Ở Đâu Tại TPHCM?

Bởi Tô Quang

“Mỗi buổi sáng thức giấc, nếu không có tách cà phê, tôi cảm thấy mình vô vị!”, đây là câu nói nổi tiếng của Napoleon về sự ảnh hưởng của cà phê đối với cuộc sống của ông. Tìm hiểu về Ngài Napoleon cùng HPCViet ngay tại đây nhé.

Không chỉ riêng với Napoleon, cà phê dần trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Một tách cafe nóng mở đầu cho ngày mới tràn đầy năng lượng, một tách cà phê giữa buổi giúp tinh thần phấn chấn, tiếp thêm sáng tạo trong công việc.

hình ảnh một tách cà phê Capuccino

Thưởng thức một tách cafe buổi sáng sẽ kích thích sự sáng tạo trong công việc

Thưởng thức cà phê không thanh nhàn như uống trà, nhưng cũng không mạnh mẽ như rượu, cafe nồng nàn và sâu lắng. Cảm giác đầu tiên khi uống cà phê là vị đắng sau đó mới đến dư vị ngọt ngào ( thậm chí là beo béo như trong cách làm cà phê trứng) đọng lại nơi đầu lưỡi sau khi thưởng thức.

Cũng vì lẽ đó, mà nhiều người yêu thích cà phê rồi từ sở thích thưởng thức cà phê, chuyển sang đam mê pha chế sáng tạo nên những ly cà phê ngon và độc đáo. Từ đó mà hình thành nên nhu cầu tìm hiểu về cách pha cafe. Tìm hiểu về cà phê không chỉ là để thỏa mãn đam mê, sở thích, nhiều người chọn cafe là thức thức uống chính khi kinh doanh quán nước hoặc muốn trở thành một barista chuyên nghiệp.

Nhu cầu tìm hiểu cách pha chế cafe Barista

Để tạo nên một ly cà phê ngon không chỉ cần sự khéo léo, mà còn đòi hỏi người thực hiện phải có sự am hiểu cả về kiến thức lẫn kỹ thuật pha chế cafe. Để có được khả năng này, người pha chế cần trải qua quá trình học tập, nghiên cứu và rèn luyện.

Hình Một cốc Cà Phê sữa đá

Cà phê sữa đá – thức uống yêu thích của nhiều người

Chính vì thế, nhiều người muốn học để nắm vững kiến thức và tay nghề trước khi vào nghề Barista, bắt đầu kinh doanh, hay để thỏa mãn đam mê.

Nếu muốn giỏi nghề, trước hết bạn phải hiểu nghề Barista. Do đó, muốn trở thành người pha chế cafe giỏi phải có kiến thức và am hiểu sâu sắc về cà phê, khi nắm rõ tính chất của cà phê, bạn sẽ biết cách tạo nên một ly  cà phê Mocha ,Cappuccino, Macchiato, hay cà phê Espresso ai uống cũng thích ngon đúng chuẩn.

Lựa chọn địa chỉ học pha chế cafe Barista uy tín tại TPHCM

Những kiến thức được tích lũy trong quá trình học và làm việc thực tế sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của người pha chế cafe. Hiểu được những vấn đề này, nhiều bạn trẻ quan tâm hơn đến việc tìm địa chỉ  học pha chế  cafe Barista uy tín.

Với sự phát triển không ngừng của các trung tâm, cơ sở đào tạo nghề, việc tìm kiếm một nơi đào tạo pha chế cafe Barista uy tín không phải là điều khó khăn. Ngày nay, có khá nhiều trung tâm tại các thành phố lớn như TPHCM, nhưng làm thế nào tìm được lớp học pha chế cafe Barista uy tín?

Khi đăng ký học pha chế cafe Barista tại TPHCM, bạn nên chọn trung tâm nào cam kết đào tạo bài bản từ kiến thức chuyên sâu về cà phê đến kỹ thuật pha chế cafe, để tạo ra một tách cà phê thành phẩm ngon chuẩn vị.

Ngoài ra, nếu bạn có ý định học để kinh doanh quán cafe, bạn nên tìm hiểu về đội ngũ giảng viên, bởi thông qua họ, bạn sẽ được học hỏi kinh nghiệm quản lý, xây dựng mô hình kinh doanh hiệu quả, được tư vấn cách set up quán phù hợp với mục tiêu kinh doanh và xu hướng hiện đại.

Lựa chọn một địa chỉ học pha chế cafe Barista chất lượng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc chuẩn bị đầy đủ hành trang để vượt qua thử thách chinh phục đam mê và đạt được thành công như mong đợi.

 

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.67 (12 bình chọn)

Tác giả: Hữu Quang Tô

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn