Một bình trà sữa thái 500ml ở ngoài tiệm thường có giá khoảng 40. 000đ. Không khó để hiểu được vì sao trà sữa Thái lại bán chạy như thế, nếu bạn đã đọc bài viết 3 vị trà sữa hot nhất hiện nay. Bạn vẫn có thể tự tay mình làm ra những bình trà sữa rau câu Thái này ngay tại nhà, mà không phải lo về chất lượng.

Hôm trước tớ chia sẻ bài viết : cách làm trà sữa socola trân châu , có phải là nhiều bạn đã làm được và thực hiện thành công tại nhà không nè??? Giờ đây bạn hãy tiếp tục thực hiện và hãy tham khảo phương pháp pha chế trà sữa Thái Lan ngon và làm rất đơn giản ở nhà của HPCViet  ngay và luôn nha!

trà sữa thạch rau câu

Hướng dẫn cách pha trà sữa thạch rau câu Thái Lan

Nguyên liệu cần dùng để làm  thạch rau câu 

– Bột làm thạch rau câu: 10 gram

– Đường cát trắng: 280 gram

– Nước lọc: ba lít

Lưu ý rằng: Bạn nên làm phần thạch rau câu trước để thạch được đông, dai, dẻo và để trong tủ lạnh, sau đó đem ra sắt hạt lựu và bỏ vào trà sữa.

Nguyên liệu và dụng cụ để pha chế trà sữa Thái Lan

-Mua 1 gói trà Thái (có 2 loại màu xanh và đỏ): 40 gram

-Sử dụng nước đun sôi để nguội hoặc nước lọc (không dùng nước lạnh): một lít rưỡi

-Nước đun sôi: hai lít

-Sữa đặc: một hộp

-Đường cát trắng: 200 gram

-Dụng cụ cần có để làm trà sữa

-Một cái bình lớn để đựng trà sữa: bình khoảng 500ml

-Một cái nồi lớn để nấu

Phương pháp thực hiện chế biến phần thạch trà sữa:

Trước tiên, trộn đều phần đường cát với bột thạch (làm như vậy giúp bột thạch gặp nước sôi sẽ không bị vón cục ngay). Nấu sôi ba lít nước, cho hỗn hợp bột thạch và đường vào nồi quấy cho tan, tiếp tục đun sôi 5 phút rồi tắt, để thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi, cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho đông, rồi cắt thạch vừa ăn.

Chú ý là nếu thích những vị thạch khác nhau thì cho những nguyên liệu tự nhiên (nước dừa, cốt dừa, chanh dây, nước vắt hoa quả… các nước này cho sau lúc thạch sôi đã tắt bếp).

Còn nếu thích trân châu thì tự khiến cho trân châu hoặc mua sẵn của các nhà hàng có tên tuổi luộc lên, rót ra khay nước lạnh cho khỏi dính rồi vớt ra trộn với mật ong cho có hương vị ngọt là được.

Cách làm trà sữa thạch rau câu Thái Lan

Pha chế trà thái với 2 lít nước sôi, để 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà vò thêm một chút rồi cho 1, 5 lít nước nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà. Lúc này trà có màu xanh đen đậm. Thêm sữa đặc và đường hoà tan, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm như hình.

Ngoài công thức pha chế mà mình chia sẻ bên trên thì còn nhiều cách làm trà sữa thạch rau câu Thái Lan mềm mại, bạn có thể thử thêm cách làm trà sữa thạch Củ Năng dai giòn nhé!

Công thức pha trà sữa Thái Lan thật dễ phải không bạn?! Thêm thạch để lạnh và thưởng thức thôi.

 

 

Average: 4.45 (11 vote(s))

Tác giả: Tô Quang

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Đăng ký tư vấn miễn phí