5 Yếu Tố Không Thể Bỏ Qua khi Mở Quán Cafe Take Away

Kinh doanh quán cafe take away là một mô hình rất đáng để bạn đầu tư trong thời buổi “đất chật, người đông” và ai nấy đều bận rộn với công việc của mình. Mô hình quán cafe take away có vốn đầu tư không quá nhiều, tuy nhiên lại dễ dàng thu hút khách hàng và thu về lợi nhuận “khủng”. Tuy vậy, để kinh doanh mở quán cafe take away thành công bạn cần phải lưu ý những yếu tố gì?

kinh doanh cafe take away

Bạn có thể làm giàu nhờ vào kinh doanh cafe take away

Cùng Học Pha Chế Việt tham khảo 5 yếu tố không thể bỏ qua khi mở quán cafe take away nhé!

5 Yếu tố không thể bỏ qua khi mở quán cafe take away

1. Địa điểm mở quán cafe take away

Địa điểm chính là một trong những yếu tố cần bạn lưu ý nhất khi muốn mở quán cafe take away thành công. Có rất nhiều mô hình kinh doanh cafe take away “chết yểu” do chọn sai địa điểm.

Có nhiều lời khuyên rằng phải chọn địa điểm đông đúc như khi dân cư, khu dân phòng, gần chợ, trường học,… Đây là một lời khuyên đúng, nhưng chưa đầy đủ.Khi lựa chọn địa điểm kinh doanh cafe take away bạn cần khảo sát ở xung quanh đã có đối thủ cạnh tranh hay chưa?

Nếu có thì nhiều hay ít, nếu bạn cùng mở thì cơ hội cạnh tranh cao hay thấp? Hoặc phải xây dựng menu như thế nào, giá ra sao, bao bì và thương hiệu cần thiết kế sao cho ấn tượng? Cùng với đó, địa điểm mở quán cafe cần giao thông thuận lợi, dễ dàng cho khách hàng đỗ xe mua thức uống và rời đi hoặc tiện đường khi đi bộ ngang qua quán cafe take away của bạn.

2. Mở quán cafe take away cần bao nhiêu vốn?

Vốn là một trong những yếu tố quan trọng trong bất kỳ mô hình kinh doanh nào. Mặc dù kinh doanh mô hình cafe take away không đầu tư vốn hàng trăm, hàng tỷ đồng nhưng để vẫn cần một số vốn đủ để đầu tư vào các chi phí mặt bằng tốt, bao bì đẹp, nguyên liệu chất lượng.

Để đảm bảo mô hình bền vững, bạn cần đầu tư bài bản từ hình ảnh chiếc ly, cái cốc, bao bì xách đi, hình thức của mô hình cafe take away. Một trong những điểm thu hút khách hàng chính là hình ảnh đẹp mắt của quán cafe take away của bạn. Đồng thời, bạn cần chuẩn bị số vốn lưu động để xoay sở trong vài tháng đầu kinh doanh, tránh trường hợp mô hình chưa kịp “đơm hoa”– có nhiều khách hàng, có thu nhập và lợi nhuận, thì hết “nước” – tiền, mà “chết yểu”.

trang trí quán cafe take away

Một quán cafe take away trang trí bắt mắt giúp thu hút khách hàng hơn

3. Nhân sự

Một trong những thuận lợi nữa của mô hình kinh doanh cafe take awaychính là không cần quá nhiều nhân sự đứng ca, phục vụ. Bạn có thể là người trực tiếp đứng quầy để pha chế, phục vụ và quản lý, điều này giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhân công rất nhiều, cũng như dễ kiểm soát hơn.

Bạn cần định hình cho các nhân viên sự quan trọng của thái độ và tác phong chuyên nghiệp. Quán cafe take away không có nghĩa là có quyền thờ ơ hoặc không chu đáo với khách hàng. Dù các yếu tố trên rất quan trọng, nhưng quan trọng nhất là yếu tố con người. Một quán cafe take away đáp ứng được tiêu chí thuận tiện, thức uống ngon, trang trí đẹp nhưng nhân viên phục vụ không tốt, hoặc chất lượng thức uống không đồng đều giữa các nhân viên sẽ tạo bất lợi khi cạnh tranh. Cùng xem thêm bí quyết mở quán cà phê đã hướng dẫn việc cân bằng nhân sự như thế nào nhé. >tìm hiểu thêm<

4. Kế hoạch Marketing – kinh doanh quán cafe take away 

Marketing là một cách nói khác của quảng bá thương hiệu. Nếu như trước đây marketing ít được chú trọng thì bây giờ, để thành công bạn cần xây dựng chiến lược marketing đúng đắn, nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng, biến “thị trường lạnh” thành “thị trường ấm”, từ “thị trường ấm” thành “thị trường nóng”.

Thời đại công nghệ phát triển, bạn có thể quảng cáo quán cafe take away của mình thông qua các kênh mạng xã hội hoặc quảng cáo truyền thống.

Cần xây dựng các chương trình khuyến mãi theo mùa, hoặc theo từng sự kiện. Marketing trước khai trương và có những chương trình khuyến mãi cho khai trương và trong thời gian đầu là rất cần thiết.

Bên cạnh đó bạn phải xây dựng hình ảnh, thương hiệu, chụp hình thức uống, xây dựng các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, tích điểm… để thu hút khách hàng lâu dài. Ưu tiên các yếu tố mới lạ từ trong bao bì, cách bày trí quầy pha chế, hãy sáng tạo để marketing hấp dẫn hơn.

bao bì hấp dẫn

Bao bì hấp dẫn là một trong những điểm cộng cho mô hình kinh doanh cafe take away

5. Menu quán cafe take away nên có gì?

Đối với bất kỳ mô hình kinh doanh nào bạn đều cần phải xây dựng một menu thức uống đủ độc đáo để thu hút khách hàng. Hãy chọn cho mình 1 vài dòng thức uống chủ đạo như café, đá xay (Ice Blended), nước trái cây, sinh tố hoặc trà,… Hãy tạo ra sự khác biệt trong chính những loại thức uống quen thuộc.

menu đầy đủ thông tin

Menu cần thể hiện đầy đủ thông tin

Để thâm nhập thị trường cạnh tranh, khách hàng khó tính, bạn nên có những đồ uống chủ đạo và được pha chế chuyên nghiệp. Nhằm giúp khách hàng dễ dàng phân biệt và lựa chọn đồ uống, bạn nên phân đồ uống theo nhóm như: Café Việt, café Ý, các loại nước ép, sinh tố, các loại đá xay, soda và mojito, các loại trà, các loại đồ uống nóng…

Menu của quán cafe take away cũng cần có sự đa dạng, thế nên hãy chuẩn bị cho mình một menu với kha khá các món thức uống khác nhau để khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, đừng quá tham lam mang hết tất cả vào tránh trường hợp nhiều quá, hóa rối, tốn nhiều công sức chuẩn bị, tránh tồn hàng quá nhiều…

Menu thức uống cần thể hiện rõ ràng tên món, giá cả để khách dễ lựa chọn. Một menu đầy đủ thông tin giúp quán cafe take away của bạn được đánh giá cao.

Hy vọng với những lưu ý trên, bạn đã tìm ra được bí quyết mở quán cafe take away thành công, trước khi dấn thân vào mô hình kinh doanh quán cafe này nhé.

Chúc bạn thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (11 bình chọn)

Tác giả: Tiểu Ly Hồ

Hồ Tiểu Ly thích đồ uống và tự khám phá những món nước uống đặc biệt này thông qua những lần la cà, lê la các hàng quán tại nhiều nơi trên SG. Ngoài ra để có thể cảm nhận đúng, Ly tự làm ở nhà để trải nghiệm và mang lại cảm giác tuyệt với đối với Tiểu Ly

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn