Học cách vẽ Latte Art ở đâu tốt nhất?

26/10/2016

Latte Art là gì? Đối với những bạn biết về cà phê thì Latte là kỹ năng cần có của các Barista chuyên nghiệp, nó phát triển một cách độc lập ở nhiều quốc gia khác nhau, nó xuất hiện cùng với sự phát triển của cà phê và sữa bọt. Cách dùng bọt sữa rót lên cà phê đậm đặc tạo ra các hình vẽ đẹp mắt được cho rằng xuất hiện lần đầu tiên tại nước Ý xinh đẹp.

Đây một phương pháp chuẩn bị cà phê bằng cách rót sữa nóng vào cà phê đậm đặc để tạo ra những hình vẽ trên mặt ly cà phê. Những hình vẽ đó còn có thể được tạo ra bằng cách vẽ đơn giản lên trên mặt bọt sữa. Kỹ năng Latte Art phụ thuộc rất nhiều vào lượng và lượng sữa nên rất khó giống nhau giữa các lần thực hiện.Theo đó khả năng Art cũng bị giới hạn bởi kinh nghiệm của các Baritsta và chất lượng của cà phê.

Nếu bạn muốn có một kỹ thuật Latte Art xuất sắc thì bạn phải luyện tập rất nhiều và thường xuyên, nó cũng như tập viết vậy, khi mới cầm viết thì bạn chỉ viết được những đường cong xiêu vẹo, vụng về nhưng dần dần sau khi rèn luyện nét chữ bạn sẽ đẹp hơn. Trong giới cà phê cũng có những tranh luận về việc dùng loại sữa nào và đánh bọt ra sao, theo kinh nghiệm của nhiều người thì chỉ cần bọt ra mịn để bạn vẽ đẹp thì loại sữa đó dùng được.

Nếu bạn đam mê với nghệ thuật và luôn tự đặt câu hỏi là tìm một nơi  học cách vẽ latte art ở đâu tốt nhất cũng như chất lượng nhưng đang phân vân chưa biết tìm nơi nào thì bạn không cần lo lắng nữa, tại những địa chỉ dạy Latte Art ở Thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên mở các lớp đào tạo dành cho tất cả các đối tượng yêu thích và đam mê với nghệ thuật Art café Latte.

Một ly Cafe latte art của người mới bắt đầu

Tại đây bạn sẽ được học cách lựa chọn loại cà phê và sữa tươi phù hợp để Latte Art, rèn luyện kỹ năng đánh sữa và xử lý bọt sữa một cách nhuần nhuyễn, được cung cấp và thực hành các phương pháp tạo hình bọt sữa cơ bản, nâng cao cũng như sáng tạo những hình ảnh thú vị trên bề mặt tách cà phê cùng trang thiết bị hiện đại. Hãy tham gia lớp học Latte Art tại HPCViet  ở Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Tây Nguyên để trở thành một Barista đẳng cấp với khả năng vẽ Latte Art điêu luyện. Sau khi kết thúc khóa học, bạn có nhiều cơ hội làm việc tại các cửa hàng cà phê lớn.

Điểm: 4.17 (12 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Hữu Quang

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat

Tư vấn trực tuyến