Những Điều Thú Vị Về Màu Sắc Trong Các Loại Sinh tố

Bởi Tô Quang

Màu sắc sinh tố nói lên điều gì?

Bơ cho màu xanh mát mắt, thơm có màu vàng tươi, lựu có màu đỏ thẫm hoặc đỏ thạch anh… đều khiến cốc sinh tố trở nên bắt mắt. Không chỉ vậy, khi kết hợp các loại trái cây với nhau sẽ cho ra những màu sắc mới, sinh động hơn. Sinh tố được làm chủ yếu từ trái cây, thế nên màu sắc của những cốc sinh tố cũng đến từ tự nhiên, vô cùng sinh động. Khi cầm những cốc sinh tố với màu sắc tươi sáng trên tay đôi khi còn giúp chúng ta trở nên thoải mái hơn, tạo cảm hứng để làm việc và tận hưởng cuộc sống. Bạn đã biết dinh dưỡng từ những nhóm màu này chưa.. Hãy để Trung tâm dạy nghề  HPCViet gửi bạn những lợi ích thiết thực từ sinh tố nha.

Dinh dưỡng của các loại sinh tố trái cây theo nhóm màu

Có rất nhiều loại trái cây có thể làm sinh tố, nhất là ở vùng nhiệt đới như Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ các loại hoa quả sẽ được xếp cùng nhóm với nhau dựa theo màu, và mỗi nhóm màu sẽ lại cho chúng ta biết thành phần dinh dưỡng có trong hoa quả ấy. Đây chính là điều thú vị của sinh tố trái cây đúng không nào.

sinh tố thức uống dinh dưỡng

Sinh tố là thức uống tươi mát, giàu dinh dưỡng

Đơn cử như nhóm màu xanh có: Bơ, táo, cóc, lê,… chứa nhiều xanthophyll hoặc zeaxanthin, chất chống oxy hóa tốt và tốt cho mắt.

Nhóm màu tím sẫm: Nho, lê đen, anh đào, mận… tốt cho tim mạch, phòng chống được các bệnh ung thư và xơ vữa động mạch. Các loại trái cây màu tím như: Mâm xôi, quả lựu và việt quất… lại có tác dụng cực tốt cho da.

Màu vàng/ da cam có những đại diện như: Sinh tố xoài, thơm, đu đủ vàng, chanh leo, cam, cà rốt… chứa nhiều beta-carotene sẽ chuyển hóa thành vitamin C khi vào cơ thể. Trong các loại trái cây này chứa nhiều vitamin hỗ trợ cho việc chống oxy hóa thế nên rất được ưa thích, nhất là chị em phụ nữ. những loại trái cây này sẽ phù hợp để làm sinh tố giảm cân giúp cho thân hình của chị em ngày càng thon gọn và săn chắc hơn.

Đối với những loại trái cây có màu đỏ lại mang tác dụng làm sạch máu, ngăn ngừa khối u và ung thư. Bạn nên bổ sung các loại trái cây sau đây vào thực đơn của mình: Dâu tây, dưa hấu, lựu, cà chua, bưởi đào, lựu…

Tạo màu sắc sinh tố khi kết hợp nhiều loại trái cây

Chúng ta thường có cách làm sinh tố kết hợp 2 hoặc nhiều loại trái cây lại với nhau, bên cạnh việc cho hương vị thơm ngon hơn, lạ miệng hơn, màu sắc của ly sinh tố cũng ít nhiều có sự thay đổi, đẹp mắt hơn.

sinh tố kết hợp trái cây

Kết hợp các loại trái cây lại với nhau cho bạn trải nghiệm thú vị

Có thể kết hợp những loại quả cùng nhóm màu như xoài và thơm, bạn sẽ có cốc sinh tố màu vàng ươm đẹp mắt tươi mát, nho và việt quất cho màu tím sẫm vị chua nhẹ đầy kích thích… Đa phần những loại quả cùng nhóm màu sẽ cho bạn cốc sinh tố theo như nhóm màu ấy, không có quá nhiều thay đổi, ngoài hương vị của nó.

Những kết hợp phá cách hơn từ cam và nho cho màu tím, vị chua mát. Bạn đã thử sinh tố bơ xoài chưa? Xoài có vị chua nhẹ, ngọt đậm khi kết hợp cùng bơ có vị thanh, béo sẽ làm thức uống trở nên đặc biệt, chua ngọt béo hài hòa. Màu xanh của bơ sẽ tươi hơn nhờ có màu vàng c%

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.4 (10 bình chọn)

Tác giả: Hữu Quang Tô

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn