Trà sữa trân châu là món đồ uống giải khát đã quá quen thuộc với hầu hết nhiều người, các loại trà sữa ngày càng trở nên phổ biến bởi hương vị quyến rũ đặc biệt và sự đa dạng. Nhưng bạn có dám nhận mình là một fan trung thành của trà sữa khi chưa biết hết tên, hương vị cùng cách pha chế các loại trà sữa hot nhất hiện nay? 

Cơ duyên của bài viết dưới đây của Hocphache.com.vn xuất phát từ loại trà sữa Đào tươi (xem cách làm trà sữa Đào) đang làm mưa làm gió và khiến giới trẻ điên đảo.

Với mong muốn đáp ứng nhu cầu và thu hút khách hàng, các thương hiệu trà sữa đã không ngừng tung ra nhiều hương vị độc đáo để khẳng định được vị trí của mình, điều này đôi khiến người dùng bị lúng túng với nhiều sự lựa chọn.Vậy trong thời gian vừa qua các loại trà sữa nào đã ghi điểm được với những tín đồ của chúng ta? Giờ thì cùng điểm qua thôi nào!

Trà sữa trân châu Đài Loan

Là một loại đồ uống được phát minh ra ở Đài Nam và Đài Nam, Đài Loan vào những năm 1980. Trà sữa trân châu Đài Loan có công thức pha chế với tỉ lệ hợp lý từ việc kết hợp trà và sữa, trộn đều, trong đó được dùng kèm với các hạt trân châu có màu đen hoặc nâu làm từ bột sắn.

hương vị trà sữa trân châu

Trà sữa trân châu món đồ uống hương vị quyến rũ đặc biệt

Trà sữa trân châu Đài Loan chỉ mới thật sự phổ biến tại Việt Nam vào những năm 2007-2008, và nhanh chóng tạo thành một cơn sốt và rất được yêu thích của giới trẻ. Dù ra đời đã từ rất lâu nhưng đến tận ngày nay trà sữa trân châu Đài Loan vẫn rất hút khách, bởi sự kết hợp của trà và sữa khi được quyện cùng nhau tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng, kèm theo đó là những viên trân châu dai giòn mang đến cảm giác vui nhộn khi thưởng thức.

Ngoài hương vị truyền thống trà sữa Đài Loan còn có nhiều biến thể khác nhau. Thông thường công thức gốc vẫn không có nhiều thay đổi, các chuyên gia pha chế dựa vào đó và làm mới bằng cách sáng tạo ra nhiều loại hạt độc, lạ và bổ sung hương vị khi cho thêm cà phê, cacao, chocolate hay hương liệu trái cây, thảo dược, kem, phô mai…

Trà sữa Thái xanh – đỏ

Đây là loại đồ uống có nguồn gốc từ xứ sở chùa vàng – Thái Lan, nơi đây trà sữa còn gọi là cha yen. Trà sữa Thái rất phổ biến tại đây và thường được phục vụ trong nhiều nhà hàng, quán ăn, quán cà phê… trà sữa Thái là một trong những món bạn nhất định phải trải nghiệm khi ghé thăm đất nước này.

trà sữa thái được yêu thích

Món trà sữa Thái xanh và đỏ hấp dẫn được giới trẻ yêu thích suốt thời gian dài

Đã du nhập vào Việt Nam từ khá lâu nhưng trà sữa Thái chỉ thật sự tạo được biết đến rộng rãi và yêu thích vào mùa hè 2014. Nguyên nhân khiến các loại trà sữa Thái được fan trà sữa yêu thích là vì hương vị đặc biệt cuốn hút cùng màu sắc xanh – đỏ bắt mắt. Trào lưu kinh doanh trà sữa Thái đã dẫn đến lượng tìm kiếm khổng lồ về cách pha trà sữa Thái để bán. Các loại trà sữa Thái được pha chế từ loại trà và gia vị thảo mộc đặc trưng của người Thái, với sự kết hợp hoàn hảo từ trà có mùi hương thoang thoảng, dịu nhẹ quyện cùng cái ngọt ngào, béo ngậy của sữatạo nên món đồ uống đậm đà, thơm tho.

Trà sữa milk foam (trà sữa muối biển)

Đây là một trong các loại trà sữa ngon mang đến một hương vị vô cùng mới lạ, đặc biệt khiến ai lần đầu thưởng thức đều bị chinh phục dễ dàng. Milk foam đích thực là một lớp kem có vị mằn mặn, béo ngậy được phủ lên trên trà sữa, lớp kem độc đáo này được gọi là macchiato, muối biển, kem mặn hay kem cheese.

Ngoài hương vị thì nguyên nhân chính khiến món trà sữa này thu hút người dùng là phần ria mép trắng còn lưu lại trên miệng bạn sau khi thưởng thức. Trào lưu ria mép đáng yêu này từng khiến giới trẻ chao đảo khi xuất hiện hàng loạt trên các trang mạng xã hội. Do vậy mà nhiều bạn trẻ đã đổ xô đi học cách làm trà sữa milk foam!

Ngoài 3 loại trà sữa kể trên trong thế giới trà sữa vẫn còn rất nhiều hương vị độc đáo khác để chúng ta khám phá như trà sữa thảo mộc có nguồn gốc từ Ấn Độ, trà sữa đá xay, cùng các loại hạt mới lạ không kém.

trà sữa đá xay

Món trà sữa đá xay với hương vị vô cùng mới lạ (Nguồn: Internet)

Một đặc điểm thú vị khác làm cho các loại trà sữa ngon lành này khiến bạn mê mẩn là phải kể đến cách làm đơn giản, chỉ cần một chút khéo léo là hoàn toàn có thể tự thực hiện ngay tại nhà với những công thức được chia sẻ ngập tràn trên internet.

Nhưng để các loại trà sữa khi chế biến tại nhà mang hương vị thơm ngon đúng chuẩn sẽ đòi hỏi người pha chế phải có những kỹ năng pha chế, kết hợp nguyên liệu cùng những bí quyết riêng biệt. Đừng quá hoang mang vì bạn có thể hoàn đạt được những yếu tố trên sau khi tham gia lớp học pha chế trà sữa cùng các chuyên gia hàng đầu.

các loại thạch dùng kèm trà sữa

Các loại hạt phong phú mới lạ dùng kèm trà sữa

Tại lớp học, bạn sẽ được cung cấp kiến thức cơ bản về trà sữa, cách chọn lựa và kết hợp nguyên liệu. Bên cạnh đó là phần hướng dẫn công thức pha chế các loại trà sữa, hồng trà (xem thêm cách làm Hồng Trà sủi bọt) đang hot nhất hiện nay từ truyền thống đến hiện đại.

Nhờ vào kỹ năng và bí quyết được hướng dẫn từ các chuyên gia là có thể tự tin pha chế các loại trà sữa ngon tại nhà, thậm chí chỉ cần dựa vào công thức nền tảng đó bạn được thỏa sức sáng tạo thêm nhiều các vị trà sữa trân châu mới lạ hơn.

Vậy bạn còn chờ gì mà không tham gia ngay một lớp pha chế trà sữa ngay đi nào.

Name of Reviewed Item: Các Vị Trà Sữa Ngon, Hot Nhất Không Thể Bỏ Qua Rating Value: 5 Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2018/03/huong-vi-tra-sua-tran-chau.jpg Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...