Những Tố Chất Để Theo Đuổi Nghề Pha Rượu

26/10/2016

Bạn khát khao trở thành một bartender chuyên nghiệp, nhưng băn khoăn có đủ tố chất và điều kiện để theo đuổi nghề nghiệp này? CùngTrung tâm dạy nghề pha chếHPCViettìm hiểu các tố chất cá nhân, và những điều kiện cần thiết để trở thành một người pha rượu chuyên nghiệp nhé!

Tố chất khéo léo và nhẫn nại

Để trở thành một tay pha rượu chuyên nghiệp trong các quầy bar hay khách sạn lớn. Đi biểu diễnflair bartending, thi đấu quốc tếở nhiều nơi. Bạn cần một khoảng thời gian để luyện tập cùngtố chấtkhéo léo. Một lộ trình rõ ràng từkhóa học bartender chuyên nghiệpnày để có thêm niềm tin động lực cũng như mục tiêu trước mắt.

Qua đó họ có thể cố gắng để đạt được ước mơ của mình. Các kỹ năng múa bình, múa ly… đều phải tập luyện trong nhiều tháng. Ngoài ra, bạn cần biết cách định lượng, nắm được tên gọi các dòng rượu, các công thức pha chế của nhiều loại cocktail, mocktail…khác nhau.

Trong quá trình học thì bạn không thể tránh khỏi chuyện làm vỡ và hư hỏng chai, ly rượu, hay thậm chí là các vết thương từ mảnh vỡ thủy tinh. Vì thế, nếu bạn không có lòng kiên nhẫn, bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc ngay từ đầu. Một địa chỉ uy tín giúp bạn

Khả năng sáng tạo các loại đồ uống

Mong muốn của khách luôn thay đổi, họ luôn muốn những ly cocktail mới lạ nhất. Vì thế mà các quán Bar cạnh tranh nhau rất gay gắt. Họ săn lùng những người có khả năng sáng tạo ra các loại đồ uống mới liên tục. Bạn cần sự sáng tạo để mang lại cho khách hàng các trải nghiệm mới tuy có vẻ mùi vị và màu sắc không khác gì nhau.

Kỹ năng giao tiếp và ngoại ngữ

Công việc này thường tiếp xúc với các khách hàng, vì thế cần đến kỹ năng giao tiếp, tạo không khí vui vẻ, khả năng tư vấn cho khách hàng các loại đồ uống thích hợp nhất. Ngoài ra nếu bạn có kỹ năng tiếng Anh tốt. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để làm việc ở các quán Bar lớn có nhiều khách hàng nước ngoài.

Đủ khả năng chi trả học phí

Các bạn trẻ ở khu vực thành thị thường có điều kiện tài chính ổn do đó việc học diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên, câu chuyện tài chính lại không đơn giản đối với các bạn trẻ ở khu vực nông thôn.

Bởi thực tế này, nhiều mô hình đào tạo ở TPHCMđã xây dựng các lớp với các mức học phí khác nhau. Tạo điều kiện cho các bạn trẻ có tố chất và đam mê theo đuổi công việc này. Ngoài những điều kiện trên, bạn luôn phải giữ niềm đam mê của mình. Luôn giữ thái độ cầu thị, ham học hỏi. Khi bạn có đầy đủ tố chất này thì việc chinh phục nó sẽ dễ dàng hơn.

Điểm: 4.4 (5 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Hữu Quang

Tô Hữu Quang phát triển ngành cà phê và đồ uống đã hơn 7 năm nay, với kinh nghiệm của mình tôi hy vọng có thể chia sẻ cho các bạn những điều hấp dẫn trong ngành này.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat

Tư vấn trực tuyến