Sữa bắp là đồ uống không mới, dễ dàng thực hiện và thích hợp với toàn bộ mọi người trong gia đình.

hình ảnh sữa bắp

Sữa bắp có thể uống lạnh và nóng, thơm ngọt và giàu dinh dưỡng, xóa tan cái nóng mùa hè, dùng vào buổi sáng để cung cấp năng lượng cho một ngày dài. Cùng tìm hiểu cách pha chế sữa bắp tuyệt vời này nào:

Nguyên liệu

– 10 quả bắp.

– 60 gram đường.

– 500ml sữa tươi.

– 200ml whipping cream.

– 2 lít nước.

– Muối ăn.

Cách làm

Nguyên vật liệu chúng ta cần phải có để nấu sữa bắp chủ yếu là hạt bắp nên cần bắp phải tươi ngon.

Bắp tươi cần phải rửa sạch bằng nước muối và rửa lại bằng nước lạnh. Sau đó tách hạt bắp. Để bóc hạt bắp được dễ dàng hơn, chúng ta đặt một cái chén úp xuống đáy rổ. Tiếp theo, chúng ta cầm dọc quả bắp đặt lên đúng chỗ lõm của cái bát úp, sử dụng dao sắt sát chân hạt bắp và sắt theo hướng thẳng đứng, cần phải cẩn thận khi thực hiện nếu không sẽ cắt vào tay đấy.

Chúng ta lần lượt bỏ hạt bắp và nước vào máy xay sinh tố, tiếp theo lọc kĩ lấy nước. Với 10 quả bắp, chúng ta có thể lọc được khoảng chừng bốn lít sữa bắp nhé!

Bỏ nồi nước đã được lọc lên bếp, nấu nhỏ lửa. Lúc này chúng ta cần phải canh chừng, đảo nồi nước cho đều tay, nếu không tinh bột bắp lắng xuống bén nồi và dính vào đáy nồi.

Ngay sau khi nồi nước bắp sôi liu riu khoảng chừng ba phút, chúng ta lần lượt đổ hỗn hợp sữa tươi, whipping cream và đường vào, khuấy đều tay. Nêm thêm chừng một thìa cà phê muối nữa cho sữa bắp thêm thơm ngon.

Tiếp tục nấu nhỏ lửa trong hai phút rồi tắt bếp, để thật nguội mới để vào trong tủ lạnh.

Như vậy là chúng ta đã có sữa bắp thơm ngọt, béo ngậy để thưởng thức! Những bé trên một tuổi đã có thể uống sữa bắp như thế này rồi đó nha các bạn, với người lớn tuổi cũng có thể dùng vào buổi sáng để cung cấp thêm dinh dưỡng.

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...