Latte Art cơ bản và nhiều yếu tố quan trọng

28/10/2016

Nếu bạn xem số lượng lớn tác phẩm về cafe latte art , chắc hẳn bạn sẽ nghĩ rằng đây là một môn nghệ thuật rất khó và cần phải có thời gian dài để rèn luyện. Tuy rằng như vậy, bạn vẫn có thể rót được đa số tách latte đẹp và nghệ thuật như Barista thực thụ nếu nắm vững những nguyên tắc cơ bản này.

Khoảng cách giữa bình rót và tách cafe là yếu tố thứ nhất buộc phải chú ý lúc thực hiện latte art.

Bạn cần phải bắt đầu Với khoảng cách rót đúng tiêu chuẩn, làm cho sữa có thể hòa vào lớp cafe để vô trong giúp tạo nền cho lớp bọt sữa nổi lên trên bề mặt. Để thực hiện được việc đó, dòng sữa rót ra phải mỏng đều và được rót từ 1 khoảng cách thích hợp, không quá cao cũng không được quá thấp.

Ngay khi đã rót xong sữa, tay rót sữa buộc phải đưa gần lại tách cafe để tạo hình bọt sữa. Bạn không cần phải rót gần ngay tức thì mà đưa tay lại một cách chậm rãi. Khi đó, bạn sẽ hiểu được khi đưa tay lại càng gần, lớp bọt sữa càng nổi lên bề mặt và màu sắc trắng đậm hơn. Đến đây bạn đã học được 30% kiến thức để làm nhất chuyên viên pha Latte Art thực sự.

Tại mỗi vị trí rót khác biệt sẽ đem đến thành phẩm không hề giống nhau cho tách cafe latte art của bạn. Chính vì như thế sẽ có đặc trưng riêng và dành cho những hình latte art khác biệt. Chẳng hạn, nếu bạn chỉ rót vô chính giữa của tách cafe latte, bạn sẽ được nhiều hình đối xứng tại trung tâm, điển hình là hình quả tim. Nếu như bạn chuyển động tay vị trí từ trong ra ngoài sẽ sản sinh ra được những hình có số lượng lớn các đường vân và cấu tạo phức tạp hơn.

Yếu tố này rất quan trọng và quyết định thành phẩm bạn tao ra trong latte art, nhưng nếu bạn thực hiện một cách chậm rãi và kiên nhẫn thì bạn sẽ có được hình latte tuyệt đẹp. Điều đáng chú ý , đó là về về đặc biệt. Tham khảo các mẫu latte art đẹp và hấp dẫn ngay tại đây nhé. Rót quá nhanh và mạnh hay quá nhiều sẽ làm cho lớp kem sữa trên trên mặt bị đứt thành từng khúc, chưa nói đến việc rất có thể bạn sẽ khiến cho sữa bị tràn ra miệng tách cafe. Để có được ly latte hấp dẫn bạn có thể tìm đến những lớp học vẽ latte art hoặc lên google search:  học latte art ở đâu rồi gõ thêm nơi bạn muốn học. Bạn sẽ tìm được nơi học tốt cho mình đó nha

Nếu như, bạn đã thuần thục những phần kỹ thuật kể trên, thì HPCViet xin chúc mừng bạn đã có 1 kiến thức nên tảng hoàn hảo trên con đường mục tiêu làm một Barista giỏi về pha chế latte art. Mặc dù vậy, để đạt được mục tiêu làm nhất barista thực sự, bạn buộc phải nắm được cách thức rót của từng loại hình vẽ trong latte art. Hocphache.com.vn là website giới thiệu về các kỷ thuật vẽ latte hấp dẫn gồm : Hình quả tim, hình hoa tulip, hình rosetta được xem là những hình vẽ cơ bản nhất của người pha chế Latte Art mà bất cứ người Barista nào cũng cần phải thực hiện được, vì vậy những hình vẽ này chính là khởi đầu để bạn trở nên chuyên nghiệp và giỏi hơn.

Điểm: 4.38 (8 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Hữu Quang

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat

Tư vấn trực tuyến