Trà sữa vốn là thức uống thơm ngon, rất được giới trẻ ưa chuộng. Sau khi các loại topping được sáng tạo ra ngày càng đa dạng, trà sữa lại trở nên hot hơn bao giờ hết, nhất là khi thạch phô mai xuất hiện. Cùng Hocphache.com.vn học cách làm trà sữa phô mai tươi dạng thạch thơm ngon tại nhà với công thức đơn giản nhé.

Trà sữa ngọt ngào, thơm thơm mùi trà rất quyến rũ thường uống chung với trân châu, thế nhưng vẫn chưa làm hài lòng các tín đồ trà sữa. Vậy nên các loại thạch lần lượt ra đời để tăng thêm hương vị và vui miệng hơn như bạn đã biết trong cách làm trà sữa thạch củ năng, công thức làm trà sữa thạch rau câu, cách làm trà sữa Đào, trà sữa thạch thủy tinh, trà sữa thạch pudding… Trong các loại topping dùng cùng với trà sữa thì có lẽ thạch phô mai là loại được yêu thích nhất.

Khi uống một hớp trà sữa ngọt ngọt, cắn một miếng thạch phô mai và cảm nhận được lớp thạch dai dai ở ngoài bao bọc lớp nhân phô mai béo béo, mặn mặn bên trong hòa quyện lại với nhau thật tuyệt vời.

Sau đây là các bước trong cách pha chế trà sữa tại nhà để có những cốc trà sữa ngon, hợp khẩu vị cùng thạch phô mai đầy ụ mà bạn yêu thích.

tra-sua-cung-thach-pho-mai
Trà sữa cùng thạch phô mai là bộ đôi gây bão vì sự hoàn hảo

Hướng dẫn cách pha chế trà sữa thạch Phô Mai

Nguyên liệu để làm trà sữa thạch phô mai

Chuẩn bị trà sữa:

– 2 gói trà túi lọc

– 125ml nước sôi

– 10ml đường nước

– 30ml sữa tươi

Chuẩn bị thạch phô mai:

– 10g bột Jelly

– 5g bột Agar

– 800ml nước lọc

– 150g đường

– Nước cốt các loại mùi mà bạn yêu thích như: Café, chanh leo, lá dứa

– 1 hộp phô mai con bò cười (hoặc 120 cream cheese)

thach-pho-mai-day-mau-sac
Thạch phô mai đầy màu sắc bắt mắt làm say đắm các tín đồ trà sữa

Hướng dẫn cách làm trà sữa thạch Phô Mai

Cách làm thạch phô mai tươi:

Bước 1: Trộn bột Agar và bột Jelly lại với nhau. Sau đó hòa với 800ml nước lọc, ngâm khoảng 1 giờ để bột nở ra, việc này giúp thạch không bị chảy nước sau khi đông lại.

Bước 2: Để các loại nước cốt mùi ra từng bát riêng. Sau đó bạn chia hỗn hợp thạch đã ngâm vào từng bát riêng để hòa tan các loại nước cốt mùi. Cắt phô mai con bò cười ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Xếp phô mai vào các ô của khay làm đá viên.

Bước 3: Cho từng loại hỗn hợp vào nồi (nấu riêng), nấu đến khi sôi, hớt bọt, khi thấy nước thạch trong là thạch đã chín. Cho khoảng 50g đường vào khuấy tan rồi tắt bếp.

Bước 4: Rót thạch vào khay phô mai đã chuẩn bị sẵn. Đợi thạch nguội hẳn thì cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh để đông cứng thạch. Vậy là bạn đã có những miếng thạch phô mai tươi ngon lành, sẵn sàng cho việc làm trà sữa rồi đấy.

Cách làm trà sữa:

Sau khi thạch đã đông cứng, bạn bắt đầu pha trà sữa:

Bước 1: Cho trà vào tách, rót nước sôi vào ủ để trà ra hết chất.

Bước 2: Bỏ túi trà ra, cho thêm sữa đặc, đường nước vào khuấy đều.

Bây giờ thì thêm đá vào sao đó cho thêm thạch và bạn đã có một cốc trà sữa thạch phô mai với đầy đủ các hương vị rồi đấy. Không mất nhiều thời gian mà lại thưởng thức được rất nhiều hương vị thạch phô mai thơm ngon, trà sữa béo ngậy ngay tại nhà thì còn gì bằng.

Recipe Name: Cách Làm Trà Sữa Thạch Phô Mai Thơm Ngon Tại Nhà Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2017/09/thach-pho-mai-day-mau-sac-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách pha trà sữa thạch phô mai thơm ngon tại nhà với lớp thạch dai ở ngoài bao bọc lớp nhân phô mai béo béo, mặn mặn bên trong hòa quyện lại với nhau Preparation Time: Cook Time: Total Time:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...