Bạn đã từng rất thích thú những hình vẽ trái tim, mặt cười hay những hình lá phong tuyệt đẹp trên ly cà phê cappuccino, ẳn hẳn bạn rất tò mò các hình vẽ đó được tạo nên như thế nào phải không? Đó là nghệ thuật pha chế latte art R công việc tạo hình nghệ thuật thú vị trên tách cà phê.

hình ảnh máy pha cafe espresso

Điều gì tạo nên một tách cà phê hoàn hảo, nguyên liệu, hương vị hay màu sắc? Ngoài mùi vị đậm đà, hương thơm đặc trưng quyến rũ thì màu cà phê nâu cánh gián và hình thức bắt mắt là những yếu tố tạo nên một tách cà phê hoàn hảo. Vẻ ngoài càng đẹp và càng bắt mắt bao nhiêu thì ly cà phê ấy càng trở nên cuốn hút, kích thích được vị giác lẫn cảm hứng của người thưởng thức. Và đó cũng chính là tiêu chuẩn mà những người sành cà phê lấy làm tiêu chuẩn để đánh giá khi thưởng thức bất kỳ một ly cà phê nào đó.

Tuy nhiên, nhu cầu và thói quen thưởng thức cà phê của người Việt chỉ chú trọng vào hương vị mà quên đi điều quan trọng và thú vị đó là cách tạo hình nghệ thuật trên tách cà phê. Những năm gần đây, xu hướng các loại cà phê Ý, Tây Ban Nha,…du nhập vào Việt Nam, cộng thêm giới trẻ bắt đầu có sự cập nhập xu hướng thích sự sáng tạo, mới mẻ nên học vẽ latte art cơ bản dần được quan tâm và có cơ hội phát triển mạnh mẽ.

hình ảnh ly cafe brainbow latte

Cappuccino hoặc Latte nóng có nguồn gốc từ nước Ý là 2 loại cà phê thường được tạo hình và vẽ nghệ thuật nhiều nhất. Có nhiều hình vẽ được thể hiện trên mặt của ly cà phê, trong đó phổ biến nhất là hình bông hoa, trái tim, cành lá,… Một số nước như Anh, Ý, Đức và Nhật,… các Barista còn có thể vẽ và sáng tạo ra hàng nghìn các hình dạng và màu sắc khác nhau trên ly cà phê chỉ với vài đường di chuyển của bọt sữa.

Ở nước ta, bộ môn nghệ thuật tạo hình Cafe Latte Art này dù chỉ mới được phổ biến nhưng được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt, các quán bar, nhà hàng, quán cà phê có nhu cầu tuyển dụng Barista có khả năng vẽ latte art với mức thu nhập rất hấp dẫn, qua đó mở ra cơ hội làm việc cho những bạn trẻ có đam mê với bộ môn nghệ thuật này.

Hiện nay có khá ít nơi dạy latte art, bởi bộ môn này đòi hỏi phụ thuộc vào máy móc hiện đại rất nhiều. Nếu bạn muốn học latte art thì có thể tham khảo về khóa học latte art tại HPCViet nơi dạy pha chế nổi tiếng sẽ là nơi giúp bạn thực hiện ước mơ trở thành Barista chuyên nghiệp.

 

 

Recipe Name: Latte art Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2016/10/ky-nang-latte-art-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Phương pháp pha cafe Latte Art thể hiện kỹ năng chuyên môn của người Barista, qua kỹ năng này bạn sẽ hiểu được người làm Barista là làm nghệ thuật. Preparation Time: Cook Time: Total Time:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...