Trà sữa Trân Châu Đài Loan đã là thức uống quá quen thuộc với nhiều người, và để thưởng thức một ly trà sữa ngon tại các hàng quán khá dễ dàng. Nhưng để pha chế tại nhà mà vẫn đảm bảo được hương vị chuẩn thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, Hocphache.com.vn sẽ bật mí cho các bạn bí quyết làm trà sữa trân châu đài loan ngon tuyệt vời.

hình trà sữa trân châu đài loan

Trà sữa trân châu Đài Loan đậm đà thơm ngon

Hướng dẫn cách pha chế trà sữa Trân Châu Đài Loan

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu đài loan

R 190 gram bột năng (140 gram để làm hạt trân châu, 50 gram còn lại dùng để áo bột khi làm)
– 20 gram bột gạo
– 5 gram bột cacao
– 20 gram đường cát trắng
– 150 ml nước sôi
– 1,5 lít nước lọc
– 8 gói trà túi lọc
– 120 gram đường cát trắng
– 120 gram coffee mate

Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu đài loan

Cách làm hạt trân châu đen

Bước 1: Trong tô thủy tinh cho vào 140 gram bột năng, 20 gram bột gạo, 20 gram đường cát trắng và 5 gram bột cacao, trộn đều tất cả.

Rót thêm 80 ml nước sôi vào trộn cùng. Sau đó cho thêm 70 ml nước sôi vào trộn đều thêm lần nữa. Trộn đến khi thấy hỗn hợp bột đã kết dính thì lấy ra ngoài và bắt đầu nhào bột bằng tay.

Bước 2: Khi nhào bột, nếu thấy bột bị nhão và dính bạn cho thêm bột năng dùng để áo bên ngoài. Tiếp tục nhào đến khi bột đạt được độ dẻo dai và mịn là được.

Bước 3: Dùng tay nặn bột thành những hạt trân châu nhỏ tròn hoặc kích thước lớn hơn tùy thích. Cho hạt trân châu vào trong tô thủy tinh có bột năng, trộn đều thêm lần nữa để áo bột lên trên hạt trân châu giúp chống dính.

Bước 4: Đun nồi nước sôi, cho hạt trân châu vào luộc chín. Trong quá trình luộc nên dùng đũa khuấy đều để các hạt không bị dính vào nhau. Đun đến khi hạt trân châu nổi đều lên trên mặt nước là đã chín, lúc này hãy tắt bếp vớt ra xả lại với lạnh, để ráo nước.

Bước 5: Chuẩn bị tô có chứa hỗn hợp nước đường, thả trân châu vào ngâm để giúp làm tăng độ ngọt và không bị dính.

Cách làm trà sữa trân châu

Bước 1: Cho 1,5 lít nước lọc vào nồi, bắt lên bếp và đun sôi, cho 8 gói trà túi lọc vào nấu cùng. Đun đến khi ra hết nước trà, vớt bỏ các túi trà.

Bước 2: Lần lượt cho tất cả các nguyên liệu bao gồm 120 gram đường cát trắng và 120 gram coffee mate vào nồi, khuấy đều cho hòa tan hoàn toàn. Đun thêm vài phút nữa thì tắt bếp, để nguội.

Bước 3: Múc hạt trân châu ra ly thủy tinh, thêm đá viên đầy ly, rót trà sữa vào. Khi dùng bạn chỉ cần dùng muỗng khuấy đều và thưởng thức ngay hương vị của ly trà sữa trân châu đài loan.

Với cách pha chế mà Hocphache.com.vn vừa chia sẻ, các bạn có thể thỏa sức tự tay pha chế trà sữa trân châu Đài Loan (1 trong 3 vị trà sữa hot nhất hiện nay) tại nhà để thưởng thức, vừa đảm bảo an toàn lại chuẩn hương vị đài loan.

Khi đi xa khỏi Đài Loan – quê hương của trà sữa, các hạt Trân Châu đen đã dần được thay thế bằng các loại topping, thạch, trái cây…để đáp ứng sự thay đổi khẩu vị của các khách hàng trẻ tuổi. Nếu bạn cũng ở trong số đó, hãy thử cách làm trà sữa trái cây tươi, hay cách làm trà sữa Đào tươi giòn giòn vui vui sau đây nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Xem thêm các công thức làm trà sữa khác tại: https://hocphache.com.vn

Recipe Name: Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đài Loan Chuẩn Vị Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2017/10/hinh-tra-sua-tran-chua-dai-loan-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách làm trà sữa trân châu Đài Loan chuẩn vị ngay tại nhà với viên trân châu dai ngon kết hợp với mùi trà béo ngậy hấp dẫn dù là mùa nóng hay lạnh. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Calories: 180 Calories

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...