Có một loại thức uống tuyệt vời cho bữa sáng, vừa giúp bạn tỉnh táo cho một ngày làm việc vừa cung cấp những dinh dưỡng có bên trong trứng. Hẳn các bạn đã đoán ra đó chính là món cà phê trứng! Cách làm cafe trứng thật sự không hề khó chút nào, trong chốc lát là bạn sẽ có một cốc cafe thơm nức hòa quyện với mùi vị béo béo của trứng gà. 

hình ảnh cafe trứng

Nguyên liệu làm cà phê trứng

– 3 hoặc 4 thìa bột cafe.

– 2 quả trứng gà tươi.

– 2 thìa sữa đặc có đường.

– 1 thìa nhỏ mật ong (bạn có thể cho thêm tùy thích).

– Nước sôi.

– Đường.

Vật dụng cần có

Công cụ đánh trứng (đơn giản bằng tay hay bằng máy).

Phin ( sử dụng để pha cà phê).

Cách làm cafe trứng

Bước 1: Trước nhất, bạn hãy tiến hành tách lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà ra 2 chén khác nhau.

Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng trước rồi sau đó cho thêm một thìa mật ong, tiếp theo sử dụng công cụ đánh trứng để đánh trứng. Tiếp theo, bạn đánh bông lòng đỏ trứng cho đến lúc ngửi thấy mùi thơm nhẹ như mùi bánh là được.

Bước 3: Rửa sạch công cụ đánh trứng rồi đánh đến phần lòng trắng cho chút đường, một vài giọt mật ong rồi đánh thật kỹ, cho tới lúc lòng trắng trứng mịn như bông, có mùi thơm ngậy là được.

Tới đây, chúng ta bắt đầu dùng cách pha cà phê ngon đã được viết ở bài trước để chế biến ly cà phê này.

Bước 4: Sau khi cà phê đen bạn đã pha xong, hãy đổ phần lòng đỏ trứng đánh được đánh vào cafe trước và dùng thìa vớt phần lòng trắng trứng phủ lên trên bề mặt ly cafe.

Giờ là lúc hưởng thụ thành quả do tự tay chính mình làm ra. Các bạn có thể quấy nhẹ hay cứ thế mà thưởng thức những lớp trứng của cốc cà phê trứng. Bạn không cần phải quấy nhiều hay quá lâu, để hạn chế trường hợp cafe phía dưới nguội khiến cho trứng tanh khó uống.

Cùng có cách làm đơn giản như cà phê trứng, nhưng là món đồ uống thích hợp vào những dịp gặp gỡ bạn bè vào cuối tuần, mời bạn tham khảo cách làm cafe mocha đơn giản được chúng tớ đề cập ở bài trước- một món cafe mà ai uống cũng khen và thích thú.

Hocphache.com.vn website chia sẻ về  pha chế đồ uống  và công thức pha chế cà phê ngon đến các bạn. Chúc các bạn học cách làm cafe trứng thành công nhé!

 

Rating Value: 5 Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...