Biến Tấu Trà Sữa Phô Mai Con Bò Cười Tươi Ngon Như Ngoài Hàng

Bởi Tô Quang

Trà sữa phô mai tươi là món thức uống hấp dẫn vừa ngon vừa lạ và sẽ mang đến cho bạn những giây phút thăng hoa khi nhâm nhi thưởng thức.Hãy tham khảo khóa học pha chế trà sữa tại HPCViet nhé! để tạo ra những món trà sữa thơm ngon hấp dẫn nha.

Cách làm trà sữa phô mai tươi dẻo dẻo béo ngậy

Trà sữa phô mai tươi có gì đặc sắc?

Cách chế biến món trà sữa thạch phô mai được biến tấu từ trà sữa truyền thống cùng với hạt trân châu quen thuộc, kèm theo chút mới mẻ chính là những viên thạch phô mai dẻo dẻo, béo ngậy vô cùng lôi cuốn. Bài viết dưới đây của HPCViet sẽ chia sẻ cách làm trà sữa phô mai tươi ngon như ngoài hàng, hãy cùng tham khảo nhé.

Hướng dẫn cách pha chế trà sữa Phô Mai tươi

Nguyên liệu

  • Hạt trân châu: 1 chén
  • Tinh mùi lá dứa: 10 ml
  • Sữa béo
  • Rau câu dẻo: 5 gram
  • Đường cát trắng: 50 gram
  • Trà túi lọc: 2 gói (loại lớn)
  • Phô mai con bò cười: 10 gram
  • Sữa đặc ông thọ: 1 lon

Các bước thực hiện

  1. Chuẩn bị nồi có chứa 500 ml nước, bắt lên bếp đun sôi. Sau đó cho 2 gói trà túi lọc vào nồi, đậy nắp lại và tắt bếp để khoảng 15 phút.
  2. Trong một cái nồi khác cho 600 gram nước lọc vào, bắt lên bếp đun sôi. Trong khi chờ nước sôi, bạn hãy trộn đều 5 gram rau câu dẻo với 50 gram đường cát trắng. Khi nước đã bắt đầu sôi thì cho bột rau câu đã trộn với đường vào, dùng vá khuấy đều cho hòa tan, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 5 phút là được.
  3. Sau 5 phút thì tắt bếp, cho 10 ml tinh mùi lá dứa vào, khuấy đều cho tan. Tiếp đến là công đoạn làm thạch phô mai tươi. Bạn hãy cắt phô mai tươi ra từng viên nhỏ vừa ăn rồi cho vào khuôn, múc hỗn hợp nước rau câu lá dứa cho vào từng khuôn đã có phô mai tươi, để nguội hoàn toàn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
  4. Vớt bỏ 2 gói trà túi lọc trong nồi ở bước 1 ra ngoài. Sau đó, cho 1 lon sữa đặc ông thọ vào nồi và khuấy đều rồi cho thêm sữa bột béo vào, tiếp tục khuấy thêm cho tan liền phần sữa bột béo. Để sang một bên cho nguội và chờ sử dụng.
  5. Nấu tiếp một nồi nước sôi, rồi cho hạt trân châu vào. Đun sôi trong vòng 15 phút để hạt trân châu nở ra, sau đó tắt bếp và ngâm thêm 20 phút nữa là được.
  6. Tiếp tục đổ bỏ nước lọc lấy hạt trân châu cho ra tô thủy tinh lớn, múc thêm 1 muỗng canh đường cho vào, trộn đều lên để hạt trân châu không bị dính lại với nhau.

Vậy là Học Pha Chế Việt đã giúp bạn hoàn thành xong các công đoạn làm món trà sữa kèm topping là phô mai tươi. Nếu như Phô Mai tươi mềm dẻo bao nhiêu thì ngược lại, món trà xanh sẽ giúp bạn giải tỏa năng lượng trong cơ thể. trà sữa từ lá chè xanh với sự nhẹ nhàng, thanh thoát mang lại cảm giác sảng khoái khi sử dụng? 

Khi thưởng thức bạn chỉ cần múc đá viên vào ly thủy tinh, cho tiếp hạt trân châu, trà sữa và cuối cùng là thạch phô mai dẻo béo hấp dẫn, khuấy đều lên và nhâm nhi ngay nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.25 (12 bình chọn)

Tác giả: Hữu Quang Tô

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn