Ngũ Cốc Lợi Sữa Gồm Những Gì? Cách Làm Ngũ Cốc Lợi Sữa

by Hồ Tiểu Ly

Sử dụng ngũ cốc để tăng lượng sữa và dinh dưỡng trong sữa là cách nhiều bà mẹ áp dụng trong thời kỳ cho con bú. Vậy trong ngũ cốc lợi sữa gồm những gì? Hôm nay, chúng tôi mời bạn cùng khám phá về loại thực phẩm này nhé!

Ngũ cốc lợi sữa

Ngũ cốc lợi sữa được nhiều bà mẹ áp dụng để tăng lượng sữa cho em bé (Ảnh: Internet)

Tác dụng tuyệt vời của ngũ cốc

Theo các nghiên cứu khoa học, nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp bé phát triển khỏe mạnh và có hệ thống miễn dịch tốt. Chính vì thế, các bà mẹ ưu tiên cho con bú trong 6 tháng đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ sữa để nuôi bé đến thời gian cần thiết. Để cải thiện tình trạng này, nhiều người đã sử dụng ngũ cốc lợi sữa. Ngũ cốc không chỉ có tác dụng lợi sữa, kích thích cơ thể mẹ cho nhiều sữa hơn mà còn góp phần tăng dinh dưỡng trong sữa mẹ.

Nếu bạn cho rằng, bột ngũ cốc lợi sữa chỉ dành cho các bà mẹ cần sữa cho con thì chưa đủ. Với thành phần dinh dưỡng dồi dào từ các nguyên liệu chế biến, ngũ cốc được xem là một thực phầm giúp tăng cân vô cùng hiệu quả. Với những người có cơ địa khó tăng cân thì việc sử dụng ngũ cốc thường xuyên kết hợp cùng chế độ luyện tập thể dục thể thao đều đặn sẽ là bộ đôi hoàn hảo giúp bạn có được cân nặng như ý.

Các loại đậu là thành phần chính

5 loại đậu chủ yếu sử dụng để làm ngũ cốc bao gồm: đậu đen, đậu xanh, đậu nành, đậu trắng và đậu đỏ. Các loại đậu là nguồn cung cấp dinh dưỡng vô cùng lớn cho cơ thể. Đậu xanh chứa nhiều vitamin C, acid amin có tác dụng tăng chất dinh dưỡng cho sữa mẹ. Vì cơ thể mẹ nóng là nguyên nhân ít sữa hoặc sữa bị triệt tiêu các chất dinh dưỡng. Vì thế, kết hợp đậu đen trong ngũ cốc sẽ giúp bổ máu, thanh nhiệt, hỗ trợ quá trình tiết sữa của cơ thể mẹ.

Thành phần ngũ cốc

Thành phần làm ngũ cốc chủ yếu là các loại hạt (Ảnh: Internet)

Sau khi sinh, nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ có nhiều sự thay đổi. Do đó, đậu nành chứa nhiều phytoestrogen tương tự như hoocmon estrogen trong cơ thể nữ giới, giúp tăng nội tiết tố, làm đẹp da, giảm rụng tóc và thon gọn vóc dáng. Bên cạnh đó, đậu đỏ trong ngũ cốc có tác dụng trị các bệnh về da, đậu trắng tốt cho phổi.

Bạn có biết sữa Hạnh Nhân rất tốt cho các mẹ bỉm sữa và em bé không, khám phá cách làm sữa hạnh nhân cho siêu nhân của bạn để giúp cho bé iu khỏe mạnh mỗi ngày nhé !!! xem bài này!!

via GIPHY

Hạt sen, mè là thành phần không thể thiếu

Bên cạnh các loại đậu, ngũ cốc lợi sữa còn có thành phần mè, hạt sen. Hạt sen có tác dụng hiểu quả trong việc an thần, kích thích cơ thể ăn ngon miệng hơn, hạn chế và cải hiện bệnh mất ngủ. Ngoài ra, hạt sen chữa tiêu chảy.

Cùng với hạt sen, hạt mè cũng có nhiều công dụng tuyệt vời như tăng trí nhớ, giúp mẹ đỡ căng thẳng và lưu thông máu tốt, đặc biệt với tính hàn thì hạt mè sẽ giúp sữa mát hơn. Sữa mát sẽ giúp bé hấp thu tốt, nhờ vậy, bé sẽ tăng cân và phát triển toàn

Average: 4.4 (5 vote(s))

Tác giả: Hồ Tiểu Ly

Hồ Tiểu Ly thích đồ uống và tự khám phá những món nước uống đặc biệt này thông qua những lần la cà, lê la các hàng quán tại nhiều nơi trên SG. Ngoài ra để có thể cảm nhận đúng, Ly tự làm ở nhà để trải nghiệm và mang lại cảm giác tuyệt với đối với Tiểu Ly

Đăng ký tư vấn miễn phí