Tuyển Tập Công Thức Trà Sữa Truyền Thống Ngon

Trà sữa là món khoái khẩu của nhiều người, từ trẻ em cho đến người lớn. Hương vị ngọt béo dễ chịu, hòa quyện trong vị trà thanh và đặc biệt là thế giới topping trà sữa vô cùng phong phú. Giờ thì hãy cùng khám phá trọn bộ công thức trà sữa hot nhất để mở quán hoặc làm tại nhà đều được nhé.

Cách làm trà sữa truyền thống

Nguyên liệu làm trà sữa

– Trà hoa trân số 9 (trà đen): 100gr
– Đường cát: 350gr
– Bột sữa Indo: 400gr
– 1 lít nước nóng từ 90 độ C

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên cho trà vào rửa bằng nước sôi, sau đó lọc lại lấy bã trà và ủ trong nước nóng 90 độ C.

Bước 2: Ủ trà trong thời gian 15 phút, sau đó loại bỏ xác trà và lấy nước cốt.

Bước 3: Cho nước cốt trà hòa tan với 400gr bột sữa indo, 350gr đường cát và dùng muỗng gỗ khuấy đều hỗn hợp. Khi cho bột sữa và đường cát vào bên trong nước cốt trà bạn nên đổ từ từ, tránh trà sữa bị vón cục.

Trà sữa Trân Châu
Trà sữa trân châu luôn là món “best seller”

Bước 4: Sau khi khuấy tan đều bột sữa thì bạn cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản 2 – 3 tiếng để trà sữa dậy vị béo hơn.

Video cách pha trà sữa bằng Trà Đen từ HPCViet

Làm thạch thủy tinh lạ miệng

Nguyên liệu làm thạch

– Bột rau câu dẻo: 8 gram
– Đường cát trắng: 50 gram
– Bột rau câu giòn Agar: 3 gram
– Nước nóng: 300ml
– Nước lọc: 70ml
– Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
– Màu thực phẩm trái cây tùy ý

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, chuẩn bị âu lớn cho lần lượt 70ml nước lọc, 2 muỗng café dầu ăn và đá viên.

Bước 2: Trộn bột rau câu dẻo, rau câu giòn trước và cho vào nồi nước lạnh khuấy đều để khi nấu thạch không bị vón cục hoặc lâu tan. Để bột nghỉ khoảng 3 phút.

Bước 3: Sau đó cho nồi trên lên bếp nấu, dùng muỗng gỗ khuấy đều để bột tan hết. Khi thạch bắt đầu trong và sệt lại thì tắt bếp.

Cách làm thạch thủy tinh
Cách làm thạch thủy tinh giòn giòn

 

** Nếu bạn muốn tạo màu cho thạch thủy tinh thì cho 1 ít syrup vào từng hũ thạch để tạo nhiều màu.

Bước 4: Cho hỗn hợp thạch vào bình sạch có miệng nhỏ như bình đựng tương ớt. Sau đó nhẹ nhàng bóp từng viên thạch tròn vào trong tô nước lạnh đã chuẩn bị ở bước 1.

Bước 5: Sau đó, bạn cho thạch thủy tinh vào một chiếc rổ và tráng sơ qua nước lạnh để thạch có độ giòn và sạch dầu ăn.

Làm trân châu socola bằng bột năng

Nguyên liệu làm trân châu

– 150gr bột năng
– 5gr bột milo
– 20 gram bột gạo

Cách làm trân châu bài bản

Bước 1: Trộn khô bột năng và bột gạo lẫn vào nhau, múc ra khoảng 2 muỗng để làm bột áo bên ngoài. Tiếp theo cho bột milo, đường cát vào trộn đều thêm 1 lần nữa.

Bước 2: Tạo một khối hình tròn và rót từ từ nước nóng vào chính giữa bột, dùng muỗng hoặc tay nặn đều. Nhào bột cho đến khi bột nguội, dẻo mịn và có độ đàn hồi thì bạn dùng tay nặn thành những viên trân châu đẹp mắt.

Bước 3: Tiếp đến, bạn luộc trân châu bằng cách đun sôi một nồi nước trên bếp, để lửa lớn và thêm 1 muỗng đường vào. Sau đó đổ từ từ phần trân châu đã làm vào luộc chín. Quan sát khi trân châu nổi lên trên mặt nước và bên ngoài có lớp vỏ bóng, trong suốt là được.

Khi vớt ra, bạn nên chuẩn bị một tô nước lạnh để thả trân châu vào ngâm. Cách này sẽ giúp cho trân châu không bị mềm hoặc dính cục.

Trà sữa thái bằng túi lọc

 

Trà sữa thái đỏ
Trà sữa thái đỏ hoặc trà sữa thái xanh uống kèm với trân châu là ngon hết sẩy

 

Nguyên liệu làm trà sữa Thái

– 2 gói trà túi lọc thái đỏ
– 25ml sữa đặc
– 25ml kem béo lỏng
– Đá viên

Từng bước làm trà sữa Thái đơn giản

Bước 1: Tương tự như cách làm trà sữa đơn giản mà HPCViet đã đề cập về trà sữa truyền thống, thì với cách áp dụng tương tự. Các bạn ngâm 2 gói trà túi lọc vào trong nước sôi 95 độ C, khoảng 20 – 30 phút thì vớt gói trà ra ngoài và lấy nước cốt. Dùng dụng cụ đong khoảng 80ml nước cốt trà cho một ly trà sữa thái.

Bước 2: Bước tiếp theo, pha nước cốt trà cùng sữa đặc, kem béo lỏng và dùng muỗng khuấy đều hoặc cho vào shaker lắc chung vs đá và thưởng thức ngay.

Trà sữa trân châu đài loan ngon đúng điệu

Nguyên liệu pha trà sữa trân châu Đài Loan

– 40gr trà túi lọc Đài Loan
– 80ml sữa đặc
– 180ml sữa tươi không đường
– Dụng cụ: bếp, nồi, tô, dĩa, ly thủy tinh

Cách làm trà sữa trân châu Đài Loan

Bước 1: Ngâm trà Đài Loan vào trong nước sôi khoảng 10 phút, sau đó lấy trà túi lọc ra ngoài. Trước khi cho trà vào ủ bạn có thể thêm đường vào nước sôi để thành phẩm nước cốt trà trong, màu sáng và có vị thanh nhẹ nhàng.

trà sữa Đài Loan
Trà sữa Đài Loan có thể uống nóng và lạnh đều được

 

Bước 2: Bước tiếp theo, cho các nguyên liệu gồm: sữa tươi không đường, sữa đặc vào ly nước cốt trà và khuấy đều hỗn hợp. Mỗi ly trà sữa có khoảng 80ml nước cốt trà, 30ml sữa đặc, 50ml sữa tươi. Hoặc bạn có thể cho định lượng đã nêu ở phần nguyên liệu trộn chung và gia giảm tùy theo khẩu vị.

Bước 3: Sau đó đun trà sữa trên bếp ở lửa nhỏ, để sữa được làm chín và hương vị hòa quyện vào nhau hơn.

Bước 4: Cuối cùng thêm trân châu đen, trân châu trắng vào ly và rót từ từ trà sữa, đá viên để thưởng thức.

Tự làm trà sữa an toàn tại nhà tại sao không? Những ngày cuối tuần không cần xếp hàng dài, thay vào đó là đắm chìm trong không gian trà sữa nồng nàn tại nhà, cùng người thân làm nên những ly thức uống ngon miệng. Hãy cùng trổ tài với HPCViet hoặc tham gia ngay khóa học pha chế trà sữa truyền thống cũng chúng tớ ngay bây giờ nhé! Đăng ký ngay

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.33 (12 bình chọn)

Tác giả: Tiểu Ly Hồ

Hồ Tiểu Ly thích đồ uống và tự khám phá những món nước uống đặc biệt này thông qua những lần la cà, lê la các hàng quán tại nhiều nơi trên SG. Ngoài ra để có thể cảm nhận đúng, Ly tự làm ở nhà để trải nghiệm và mang lại cảm giác tuyệt với đối với Tiểu Ly

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn