Sinh tố khoai lang tím với màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon và kèm theo đó là nhiều lợi ích rất tốt cho sức khỏe. Thường xuyên sử dụng sinh tố khoai lang tím sẽ giúp da dẻ hồng hào, săn chắc, mịn màng và đặc biệt tốt cho tiêu hóa.

Tác dụng của khoai lang tím

Khoai lang tím từ lâu đã trở thành món ăn dân dã của nhiều gia đình. Nhưng ít ai biết được loại thực phẩm này có nguồn gốc từ Nam Mỹ, thuộc họ hàng xa cây khoa mỡ và khoai tây. Khoai lang tím giàu kali, tinh bột, axit amin, vitamin, chất xơ, nhiều nguyên tố vi lượng nên có nhiều lợi ích về mặt sức khỏe cho người sử dụng.

Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng biết rõ được những công dụng cụ thể của khoai lang tím là gì, chính vì thế có nhiều người đã vô tình bỏ qua loại thực phẩm kì diệu này.

Khi kết hợp khoai lang tím cùng các nguyên liệu như kem tươi, sữa tươi, nước cốt dừa, sữa đặc… vào một cách làm sinh tố đơn giản, chúng ta sẽ có được ly sinh tố không những thơm ngon, màu sắc lôi cuốn mà còn vô số công dụng tuyệt vời. Các tác dụng điển hình là bình ổn huyết áp, tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, hỗ trợ giảm cân, tốt cho hệ tiêu hóa…

Ngoài ra theo các chuyên gia khoai lang tím có thể giúp da mềm mại, hạn chế sự xuất hiện của nếp nhăn. Bởi khoai lang tím có chứa nhiều chất xơ, chất khoáng và những dưỡng chất khác đặc biệt là hàm lượng anthocyanin cao, giúp chống oxi hóa, ngăn ngừa lão hóa và ung thư.

hình sinh tố khoai lang tím
Sinh tố khoai lang tím sẽ giúp da dẻ mịn màng và đặc biệt tốt cho tiêu hóa

Hướng dẫn cách pha chế sinh tố khoai lang tím đẹp da, tốt cho tiêu hóa

Những nguyên liệu để làm sinh tố khoai lang tím  

-200 gram khoai lang tím

-200 ml kem tươi

-15 ml nước cốt dừa tươi hoặc đóng hộp

-100 ml sữa tươi

-30 ml sữa đặc có đường

-1 ly đá bào

-1 viên kem vị dừa

-Dụng cụ: nồi, bếp, dao, thớt, máy xay sinh tố, ly, muỗng…

Hướng dẫn cách làm sinh tố khoai lang tím 

Bước 1: Khoai lang tím mua về rửa sạch, cho vào nồi cùng một nhúm muối và đổ thêm nước xâm xấp vừa ngập khoai là được. Bắt lên bếp đun sôi khoảng 15 phút, sau đó vớt khoai ra để cho ráo nước.

Bước 2: Dùng dao gọt vỏ những củ khoai lang tím, cắt thành miếng nhỏ.

Bước 3: Chuẩn bị máy xay sinh tố rồi lần lượt cho 15 ml nước cốt dừa, 30 ml sữa đặc có đường, 100 ml sữa tươi, kem tươi và đá bào vào.

Bước 4: Đậy kín nắp và xay nhuyễn hỗn hợp. Sau đó rót sinh tố khoai lang tím ra ly thủy tinh đã chuẩn bị sẵn, múc thêm 1 viên kem dừa để lên trên. Cắt 1 khoanh khoai lang tím đã chín, sau đó gắn lên trên vành miệng ly trang trí cho bắt mắt. Khi dùng bạn chỉ cần khuấy đều ly sinh tố là được.

Tùy theo sở thích uống đặc hay loãng, bạn có thể gia giảm lượng sữa tươi. Khoai lang tím vốn đã có vị ngọt tự nhiên nên bạn hãy dùng sữa tươi không đường.

Rating Value: 5 Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...