Nếu bạn đã từng thử uống cappuccino nóng ấm áp, thì cappuchino đá mang lại cảm giác sảng khoải không kém. HPCViet sẽ hướng dẫn bạn cách làm cappuccino đá và 2 cách đánh sữa “chuẩn barista” ngay bên dưới.

Cappiccino đá

Cappuccino đá được pha từ sữa tươi thanh trùng và cà phê espresso

Bạn có biết loại cà phê đắt nhất thế giới là loại nào không. Mình cùng làm một ly cà phê Chồn nha người anh em. Xem ngay ở đây.

Xem ngay video hướng dẫn pha cà phê và đánh sữa cappuccino

Nguyên liệu

  • 8 – 10 gr cà phê rang xay
  • 100ml sữa tươi thanh trùng
  • Đá viên
  • Dụng cụ: shaker, máy pha cà phê, ly thủy tinh cao, ca đánh sữa…

Cách làm cappuccino đá

Pha cà phê Espresso

Bạn sử dụng khoảng 8gr cà phê rang xay, cho vào portafilter và nén chặt cà phê. Sau đó bạn lắp portafilter vào trong máy pha và đợi cà phê chiết.

Cafe Espresso

Chiết xuất khoảng 25 – 30ml cà phê Espresso

Cách đánh sữa làm cappuchino bằng máy

Foam sữa cappuchino có lớp bọt bồng bềnh ở phía trên, thường foam sữa của cappuccino dày hơn latte art. Đối với cách đánh sữa bằng máy thì bạn cần chuẩn bị ca đánh sữa và sữa tươi phải được bảo quản lạnh hoàn toàn. Sau đó bạn rót khoảng 100ml sữa tươi vào ca, dùng vòi đánh sữa của máy pha cà phê.

  • Đầu tiên, bạn xả vòi hơi để làm sạch trước. Sau đó, lau khô vòi hơi trước khi đánh.
  • Tiếp đến, bạn cố định ca và đặt vòi đánh sữa nghiêng khoảng 45 độ. Lúc này vị trí thành ca cách vòi đánh sữa khoảng 1cm và để cho sữa được đánh bông theo vòng xoáy. Một tay bạn để ở bên dưới đáy ca để cảm nhận nhiệt độ của foam sữa, khi nào foam sữa ấm khoảng 50 – 60 độ là được.
Cách đánh sữa cappuccino

Cách đánh sữa cappuccino chuẩn barista

Cách đánh sữa làm cappuchino đá không cần máy

Ngoài ra, bạn có thể tạo foam sữa bằng dụng cụ shaker (bình lắc pha chế) bằng cách: bạn cho 100ml sữa tươi thanh trùng và đá viên vào shaker. Lắc đều hỗn hợp khoảng 15 – 20 giây để sữa tạo foam dày.

Hoàn thành món cappuccino đá

Cuối cùng, bạn cho một ít đá viên vào ly thủy tinh và rót bọt sữa vào ly, nhưng bạn đừng rót đầy quá nhé. Tiếp đến, bạn rót 1 shot cà phê espresso vào ly. Lúc này ly cappuccino đá được phân tầng đẹp mắt.

Một số lưu ý khi làm cappuccino đá

  • Khi đánh sữa cappuccino, bạn không nên dùng tay chạm trực tiếp vào phần không lót cao su, vì dễ bị bỏng.
  • Đánh foam sữa bằng máy bạn cần quan sát foam sữa không quá dày, tràn ra bên ngoài.
  • Sữa đánh cappuccino là sữa tươi thanh trùng 100%, không pha hay trộn bất kỳ nguyên liệu nào khác. Sữa luôn được bảo quản lạnh trong tủ mát, hạn sử dụng chỉ trong 24h.
  • Ngoài 2 cách đánh sữa cappuccino trên, bạn có thể mua một số dụng cụ tạo foam sữa bằng tay nữa nhé.
  • Chỉ nên đánh foam sữa đến đâu, dùng đến đó và bạn không nên làm sẵn trước. Vì như vậy sữa dễ bị mất foam và hương vị béo béo của sữa tươi thanh trùng cũng mất đi.

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy pha cà phê tại nhà với thiết kế nhỏ gọn, tiện nghi mà bạn có thể tham khảo. Từ đó, bạn có thể thưởng thức tách cà phê đầy năng lượng vào mỗi buổi sáng ngay tại nhà. Đặc biệt là ly cappuccino đá béo béo, hòa lẫn với vị cà phê espresso đậm đà. Áp dụng các chia sẻ từ cách pha cafe ngon của chúng tớ, bạn có thể làm ra nhiều hơn nữa những món cà phê thơm ngon hấp dẫn để đãi bạn bè mình đó nha.
Ngoài cách làm cappuccino đá,  bạn đã biết cách làm bạc xỉu tại nhà chưa? Hãy cùng tham khảo tại website HCPViet để cập nhật đa dạng thức pha chế và một số lớp học pha chế cà phê chuyên nghiệp nữa nhé.

 

 

Average: 4.5 (12 vote(s))

Tác giả: Hồ Tiểu Ly

Hồ Tiểu Ly thích đồ uống và tự khám phá những món nước uống đặc biệt này thông qua những lần la cà, lê la các hàng quán tại nhiều nơi trên SG. Ngoài ra để có thể cảm nhận đúng, Ly tự làm ở nhà để trải nghiệm và mang lại cảm giác tuyệt với đối với Tiểu Ly

Đăng ký tư vấn miễn phí