Sinh Tố Rau Má Đậu Xanh Tươi Hồng Làn Da

Bởi Tô Quang

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp giúp đẹp da hiệu quả và nhanh chóng, thì món sinh tố rau má đậu xanh chính là ứng cử viên sáng giá đấy nhé. Với nhiều thành phần dưỡng chất tốt, sinh tố rau má đậu xanh không chỉ giúp đẹp da mà còn mang đến rất nhiều công dụng bổ ích khác. Rau má giúp thanh nhiệt cơ thể, nhất là vào những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, vì là dạng thảo cỏ nên có mùi hăng nên nhiều người vì vậy đã bỏ qua loại dược liệu này. Bài viết sau đây xin chia sẻ những bí quyết pha chế sinh tố rau má thơm ngon, loại bỏ phần nào mùi hăng nồng của nó.

sinh tố rau má
Cốc sinh tố rau má thơm ngon

Sinh tố rau má có tác dụng gì có tác dụng gì?

Rau má được biết là một loại rau đã quá quen thuộc, chúng hầu như có quanh năm và bạn có thể dễ tìm mua ở bất cứ đâu. Rau má tính hàn, vị đắng có công dụng giúp giải nhiệt, tiêu thũng giải độc, viêm họng, dị ứng mẫn ngứa… thông thường người ta hay sử dụng rau má để nấu canh, ăn sống, ăn lẩu và pha chế sinh tố. Trong danh sách sinh tố giảm cân có món này nữa đó bạn ơi.

Món sinh tố rau má đậu xanh được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, mát lạnh rất thích hợp dùng giải nhiệt mùa nóng, trị mụn nhọt, giúp cải thiện làn da. Vậy bạn đã sẵn sàng làm sinh tố với chúng tớ chưa nè. Nguyên liệu chúng ta bây giờ là : RAU MÁ . Bạn đã chuẩn bị xong chưa??

sinh tố rau má đậu xanh
Sinh tố rau má đậu xanh phương pháp giúp đẹp da hiệu quả và nhanh chóng

Cách làm sinh tố rau Má đậu Xanh đẹp da

Nguyên liệu

  • Rau má tươi: 300 gram
  • Sữa đặc: 1 muỗng canh
  • Sữa tươi không đường: 100 ml
  • Đậu xanh: 50 gram
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, ly thủy tinh, thau, rổ, rây lọc…

Các bước thực hiện

  1. Rau má sau khi mua về hãy ngâm trong nước sạch từ 5 – 10 phút rồi mang đi rửa sạch dưới vòi nước, ngâm thêm với nước muối 5% trong 5 phút, vớt ra để ráo và chờ sử dụng.
  2. Đem đậu xanh ngâm trong nước ấm khỏang 70oC trong vòng 2 tiếng, vớt đậu xanh ra cho vào rổ nhỏ cho ráo nước rồi cho vào nồi hấp chín. Sau khi đậu chín mềm, vớt ra cho đậu xanh vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn mịn.
  3. Cho 300 gram rau má đã rửa sạch vào cùng với 1 lít nước lọc đã được đun sôi để nguội. Đậy kín nắp và bắt đầu xay nhuyễn cho đến khi thấy nguyên liệu hơi đặc lại là được.
  4. Dùng rây lọc lại giữ lấy phần nước cốt rau má và loại bỏ phần bã. Rửa sạch máy xay sinh tố lại với nước, lau khô. Đổ nước rau má, đậu xanh và đá viên vào lại trong máy xay, đậy kín nắp, ấn nút xay nhuyễn nguyên liệu.
  5. Rót hỗn hợp ra ly và thưởng thức ngay thôi nào!

Bạn có thể tham khảo thêm món sinh tố chuối dứa, dứa, hay đặc biệt là sinh tố mãng cầu dâu tấy với vị lạ lẫm nhưng ngon tuyệt.

Sinh tố rau má nước dừa xiêm

hình sinh tố rau má đậm đặc

Nguyên liệu 

  • Rau má
  • Đường
  • Trái dừa xiêm loại vừa ăn (không quá non hoặc quá già)
  • Sữa đậu xanh hoặc đậu xanh bóc vỏ hấp chín (cho món rau má đậu) xem thêm video

Chỉ dẫn

  1. Rau má mua về, rửa thật kỹ vì rau má rất dễ lẫn với bùn đất. Sau đó cắt nhuyễn.
  2. Cứ mỗi 100g rau má bạn cho vào khoảng 100ml nước lọc để xay nhuyễn lấy nước cốt rau má. Sau đó lược rau má qua rây hoặc dùng vải lược vắt lấy nước cốt.
  3. Dừa xiêm bạn lấy cả nước và cơm dừa xắt nhỏ để riêng. Cứ mỗi 220ml nước cốt rau má thì cho 110ml nước dừa, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh cơm dừa và ít đá bào cho vào xay thật nhuyễn mịn. Tùy theo khẩu bị bạn có thể gia giảm lượng đường sao cho hợp khẩu vị nhất. Vì có cơm dừa nên bạn không cần thêm sữa đặc ly sinh tố rau má của bạn cũng đã đủ thơm béo rồi.

Hãy thường xuyên làm sinh tố rau má dừa xiêm và sinh tố rau má đậu xanh cho những người thân yêu của mình uống thanh nhiệt, giải độc cơ thể nhé! Nhưng cũng đừng quên làm sinh tố đu đủ như tuần trước tớ nói nhé. Nó sẽ giúp sức khỏe đường ruột của bạn lắm đó nha^^

Lưu ý

  • Việc dùng đậu xanh để xay cùng rau má nhằm giúp cho thức uống có ngậy thêm mùi thơm. Ngoài đậu xanh bạn có thể thay thế bằng dừa nạo hoặc đậu phộng để tạo vị beo béo thơm ngon cho ly sinh tố.
  • Sinh tố rau má đậu xanh tuy rất tốt nhưng nếu sử dụng không đúng cách, hoặc uống quá nhiều có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ nguy hại đến sức khỏe như bị tiêu chảy, đầy bụng và rối loạn tiêu hóa. Vì vậy đối với một người bình thường chỉ nên cung cấp từ 30 – 40 gram rau má trong 1 ngày, và không nên dùng thường xuyên để đảm bảo an toàn.
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.56 (9 bình chọn)

Tác giả: Hữu Quang Tô

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn