Barista trở thành ngành học thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, vì nhu cầu nhân lực hiện tại của nghề khá cao, học xong dễ tìm việc.

Đi cùng với sự phát triển của hệ thống cà phê thức uống lớn như Highland Coffe, Starbucks, Trung Nguyên,… Barista trở thành nghề được săn đón với mức lương hấp dẫn. Barista hay còn gọi là người pha chế thức uống, là thuật ngữ bắt nguồn từ phương Tây. Nếu như bartender để miêu tả những nghệ nhân pha chế rượu, thì Barista dành cho những nghệ sĩ pha chế và sáng tạo các món thức uống đẹp mắt như cà phê capuchino, latte, espresso…

Tìm hiểu những vềnghề  barista bạn đặt câu hỏi ngay là có nên học Barista không ? có phải bạn sẽ thấy nghề này cũng như một môn nghệ thuật, bởi pha chế các món thức uống như cà phê đòi hỏi sự sáng tạo và khéo tay từ phía người thực hiện. Barista chính là nghệ sĩ thổi hồn vào từng tách cà phê, từng ly thức uống làm cho chúng ngon hơn, đặc biệt và thu hút thực khách. Bạn có muốn trở thành Barista chuyên nghiệp như trên không?? Cùng tham gia khóa học pha chế của trường HPCViet để tự làm ra những ly cafe hấp dẫn này nha.

tách Cafe Cappuccino đẹp

Pha chế những tách Cafe ngon và hấp dẫn

Mặc dù có rất nhiều người theo nghề, tuy nhiên không phải ai cũng có thể trở thành một barista thực sự. Cần hội đủ rất nhiều yếu tố để trở thành một barista tài năng, trước tiên để theo nghề, bạn cần có niềm đam mê với cà phê và các loại thức uống, đây sẽ là động lực để bạn theo đuổi nghề lâu dài.

Barista cần có tính cẩn thận và tỉ mỉ, bởi vì trong các khâu pha chế đòi hỏi sự chính xác trong quá trình đong đếm, đo lường, điều chỉnh nhiệt độ, tất cả cần phải cẩn thận. Không chỉ vậy, barista cần có vị giác tinh tế, đánh giá chính xác hương vị của từng món thức uống.

Hơn nữa, barista cần có tâm hồn của người nghệ sĩ, đam mê sáng tạo ra những công thức mới.

thức uống đá xay

Barista còn phải biết pha chế nhiều loại thức uống hiện đại

Một vấn đề mà những ai có ý định học barista quan tâm là học Barista ở đâu uy tín, chất lượng tại TPHCM và Đà Nẵng?

Hiện nay có không ít trường, trung tâm đào tạo nghề barista chuyên nghiệp, học viên có thể lựa chọn học barista ở thành phố lớn như ở TPHCM, Đà Nẵng. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo là điều không thể kiểm soát. Chỉ tại những nơi đào tạo barista uy tín, học viên mới được học đầy đủ kiến thức và kỹ năng pha chế chuyên nghiệp. Vì vậy, khi lựa chọn nơi theo học, bạn cần tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau để lựa chọn nơi đào tạo uy tín nhất.

Nếu đam mê với nghề Barista, bạn nên tích lũy đầy đủ kiến thức và kỹ năng, lựa chọn ngay một nơi đào tạo uy tín để phát triển đam mê ngay từ bây giờ.

 

 

Name of Reviewed Item: Những Điều Barista Cần Biết Rating Value: 5 Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2017/12/barista-can-su-ti-mi-e1514600003688.jpg Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...