Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp giúp đẹp da hiệu quả và nhanh chóng, thì món sinh tố rau má đậu xanh chính là ứng cử viên sáng giá đấy nhé. Với nhiều thành phần dưỡng chất tốt, sinh tố rau má đậu xanh không chỉ giúp đẹp da mà còn mang đến rất nhiều công dụng bổ ích khác.

Rau Má đậu Xanh có tác dụng gì?

Rau má được biết là một loại rau đã quá quen thuộc, chúng hầu như có quanh năm và bạn có thể dễ tìm mua ở bất cứ đâu. Rau má tính hàn, vị đắng có công dụng giúp giải nhiệt, tiêu thũng giải độc, viêm họng, dị ứng mẫn ngứa… thông thường người ta hay sử dụng rau má để nấu canh, ăn sống, ăn lẩu và pha chế sinh tố, như trong bài viết cách làm sinh tố rau má.

Món sinh tố rau má đậu xanh được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, mát lạnh rất thích hợp dùng giải nhiệt mùa nóng, trị mụn nhọt, giúp cải thiện làn da.

sinh tố rau má đậu xanh

Sinh tố rau má đậu xanh phương pháp giúp đẹp da hiệu quả và nhanh chóng

Hướng dẫn cách pha chế sinh tố rau Má đậu Xanh đẹp da

Nguyên liệu làm sinh tố rau má đỗ xanh

-Rau má tươi: 300 gram

-Sữa đặc: 1 muỗng canh

-Sữa tươi không đường: 100 ml

-Đậu xanh: 50 gram

-Dụng cụ: máy xay sinh tố, ly thủy tinh, thau, rổ, rây lọc…

Hướng dẫn cách làm sinh tố rau má đậu xanh

Bước 1: Rau má sau khi mua về hãy ngâm trong nước sạch từ 5 – 10 phút rồi mang đi rửa sạch dưới vòi nước, ngâm thêm với nước muối 5% trong 5 phút, vớt ra để ráo và chờ sử dụng.

Bước 2: Đem đậu xanh ngâm trong nước ấm khỏang 70oC trong vòng 2 tiếng, vớt đậu xanh ra cho vào rổ nhỏ cho ráo nước rồi cho vào nồi hấp chín. Sau khi đậu chín mềm, vớt ra cho đậu xanh vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn mịn.

Bước 3: Cho 300 gram rau má đã rửa sạch vào cùng với 1 lít nước lọc đã được đun sôi để nguội. Đậy kín nắp và bắt đầu xay nhuyễn cho đến khi thấy nguyên liệu hơi đặc lại là được.

Bước 4: Dùng rây lọc lại giữ lấy phần nước cốt rau má và loại bỏ phần bã. Rửa sạch máy xay sinh tố lại với nước, lau khô. Đổ nước rau má, đậu xanh và đá viên vào lại trong máy xay, đậy kín nắp, ấn nút xay nhuyễn nguyên liệu.

Bước 5: Rót hỗn hợp ra ly và thưởng thức ngay thôi nào!

Lưu ý:

Việc dùng đậu xanh để xay cùng rau má nhằm giúp cho thức uống có ngậy thêm mùi thơm. Ngoài đậu xanh bạn có thể thay thế bằng dừa nạo hoặc đậu phộng để tạo vị beo béo thơm ngon cho ly sinh tố.

Sinh tố rau má đậu xanh tuy rất tốt nhưng nếu sử dụng không đúng cách, hoặc uống quá nhiều có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ nguy hại đến sức khỏe như bị tiêu chảy, đầy bụng và rối loạn tiêu hóa. Vì vậy đối với một người bình thường chỉ nên cung cấp từ 30 – 40 gram rau má trong 1 ngày, và không nên dùng thường xuyên để đảm bảo an toàn.

Rating Value: 5 Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...