Khi mà thời tiết bắt đầu vào thu thường khiến cho bạn có cảm giác khát nước nhiều hơn và da dẻ thường bị khô đi, 1 cốc sinh tố thanh long với sự kết hợp giữa thanh long, sữa chua và chuối sẽ giúp bạn có đủ dưỡng chất cho cơ thể, cung cấp vitamin cần thiết cho da khỏe mạnh.

sinh tố thanh long

 

Hướng dẫn công thức pha chế sinh tố Thanh Long

Nguyên liệu dùng để pha chế sinh tố Thanh Long (dragon fruit smoothie)

-Một trái thanh long.

-Một hộp sữa chua có đường.

-Một phần hai trái chuối tiêu.

-1-2 thìa súp nước siro đường.

-Đá tuyết.

Hướng dẫn cách làm sinh tố Thanh Long

Bước 1: Trái thanh long cắt bỏ râu. Bạn có thể sử dụng bút chì vẽ hình lên trái thanh long, sử dụng dao nhọn sắt theo hình đã vẽ rồi từ từ lột phần vỏ bỏ đi, sử dụng muỗng múc ruột thanh long cho vào máy xay sinh tố, còn lại phần vỏ sử dụng để trang trí cho đẹp mắt.

Ở đây Học Pha Chế Việt sẽ dùng ly để trình bày và trang trí.

Bước 2: Chuối tiêu lột bỏ vỏ, thái miếng cho vào máy xay sinh tố cùng với thanh long.

Bước 3: Tiếp tục cho vào máy xay sinh tố 1 hộp sữa chua (sữa chua cần phải được quấy cho lỏng, không được để đặc), sirô đường và đá tuyết. Bật máy xay cho hỗn hợp nhuyễn khoảng một tới hai phút.

Đổ sinh tố thanh long ra cốc và thưởng thức.

Mách nhỏ: bạn có thể làm siro bằng phương pháp cho đường và nước vào nồi với tỷ lệ hai đường một nước, nấu nhỏ lửa trên bếp vừa nấu vừa quấy cho tan đường, tới lúc đường tan hết thì không quấy nữa. Nấu tới lúc nước đường sôi liu riu một chút thì tắt bếp, bắc ra khỏi bếp, để cho nguội.

Thêm một điều là Thanh Long là loại sinh tố thơm ngon hấp dẫn nhưng tuần trước chúng tớ có nói đến việc da dẻ khô thì dùng sinh tố cà chua sữa tươi để dưỡng ẩm da đó. Bạn thực hành xong thấy như thế nào rồi. Có cải thiện được phần nào không ạ!!!

Như vậy là  HPCViet đã hướng dẫn bạn làm các món sinh tố thơm ngon tuyệt vời này rồi nè. Giờ là lúc bạn thưởng thức một cách ngon miệng thôi nè!!!

 

 

Rating Value: 5 Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...