Tại sao Bơ bị đắng

Sinh tố bơ là một loại thức uống vừa có hương vị thơm ngon hấp dẫn, vừa chứa nhiều dưỡng chất có ích cho cơ thể nên được nhiều người yêu thích. Pha chế sinh tố tại nhà thường khá đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được, đặc biệt với sinh tố bơ (Avocado smoothie) nếu không khéo léo sẽ rất dễ bị đắng và hương vị không ngon. Công thức dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sinh tố bơ không bị đắng, thơm ngon chuẩn vị hơn cả ngoài quán. Hãy cùng Hocphache.com.vn tham khảo công thức sau đây nhé!

sinh tố bơ

Sinh tố bơ không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng làm đẹp da

Hướng dẫn công thức làm sinh tố Bơ ngon, không bị đắng lại đẹp da

Nguyên liệu dùng để pha chế sinh tố bơ 

-20 gram đường

-1 trái bơ

-40 ml sữa đặc

-20 ml sữa tươi

-Đá viên hoặc đá bào

-Dụng cụ: máy say sinh tố, dao, thớt, ly thủy tinh, muỗng…

Hướng dẫn  làm sinh tố bơ

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ dùng dao cắt đôi quả bơ theo chiều dọc, tách bỏ hột và lớp màng bọc còn dính ở phần thịt bơ. Tiếp tục dùng dao cạo lấy phần thịt, không nên cạo sát vỏ sẽ làm sinh tố bị đắng.

Bước 2: Cho 150 gram bơ, 20 gram đường, 40 ml sữa đặc và 20 ml sữa tươi không đường vào trong máy xay sinh tố. Đậy kín nắp, ấn nút và xay nhuyễn nguyên liệu.

Bước 3: Cho thêm đá viên vào xay cùng đến khi nhuyễn mịn hoàn toàn là được.

Bí quyết để làm sinh tố ngon đó chính là nguyên liệu. Khi có được nguyên liệu tươi ngon thì quá trình pha chế sinh tố bơ sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Một quả bơ chín thường có màu nâu hoặc xanh lá cây tùy thuộc vào giống.

Kết hợp Bơ với Chocolate

Sinh tố bơ có vị béo béo, thơm thơm rất ngon nên được nhiều người ưa thích. Khi kết hợp cùng với chocolate lại càng trở nên hấp dẫn hơn. Món sinh tố bơ chocolate chắc chắn sẽ chinh phục vị giác của bạn, nhất là tín đồ của hương vị ngọt ngào của chocolate.

Nếu bạn yêu thích vị ngon béo từ  cách làm sinh tố dừa ngon béo từ bài trước thì chắc chắn không thể bỏ qua vị béo thơm, ngầy ngậy quyến rũ của bơ và đã từng kết hợp bơ cùng cà phê, bơ xoài, hay bơ dừa thì đừng bỏ qua công thức sinh tố bơ chocolate này.

Món sinh tố kết hợp từ hương vị thơm ngậy của trái cây tự nhiên – bơ và chocolate – một nguyên liệu có vị ngọt thơm, đắng nhẹ sẽ tạo thành thức uống quyến rũ. Nguyên liệu tuy không mới, nhưng chính công thức, tỉ lệ sẽ làm nên một món sinh tố tuyệt vời, cho vị giác một trải nghiệm mới mẻ. Sinh tố bơ chocolate không hề khó làm, cùng HPCViet chuẩn bị các nguyên liệu sau và thực hiện theo hướng dẫn để có ly sinh tố thơm ngon nhé.

Vào những ngày nắng nóng, hoặc sáng cuối tuần thảnh thơi, cùng bạn bè, gia đình nhâm nhi ly sinh tố bơ chocolate thơm béo thì còn gì bằng!

hình sinh tố bơ chocolate
Sinh tố bơ chocolate sẽ thỏa mãn tín đồ yêu đồ ngọt

Hướng dẫn pha sinh tố bơ chocolate ngon nhất

Nguyên liệu làm sinh tố bơ chocolate

-2 trái bơ sáp dẻo

-30ml sữa đặc

-60ml sữa tươi không đường

-Nước sốt chocolate

-Đá viên

-Mách nhỏ: Thay vì dùng đường, bạn nên sử dụng sữa đặc để vừa tạo độ ngọt, béo cho ly sinh tố vừa giúp sinh tố không bị lợn cợn do đường không tan hết.

Các bước thực hiện món sinh tố bơ socola ngon béo

Bước 1: Bơ bạn nên mua quả bơ chín già, khi cầm chắc tay, lắc nghe có tiếng hột lăn bên trong. Dùng dao tách bơ làm bốn, bỏ hột. Nếu khéo tay, bạn có thể dùng tay lột vỏ bơ để giúp giữ lại nhiều chất dinh dưỡng nhất có thể.

Bước 2: Cho bơ, sữa đặc, sữa tươi và đá viên vào máy, xay đến khi nhuyễn. Để xay đá được đều hơn, bạn thực hiện thao tác nhồi đá trước khi xay nhé.

Bước 3: Bạn có thể cho sốt chocolate vào và xay cùng, hoặc rót hỗn hợp sinh tố bơ ra ly, sau đó rưới sốt chocolate lên trên mặt đều được.

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong ly sinh tố bơ chocolate thơm ngon, vị béo mát của bơ hòa với hương thơm, vị ngọt ngào của chocolate. Bạn nên lưu ý sử dụng sữa tươi không đường, vị béo của sữa khiến sinh tố thêm ngon mà không lấn át mùi của bơ. Nếu không thích sữa tươi, bạn có thể thay bằng syrup đường (đường nước) nhé. Phần sữa tươi hoặc nước đường giúp hoạt động xay sinh tố dễ dàng hơn.

Mách nhỏ

Mách thêm cho bạn cách giúp làm sinh tố bơ thêm phần thơm ngon hấp dẫn như món bơ chocolate này là sau khi tách vỏ bơ, bạn nên ngâm bơ vài bát nước đường, cho thêm đá để bơ nhanh lạnh. Như vậy vừa giữ được màu sắc của bơ vừa giúp bơ ngọt béo. Ngoài ra, bạn có thể thay đá viên thành đá bào để đá được xay nhuyễn mịn hơn, cho món sinh tố ngon hơn nhé.

Mẹo bảo quản quả Bơ tươi ngon

Khi mua bơ có cùng màu, việc chọn bơ chín lúc này sẽ không phụ thuộc vào vỏ mà sẽ có cách khác. Dưới đây sẽ là vài cách giúp bạn chọn và bảo quản bơ.

– Bơ ngon là những quả có da nhẵn bóng, màu tươi, khi cầm trên tay lắc nhẹ sẽ kêu thành tiếng. Ngoài ra ấn nhẹ vào quả bơ thấy nó hơi lõm xuống và nhanh chóng hồi lại thì quả đã chín, nếu không hồi thì nó đã quá chín. Không nên chọn những quả bị nhũng, bị dập hay nát.

– Khi bổ một quả bơ mà còn không dùng hết, bạn có thể gọt sạch vỏ và bôi một chút dầu oliu lên bề mặt bơ để bơ không bị thâm, giữ được màu xanh tự nhiên của quả. Sau đó cho vào hộp nhựa, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình pha chế sinh tố bơ ngon, không bị đắng. Đây cũng là công thức nền tảng để bạn có thể biến tấu nhiều loại sinh tố bơ khác nhau như sinh tố bơ kem dừa hay tạo ra vị ngọt thanh với sinh tố chuối sữa tươi . Bơ và Chuối luôn là người bạn đồng hành để thực hiện các món sinh tố thêm ngon và hấp  dẫn. Bạn đã thử chưa???

Hocphache.com.vn là website chia sẻ công thức pha chế sinh tố và bí quyết  để bạn có thể pha chế nhiều món nước uống ngày càng ngon hơn nữa. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Average: 4.27 (11 vote(s))

Tác giả: Tô Quang

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Đăng ký tư vấn miễn phí