Kết Hợp Nước Ép Củ Dền Và Cà Rốt Ngừa Ung Thư

Cà rốt và củ dền là 2 loại thực phẩm quen thuộc thường được dùng để nấu nướng chế biến món ăn. Tuy nhiên, khi được kết hợp với nhau tạo thành món nước ép củ dền cà rốt hỗn hợp thơm ngon, 2 loại rau củ này lại có tác dụng phòng ngừa ung thư rất hiệu quả.

Nước ép cà rốt củ dền bổ dưỡng

Đây là một trong những loại nước ép rất được yêu thích do có nhiều lợi ích cho não và cơ thể của người sử dụng, đặc biệt với công dụng ngừa ung thư hiệu quả. Nước ép củ dền và cà rốt có mùi vị nhẹ, ngọt ngào khá dễ uống. Dựa trên các thông tin mà HPCViet tham khảo thì chúng có chứa các loại vitamin A, K, beta carotene từ cà rốt, vitamin C và polyphenols từ táo, chất chống oxy hoá và folate từ củ dền. Sự kết hợp này sẽ tạo nên món thức uống chống ung thư và giúp phục hồi năng lượng cho người ốm hoặc sau khi vận động nặng. Tổng hợp nhiều công thức làm nước ép hấp dẫn để làm cho gia đình mình ngay đây nhé.

Nước ép củ dền và cà rốt
Nước ép củ dền và cà rốt là loại thức uống hỗn hợp giúp ngăn ngừa ung thư

Nguyên liệu

  • 2 củ cà rốt.
  • 2 củ dền.
  • 2 trái táo.
  • Mật ong hoặc syrup đường.

Hướng dẫn cách làm

  1. Sơ chế củ dền, cà rốt và táo bằng cách rửa sạch, gọt vỏ và cắt nhỏ.
  2. Cho từng nguyên liệu vào máy ép trái cây, ép lấy nước. Nếu không có máy ép, bạn có thể cho nguyên liệu vào máy xay sinh tố + thêm chút nước và xay nhuyễn tất cả, sau đó cùng rây lược lại lấy phần nước cốt, bỏ phần bã.
  3. Rót nước ép ra ly, dùng muỗng khuấy đều và thưởng thức ngay, nếu thích uống ngọt bạn có thể cho thêm chút mật ong hoặc syrup đường đều được.

Tuy có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng bên cạnh đó có một số người dễ bị ảnh hưởng khi uống một lượng ít nước ép củ dền và cà rốt, trong khi những người khác có thể uống nhiều hơn mà không gặp bất kỳ phản ứng phụ nào. Vì vậy bạn nếu như ở nhà bạn có cà chua thì bạn hãy thử công thức làm nước ép cà chua ngay nha. Một trong món nước ép dùng để giảm cân giống món này đó

Vì thế trước khi bắt đầu sử dụng nước ép củ dền và cà rốt, bạn có thể tìm hiểu và hỏi ý kiến bác sĩ để có được lời khuyên phù hợp. Hầu hết các chuyên gia thường khuyến cáo nên sử dụng từ ¼ đến 1 cốc nước ép củ dền và cà rốt mỗi ngày là hợp lý. Để đảm bảo an toàn đầu tiên nên dùng thử với liều lượng thấp và xem cơ thể bạn phản ứng thế nào. Nếu không gặp bất kỳ phản ứng phụ khó chịu nào thì bạn nên tăng liều một chút, nên uống mỗi ngày và ít nhất 1 giờ trước khi ăn.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 3.9 (20 bình chọn)

Tác giả: Tiểu Ly Hồ

Hồ Tiểu Ly thích đồ uống và tự khám phá những món nước uống đặc biệt này thông qua những lần la cà, lê la các hàng quán tại nhiều nơi trên SG. Ngoài ra để có thể cảm nhận đúng, Ly tự làm ở nhà để trải nghiệm và mang lại cảm giác tuyệt với đối với Tiểu Ly

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn