Nói đến văn hóa ẩm thực của người Nhật là phải nhắc đến sự khéo léo tỉ mỉ trau chuốt trong từng khâu chế biến, trong đó phải nói đến cách thưởng thức cà phê cầu kỳ và rất nghệ thuật không thua kém trà đạo của họ.

hình cà phê nhậtNếu như phong cách pha cà phê phin của người Việt đơn giản bao nhiêu, phong cách pha chế cà phê của người Ý đậm tính nghệ thuật bao nhiêu, thì cách pha cà phê của người Nhật cầu kỳ bấy nhiêu.

Cách pha cà phê kiểu Nhật nổi tiếng khi dùng bình pha Siphon để pha, sử dụng hơi nước bốc lên thấm vào cà phê, làm nước cà phê chảy xuống, đó là cách mà người Nhật gom nhặt những tinh hoa của thế giới để phát triển theo phong cách pha chế cà phê sang trọng nhưng rất đơn giản, tinh tế và đáng ngưỡng mộ. Và hôm nay, HPCViet sẽ hướng dẫn bạn cách pha cà phê Nhật theo phong cách mới lạ này nhé.

Nguyên liệu pha cafe Nhật Bản:

– Cafe hạt

– Nước sôi

– Bình pha cafe Siphon

– Bình pha cà phê Siphon gồm 3 bộ phận chính : phần phễu thủy tinh ở phía trên có một tấm vải lọc ở dưới đấy, bầu thủy tinh ở phía dưới được gắn với phễu thủy tinh phía trên bằng một đầu nối, và bộ phần còn lại là nguồn lửa được đặt ngay phía dưới của bầu thủy tinh

Hướng dẫn cách pha cafe kiểu Nhật Bản 

Bước 1: Đầu tiên bạn ngâm tấm lọc cà phê vào nước sôi khoảng 5 – 7 phút, sau đó đặt lại ngay ngắn vào phiễu.

Bước 2: Cẩn thận đổ một lượng nước sôi vừa đủ (300ml) vào bình chứa hình cầu phía dưới.

Bước 3: Cân khoảng 45 gram cà phê xay theo kích cỡ bột cà phê ở mức Medium rồi đổ cà phê vào phễu.

Bước 4 :Tiếp theo, bạn cẩn thận lắp phễu vào bình chứa hình cầu, đặt bếp lửa ở dưới. Bật bếp đun nước lên cho sôi, khi nước sôi hơi nước sẽ bốc lên thấm vào cà phê ở phễu.

Bước 5: Khi nước đã bốc hơi lên hết, bạn vẫn tiếp tục để bếp như vậy khoảng 20 giây, dùng đũa tre khuấy tròn rồi tắt bếp và đợi cà phê chảy ngược xuống bình đựng.

Giờ thì bạn có thể rót cà phê ra ly thưởng thức và cảm nhận được từng hương vị trong ly cà phê Nhật mới lạ này được rồi nhé. Thật thú vị phải không nào. Nhưng nếu như vẫn chưa đủ đô với bạn thì khám pha ngay cách pha cà phê chuối thơm ngon hấp dẫn, xuất phát điểm từ vùng núi cao thưởng thức cùng trà thì thật là tuyệt vời !!!

Hocphache.com.vn website chia sẻ về pha chế cà phê nghệ thuật và kinh nghiệm pha chế từ các chuyên gia, hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công khi thực hiện pha chếcafe theo kiểu Nhật Bản nhé!

 

Rating Value: 5 Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...