Pha trà sữa socola trân châu có nhiều thuận tiện trong việc tiếp khách đến nhà bởi nó có thể sử dụng trong cả 2 mùa nóng lạnh. Ngoài mùi vị đậm đà, trà sữa còn có tác dụng bổ dưỡng cơ thể. Với những ai đam mê socola và mùi vị ngọt mát đậm đà vị từ trà sữa chắc hẳn chẳng thể bỏ qua món thức uống dễ gây nghiện mà dưới đây HPCViet sẽ giới thiệu đến cả nhà cách làm trà sữa trân châu tại nhà này.
Hướng dẫn cách pha chế trà sữa Socola Trân Châu Ngon
Nguyên liệu
- Một thìa canh bột gạo
- Một thìa cà phê bột năng
- Một thìa cà phê bột cacao đắng
- Nước lạnh để nhào bột
- Một túi trà lipton
- Sữa đặc hoặc sữa tươi tùy thích
Cách thực hiện
Nấu hạt trân châu cho món trà sữa:
- Nấu sôi nước rồi mới thả viên trân châu vào trong nồi, đợi đến lúc các hạt nổi lên là chín.
- Dùng rây vớt trân châu ra, rửa sơ qua bằng nước sôi để nguội rồi để cho ráo nước.
- Pha trà lipton với nửa ly nước sôi, tiếp theo bỏ túi trà và quyện thêm sữa tươi hoặc sữa đặc tùy theo sở thích.
- Cho tất cả hạt trân châu vào ly trà sữa là các bạn đã có món trà sữa hương vị tuyệt vời rồi. Hãy bỏ thêm đá vào rồi thưởng thức thôi.
Các chú ý lúc thực hiện công thức làm trà sữa socola trân châu:
- Lúc cho hỗn hợp bột nhào trộn với nước cần phải nhào bột thật lâu cho dẻo và mịn hơn để trà sữa trân châu socola sẽ ngon và hấp dẫn hơn. Cả nhà muốn hạt trân châu mềm và dai như mua ngoài tiệm thì chỉ cần tăng số lượng bột năng lên.
- Ngoài trà sữa Socola Trân Châu, bạn nên thử tiếp tục làm món trà sữa Masalai Chai của Ấn Độ liền đi nha. Một món trà sữa sử dụng nhiều gia vị độc đáo và giúp cho người sử dụng thoải mái thư giãn.
Ngoài vị trà lipton, cả nhà còn có thể dùng trà xanh để pha hay pha thêm nước dâu tươi để có mùi vị dâu. Khám phá nhiều công thức làm trà sữa tại đây : https://hocphache.com.vn/tra-sua/cong-thuc
Ý kiến của bạn