nhiều người thường áp dụng để có một vóc dáng như ý.

Nguyên Liệu Làm Nước Ép Bưởi

  • Bưởi da xanh: 1 quả
  • Nước đường: 10ml
  • Nước cốt chanh: 10ml
  • Nước ngâm hoa atiso đỏ: 5ml
  • Đường cát
  • Đá viên
  • Dụng cụ: máy ép trái cây, bình lắc, ly…

Cách Làm Nước Ép Bưởi Không Đắng

Nhiều người khi pha nước ép bưởi thường gặp tình trạng nước bị đắng, khó uống. Để khắc phục, bạn có thể thử học cách làm nước ép bưởi sau đây:

Bước 1: Cách Chọn Bưởi Ngon

Chọn những quả bưởi có lớp vỏ bên ngoài mỏng, căng bóng, hơi ửng vàng, hình dáng tròn đều, khi cầm thấy nặng, chắc tay, đó là bưởi ngon.

Nếu mua bưởi da xanh, bưởi Năm Roi, bạn nên chọn quả có khối lượng trên 1kg sẽ ngon, mọng nước, múi bưởi không bị khô xơ.

Bưởi gọt sạch vỏ, bỏ cùi trắng, lột sạch lớp màng bao quanh múi bưởi và loại bỏ hạt. Sau đó, tách nhỏ từng múi bưởi ra thành miếng cho vào tô, rắc đường cát vào sao cho áo đều một lớp mỏng quanh bề mặt múi bưởi. Cách này sẽ giúp nước ép có vị ngọt thanh, không bị đắng và có màu sắc đẹp mắt.

Cách lột vỏ bưởi nhanh mà không bị đắng. Ảnh: Internet

Lưu ý, lượng đường có thể gia giảm tùy theo độ chua ngọt của bưởi.

Bước 2: Cách Làm Nước Ép Bưởi Màu Đẹp, Không Bị Đắng

Bưởi sau khi ướp đường khoảng 20 phút, bạn cho vào máy ép hoặc máy xay sinh tố để ép lấy nước cốt.

Sau đó, rót nước ép bưởi ra ly có sẵn 10ml nước cốt chanh. Nếu dùng máy xay sinh tố, bạn cần lược qua rây để loại bỏ xác bưởi.

Loại bỏ hết hạt trước khi ép bưởi

Bước 3: Pha Chế Nước Ép Bưởi Ngon

Cho nước ép bưởi vào bình lắc (shaker), thêm 10ml nước đường, 5ml nước ngâm hoa atiso đỏ, khuấy đều. Tiếp đến, cho đá viên vào đầy bình lắc và lắc đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Cuối cùng, bạn rót nước ép ra ly, trang trí theo ý thích để tăng thêm phần hấp dẫn.

Bạn có thể sử dụng một múi bưởi nhỏ để trang trí trên miệng ly

Uống Nước Ép Bưởi Có Tác Dụng Gì?

Hỗ trợ giảm cân là một trong những tác dụng của nước ép bưởi. Thức uống này giàu chất xơ, ít calo nên khi uống sẽ tạo cảm giác no lâu và hạn chế sự thèm ăn, nhờ vậy giúp giảm cân hiệu quả và an toàn.

Lượng vitamin C dồi dào trong bưởi có tác dụng kích thích sản xuất tế bào bạch cầu, bảo vệ các tế bào miễn dịch và sản sinh ra chất chống virus nên giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Kali trong nước ép bưởi còn giúp điều hòa huyết áp, giảm căng thẳng hệ thần kinh. Trong khi đó, axit citric có tác dụng đào thải các chất thải tích tụ trong cơ thể, ngăn chặn hình thành sỏi thận, khả năng ngừa kháng insulin giúp hạn chế bệnh tiểu đường.

Trong bưởi chứa vitamin C, beta-carotene chuyển đổi thành vitamin A có khả năng chống oxy hóa mạnh, giúp se khít lỗ chân lông để bạn có một làn da mịn màng, khoẻ mạnh.

Quả bưởi dễ ăn và có nhiều công dụng đối với sức khỏe, làm đẹp. Ảnh: Internet

Uống Nước Ép Bưởi Nhiều Có Tốt Không? Uống Khi Nào Là Tốt Nhất?

  • Nước ép bưởi rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cũng như nhận được các lợi ích tuyệt vời, bạn nên sử dụng với một liều lượng hợp lý và không nên uống lúc bụng đói.
  • Thời điểm tốt nhất để uống nước ép là sau bữa ăn khoảng 1 tiếng.
  • Nếu muốn giảm cân, bạn nên uống nước ép bưởi trước bữa ăn khoảng 15 phút.
  • Bạn đang băn khoăn không biết có nên uống nước ép trái cây vào buổi tối không thì câu trả lời là không. Bởi vì sẽ làm dạ dày trở nên khó chịu, đau bụng, dễ đi ngoài.

Nước ép bưởi để được bao lâu? Cách bảo quản

  • Nước ép ngon và tốt nhất khi sử dụng ngay sau khi ép. Nếu muốn bảo quản, bạn rót nước ép vào chai thủy tinh có nắp đậy và đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bảo quản nước ép trong vòng 24 giờ.
  • Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn nên để vào ngăn đông. Tuy nhiên, càng để lâu thì nước ép càng mất ngon và giảm đi dinh dưỡng.
  • Không sử dụng nước ép có mùi lạ, sủi bọt hoặc thay đổi màu sắc vì có thể khiến bạn bị đau bụng.

Nên sử dụng nước ép ngay khi làm xong để hấp thụ trọn vẹn chất dinh dưỡng

Với những thông tin mà bài viết vừa chia sẻ hy vọng bạn đã biết cách làm nước ép bưởi cũng như áp dụng phương pháp giảm cân bằng nước ép bưởi hiệu quả. Bạn có thể kết hợp với các loại trái cây khác để tăng thêm hương vị cho món nước ép như: nước ép bưởi sơ ri, nước ép bưởi gừng, nước ép bưởi kiwi, nước ép bưởi táo…

Ngoài ra, đăng ký một khóa học làm nước ép của HPCViet để biết thêm nhiều công thức nước ép ngon, mới lạ khác. Cách thức rất đơn giản, bạn gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) hoặc điền vào form bên dưới để được tư vấn cụ thể.

Điểm: 4.5 (14 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Hữu Quang

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat

Tư vấn trực tuyến
 
 
1800 6148
Gọi miễn phí