Một ly cafe thơm ngon, mát rượi nhâm nhi cùng với bạn bè dịp cuối tuần sẽ làm cho cuộc gặp gỡ với mọi người trở nên hấp dẫn, thú vị hơn. Nhưng sẽ càng tuyệt vời hơn khi bạn tự tay mình làm cafe bạc xỉu để chiêu đãi mọi người, vừa đảm bảo hợp vệ sinh vừa giúp bạn có không gian nói chuyện thoải mái hơn hơn ngồi hàng quán.

bạc xỉu cafe đá

Cách làm cafe bạc xỉu thực sự đơn giản vô cùng. Giờ thì cùng  hocphache.com.vn vào bếp để thực hiện pha bạc xỉu thôi nào.

Hướng dẫn cách làm Bạc Xỉu ngon

Nguyên liệu dùng để pha cafe bạc xỉu

– Sữa bò tươi nguyên chất 150ml

– Cà phê đen 1 muỗng cà phê ( nếu thích bạn cũng có thể dùng cà phê espresso cho thơm hơn)

– Sữa đặc 2 muỗng cà phê

– Đá viên ( nếu bạn thích uống lạnh)

– Siro đường

Hướng dẫn công thức làm bạc xỉu ngon

Bước 1: Sữa tươi cho vào nồi đun nóng rồi đổ ra ly. Tiếp theo cho sữa đặc vào khuấy đều.

Bước 2: Tiếp theo cho cà phê đen vào, tiếp tục khuấy hoặc dùng dụng cụ đánh đến khi sữa chuyển màu nâu nhạt và nổi bọt là được.

Bạc xỉu có 2 loại, bạc xỉu nóng và bạc xỉu đá. Nếu bạn thích uống cafe Bạc Xỉu đá thì tham khảo cách làm Bạc Xỉu đá sau đây nhé.

Hướng dẫn công thức làm Bạc Xỉu đá

Nguyên liệu dùng để pha cafe bạc xỉu

– Sữa bò tươi nguyên chất

– Cà phê đen 1

– Sữa đặc

– Đá viên

– Siro đường

Hướng dẫn công thức làm bạc xỉu đá

Bước 1: Cho sữa bò tươi nguyên chất, một ít siro đường và đá viên vào bình lắc (bình shaker). Sau đó bạn đậy kín nắp bình lại và lắc đều.

Bước 2:  Đổ sữa đặc vào ly, sau đó bạn rót hỗn hợp sữa tươi và siro đường vừa lắc xong lên bên trên. Tiếp theo bạn cho một ít cafe đen vào.

Bước 3: Bạn cho một ít cà phê đen ra một chiếc ly khác và đánh bông.

Bước 4: Bạn hớt bọt cafe cho vào ly cafe ở bước 2.

Vậy là bạn đã hoàn thành ly Bạc Xỉu đá đúng điệu của người Sài Gòn rồi đấy!

Những lưu ý trong cách pha bạc xỉu: ở trên là công thức chuẩn để pha cho 1 người dùng, bao nhiêu người thì bạn thêm nguyên liệu để làm bạc xỉu cho hợp lý và vừa khẩu vị của mọi người nhé.

Nếu không muốn uống béo, bạn nên giảm lượng sữa và tăng lượng cà phê lên một chút đều được. Còn nếu bạn muốn ly cà phê thơm béo hơn nữa, bạn hãy thử cách làm cafe trứng nhé. Đây là công thức pha chế cà phê đặc biệt mà HPCViet muốn giới thiệu đến bạn. Giúp bạn trải nghiệm món cà phê hảo hạng!!!

Với cách làm cafe bạc xỉu đơn giản và nguyên liệu  dễ tìm trong bếp, chắc chắn bạn bè của bạn sẽ rất ngạc nhiên với tài nghệ pha bạc xỉu của bạn đấy.

Chúc bạn thành công và có những giây phút vui vẻ bên bạn bè và người thân của mình!

 

 

 

Rating Value: 5 Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...