Nếu dừng lại ở việc pha chế các loại cafe thuần túy mà bất cứ Barista nào cũng làm được, bạn sẽ đánh mất cơ hội cảm nhận sự phong phú trong nghệ thuật pha chế cafe. Các Barista luôn tìm cách tạo ra các món đồ uống mới để thỏa mãn các khách hàng. Nếu bạn muốn có công thức và cách pha ca cao “3 in 1”: thơm ngon – bổ dưỡng – đáng tiền thì hãy xem ngay bật mí dưới đây nhé!

Ca cao được mệnh danh là món thức uống kinh điển (sánh ngang với Macchiato) và không bao giờ lỗi mốt trong các mô hình kinh doanh quán cafe. Bất kể dùng nóng hay dùng lạnh, bất kể đối tượng nam hay nữ, bất kể trẻ con hay người lớn, thức uống đều phù hợp và có tính gây nghiện mạnh, ngay cả với những người thưởng thức lần đầu tiên. Đáng nói hơn là cacao đem lại nhiều giá trị bổ dưỡng tuyệt vời cho cơ thể. Một ly sữa ca cao vào buổi sáng sẽ là thức uống “thần kỳ” cung cấp nguồn năng lượng cả ngày, giúp bạn tận hưởng trọn vẹn, làm việc vui vẻ và không biết mệt mỏi.

pha ca cao cần công thức riêng

Pha ca cao ngon cần công thức và bí quyết riêng (Ảnh: Internet)

Ca cao có tác dụng gì đối với sức khỏe

Ca cao nóng là một trong những thức uống được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến kích dùng hằng ngày với nhiều công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe như:

ca cao tốt cho sức khỏe

Thức uống Ca cao đem lại nhiều công dụng cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

Ca cao được coi là một “superfood” vì chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng thiết yếu, ít tác dụng phụ và đem lại những lợi ích được chứng minh là rất tốt cho cơ thể con người. Ngoài các chất khoáng như canxi, magiê, lưu huỳnh, đồng, sắt, kẽm, kali, axit oleic – chất béo (đơn) không bão hòa cần thiết cho sức khỏe tim mạch thì cacao còn chứa nhiều vitamin như: E, B2, B1, B5, B3 và B9. Bạn đều nhận được giá trị dinh dưỡng cao nhất của ca cao khi kết hợp với sữa tươi, sữa đậu nành, sữa gạo hoặc thậm chí cả nước.

Chất chống oxy hóa

Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng, trong ca cao có chứa phần lớn các chất chống oxy hóa với hàm lượng cao tương đương các loại trà xanh, trà đen và rượu vang đỏ. Các chất này được giải phóng khi cacao được làm nóng lên, giúp cơ thể ngăn ngừa các gốc tế bào tự do, chống lão hóa, chống ung thư và kéo dài tuổi thọ.

Giàu chất flavonoid

Ca cao nóng là thức uống giàu hàm lượng flavonoid – loại thuốc giúp cơ thể xử lý Nitric Oxide, hỗ trợ cải thiện lưu lượng máu, giảm huyết áp cao, đồng thời đảm bảo các hoạt động của tim mạch được tốt hơn. Các chất này cũng ngăn ngừa tiểu cầu trong máu, chống tình trạng hình thành cục máu đông trong cơ thể.

ca cao cải thiện huyết áp

Chất flavonoid trong cacao giúp cải thiện tuần hoàn máu và huyết áp cao (Ảnh: Internet)

Thức uống thư giãn và làm đẹp hiệu quả

Thật ra không chỉ vào buổi sáng, đây là thức uống tuyệt vời ở bất cứ thời điểm nào trong ngày. Duy trì sự tỉnh táo vào buổi sáng, hạn chế mệt mỏi vào buổi trưa và giúp thư giãn vào buổi tối. Ngoài các tác dụng đã kể trên, ca cao sữa nóng còn giúp bạn duy trì vóc dáng và nhan sắc một cách hiệu quả.

So sánh với socola nóng

Nhiều người cho rằng socola nóng mới là thức uống tốt hơn với nhiều giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, socola làm từ một phần bột ca cao + kem (hàm lượng đường cao) trong khi cacao nóng với toàn phần bột cacao nguyên chất nên giá trị dinh dưỡng chắc chắn cao hơn so với socola.

Hướng dẫn cách pha ca cao cream nóng ngậy béo cùng kem tươi

Chuẩn bị nguyên liệu

-10 gam bột cacao (khoảng 3 muỗng, có thể nhiều hơn nếu thích)

-10ml kem Rich’s Creamer

-20ml sữa đặc

-ml nước đường

-100ml nước nóng

-Dụng cụ: ly, thìa khuấy, ca đánh sữa/nồi, bếp…

ca cao kết hợp kem tươi

Vị ca cao sữa kết hợp cùng kem tươi tạo nên thức uống hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Cách pha ca cao nóng

Bước 1: Cho sữa đặc + kem Rich + bột cacao + nước đường vào ca đánh sữa, dùng thìa khuấy nhẹ hỗn hợp.

Bước 2: Rót khoảng 100ml nước nóng vào ca, tiếp tục khuấy đều để cacao tan hết. Sục ấm để tạo bọt mịn cho thức uống.

Bước 3: Bạn cũng có thể cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi đun nóng với lửa vừa. Liên tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết, có khói bốc hơi thì tắt bếp rồi đổ ra ly và thưởng thức.

Để tăng thêm hương vị cho thức uống, bạn có thể cho thêm các loại siro vào cacao sữa này như: siro Matcha, Vanilla, Hazenut, Mint (bạc hà)… Lưu ý cân bằng độ ngọt của thức uống, khi cho siro có thể giảm lượng nước đường trong thức uống.

Nếu có khẩu vị ưa ngậy béo, bạn có thể cho thêm bông kem whipping lên trên thức uống này và từ từ thưởng thức nhé.

Hướng dẫn cách pha ca cao Marshmallow cực ngon và độc đáo

cacao marshmallow độc đáo

Món thức uống độc đáo, đem lại hương vị thơm ngon, ấn tượng (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị nguyên liệu

-10 gam bột cacao (3 muỗng)

-150ml sữa tươi không đường

-10ml sữa đặc

-30 gam kẹo Mashsmallow

-Dụng cụ: ly thủy tinh/sứ, ca đánh sữa, thìa khuấy, máy/dụng cụ tạo bọt…

Cách làm ca cao nóng

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho bột cacao + sữa đặc vào ly, sau đó rót nước nóng vào và khuấy tan bột.

Bước 2: Dùng 150ml sữa tươi cho vào ca đánh sữa rồi cho vào máy tạo bọt như latte rồi đổ sữa tươi vào ca cao cũng tương tự như đổ latte.

Bước 3: Thêm kẹo Mashsmallow vào thức uống và thưởng thức.

Từ những thông tin trên, hy vọng ngoài việc giúp bạn có thêm những điều thú vị về lợi ích của cacao thì điều quan trọng là pha chế thức uống này cực ngon và hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Recipe Name: Cách Pha Ca Cao Nóng Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2018/05/cacao-marshmallow-doc-dao.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Ca cao được xem là món không bao giờ lỗi mốt trong các mô hình kinh doanh thức uống. Nhưng nếu muốn có công thức và cách pha chế bột ca cao “3 in 1”: thơm ngon – bổ dưỡng – đáng tiền thì xem ngay bật mí dưới đây nhé! Preparation Time: Cook Time: Total Time:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...