Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Ngon Ngập Vị Sữa Đặc

Bởi Tô Quang

Dâu Tây tươi là một trong những loại trái cây phổ biến, có hương vị chua chua ngọt ngọt và là thực phẩm lành mạnh mang đến nhiều lợi ích về sức khoẻ. Vì thế ngoài việc ăn trực tiếp người ta còn chế biến thành nhiều món ăn, thức uống khác nhau, trong đó phải kể đến cách làm sinh tố dâu tây – thức uống tráng miệng vừa thơm ngon lại rất bổ dưỡng. Mời cà nhà mình cùng @HPCViet thực hành ngay món đồ uống hấp dẫn này nha

Tác dụng của Dâu Tây

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, dâu tây là một nguồn cung cấp tuyệt vời các vitamin C và K cũng như chất xơ, axit folic, mangan và kali. Chúng cũng chứa một số lượng đáng kể chất dinh dưỡng thực vật và flavanoids làm cho quả dâu tây đỏ tươi.

Thường xuyên sử dụng sinh tố dâu tây sẽ giúp cải thiện các bệnh về tiêu hoá, làm trắng răng và kích ứng da. Hàm lượng chất xơ và fructose có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa.

Chất xơ được cho là có hiệu ứng satiating (tạo cảm giác no) giúp ích cho người ăn kiêng, giảm cân, đây là một loại sinh tố giảm cân mà bạn có thể cân nhắc. Màu đỏ rực rỡ của dâu tây là do lượng lớn anthocyanidin, có nghĩa là chúng chứa chất chống oxy hoá mạnh mẽ và được cho là giúp cơ thể bảo vệ chống lại chứng viêm, ung thư và bệnh tim.

sinh tố dâu tây

Sinh tố dâu tây mát lạnh giúp làm xoa dịu cơn nóng hiệu quả

Hướng dẫn cách pha chế sinh tố Dâu Tây sữa đặc ngon ngập tràn

Nguyên liệu cần dùng để pha chế sinh tố dâu tây

-5 quả dâu tây

-2 muỗng canh sữa đặc

-50 ml sữa tươi không đường

-Lá húng lủi để trang trí

-Đá viên

-Dụng cụ: dao, thớt, thao, rổ, ly thủy tinh, máy xay sinh tố

Hướng dẫn cách làm sinh tố dâu tây

Bước 1: Dâu tây sau khi mua về nên ngâm và rửa lại với nước nhiều lần để giúp tan bớt thuốc bảo vệ thục vật. Sau đó, ngâm sơ qua bằng nước muối pha loãng rồi vớt ra rổ và để cho ráo nước.

Bước 2: Khi dâu đã ráo nước dùng dao gọt bỏ cuốn lá và cắt đôi dâu tây ra.

Bước 3: Cho dâu đã cắt đôi vào cối xay, thêm 2 muỗng canh sữa đặc, 50 ml sữa tươi không đường. Đậy kín nắp và ấn nút xay nhuyễn hỗn hợp khoảng 30 giây thì tắt. Đổ thêm đá viên vào xay cùng thêm 15 giây nữa là được.

Bước 4: Rót sinh tố dâu ra ly thủy tinh cao, dùng lá húng lủi hoặc vài miếng dâu để trang trí lên trên cho thức uống trông bắt mắt hấp dẫn. Thêm một món tương tự như dâu tây đó là sinh tố Kiwi mà tớ đề cập từ trước. Một món trong nhóm giảm cân và vị ngon thì khỏi chê rồi đúng không nào???

Mách bạn cách chọn dâu tây ngon

Khi mua dâu tây để thực hiện cách làm sinh tố bạn nên chọn loại quả mọng chắc, dẻo dai, không có mùi và không bị mốc. Hãy chọn những có vẻ ngoài căng bóng, màu đỏ mọng và cuốn lá màu xanh. Cách làm sinh tố dâu tây đơn giản với hương vị mát lạnh, thơm ngon hấp dẫn sẽ giúp bạn xua tan mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Tham gia ngay khóa học pha chế tổng hợp của HPCViet để có thể làm ra những món nước uống thơm ngon h

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.57 (7 bình chọn)

Tác giả: Hữu Quang Tô

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn