Cách Làm Sinh Tố Việt Quất Ngon Và Bổ Dưỡng

Bởi Tô Quang

Quả việt quất có lượng calo thấp và chất dinh dưỡng cao, bao gồm các hợp chất phenolic có khả năng chống oxy hoá cao hơn đáng kể so với các vitamin C hoặc E. Bạn hãy sử dụng quả việt quất cho cách làm sinh tố để cung cấp dưỡng chất cho sức khỏe và giúp cải thiện làn da.

Tác dụng của quả Việt Quất

Theo như tìm hiểu của HPCViet về quả việt quất thì dựa trên các nhân định từ các chuyên gia dinh dưỡng tại Hoa Kỳ quả việt quất có rất nhiều lợi ích về sức khoẻ, chúng cung cấp nhiều chất chống oxy hoá hơn hầu hết các thực phẩm khác trong chế độ ăn kiêng của nước này. Trong quả việt quất có hàm lượng cao vitamin K, mangan và vitamin C và anthocyanins – chất chống oxy hoá mạnh mẽ.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ quả việt quất hàng ngày có thể giúp làm giảm cơ bắp (thông qua chất chống oxy hoá), cũng như cải thiện chức năng hệ thần kinh. Ăn khoảng hai chén một ngày cũng giúp ích cho trí nhớ, đặc biệt là ở người lớn tuổi. Việt Quốc khi  làm sinh tố sẽ giải phóng nhiều khoáng chất và dinh dưỡng dễ hấp thu cho cơ thể !

Ngoài ra còn có lợi ích về tim mạch và lượng đường trong máu vì có tỷ lệ glycemic index thấp. Các bạn cùng tham khảo hướng dẫn cách làm sinh tố việt quất (blueberry smoothie) vừa ngon vừa bổ dưới đây nhé.

sinh tố việt quất

Sinh tố việt quất là thức uống vừa ngon, mát lại có cả tác dụng trị bệnh

Hướng dẫn công thức làm sinh tố Việt Quất vừa ngon vừa bổ

Nguyên liệu dùng để pha chế sinh tố việt quất

-Quả việt quất tươi: 100 gram

-Dâu tây tươi: 100 gram (sử dụng thêm dâu tay là do quả việt quất không đủ độ chua nên kết hợp thêm với dâu tây để làm tăng độ chua)

-Mật ong: 20 ml

-Syrup đường: 20 ml

-Kem tươi: 30 ml

-Sữa tươi: 30 ml

-Đá viên

Hướng dẫn cách làm sinh tố việt quất 

Bước 1: Quả việt quất mua về rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối pha loãng thêm 5 phút nữa rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Dâu tây cắt bỏ cuốn lá, rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng 5 phút rồi vớt ra. Sau khi rao nước, dùng dao cắt dâu tây thành 3 – 4 phần tùy theo kích thước của từng quả dâu.

Bước 3: Cho lần lượt dâu tây, việt quất, sữa tươi, kem tươi, syrup đường, mật ong vào máy xay sinh tố. Đậy kín nắp và xay nhuyễn với tốc độ cao.

Bước 4: Thêm đá viên vào máy xay cùng cho đến khi nhuyễn mịn hoàn toàn là được.

Bước 5: Rót sinh tố việt quất ra ly và thưởng thức ngay khi còn lạnh.

Ngoài ra, nếu muốn kết hợp thêm các loại trái cây khác bạn có thể tham khảo thêm công thức món  sinh tố chuối việt quất cũng khá ngon miệng đấy!

Để món sinh tố việt quất ngon bạn hãy lưu ý một vài điều dưới đây:

Một ly sinh tố ngon đều nhờ vào nguyên liệu tươi ngon, vì thế khi tìm mua bạn nên chọn những quả việt quất khi cầm tạo cảm giác chắc tay, có màu tím sẫm và có lớp tuyết trắng phủ bao quanh bên ngoài. Không nên chọn những quả mềm nhũng vì đã được thu hoạch quá lâu, thay vào đó nên chọn quả việt quất cứng, rắn.

Thực ra Việt Quốc tươi sẽ khó tìm do đó tớ sẽ nhác các bạn tuần trước tớ có chia sẻ cách làm sinh tố bơ không bị đắng, bạn đã thực hành chưa. Đang mùa bơ nè, 3kg 100k bơ ĐAKLAK đó nha. Làm ngay đi .. trước khi cơn thèm đến !!!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.57 (7 bình chọn)

Tác giả: Hữu Quang Tô

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn