Bạn khát khao trở thành một bartender chuyên nghiệp, nhưng băn khoăn có đủ tố chất và điều kiện để theo đuổi nghề nghiệp này? Cùng HPCViet tìm hiểu các tố chất cá nhân, và những điều kiện cần thiết để trở thành một Bartender chuyên nghiệp nhé!

Tố chất khéo léo và nhẫn nại

Để trở thành một Bartender chuyên nghiệp trong các quầy bar hay khách sạn lớn, hay để biểu diễn flair bartending một cách điêu luyện, bạn cần một khoảng thời gian để luyện tập cùng tố chất khéo léo. Bạn cần một lộ trình vạch rõ con đường dẫn lối vào nghề bartender này để mình có thêm niềm tin động lực cũng như mục tiêu trước mắt. Qua đó họ có thể cố gắng để đạt được ước mơ của mình. Các kỹ năng múa bình, múa ly… đều phải tập luyện trong nhiều tháng.  Ngoài ra, bạn cần biết cách định lượng, nắm được tên gọi các dòng rượu, các công thức pha chế của nhiều loại cocktail, mocktail…khác nhau.

Trong quá trình học pha chế rượu thì bạn không thể tránh khỏi chuyện làm vỡ và hư hỏng chai, ly rượu, hay thậm chí là các vết thương từ mảnh vỡ thủy tinh. Vì thế, nếu bạn không có lòng kiên nhẫn, bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc ngay từ đầu.

hoàn thiện kỹ năng pha chế

Khả năng sáng tạo các loại đồ uống

Mong muốn của khách luôn thay đổi, họ luôn muốn những ly cocktail mới lạ nhất. Vì thế mà các quán Bar cạnh tranh nhau rất gay gắt, họ săn lùng những  bartender có khả năng sáng tạo ra các loại đồ uống mới liên tục.

Bạn cần sự sáng tạo để tạo cho khách hàng các trải nghiệm mới, từ những thức uống tuy có vẻ  có mùi vị và màu sắc không khác gì nhau.

Kỹ năng giao tiếp và ngoại ngữ

Nghề bartender thường tiếp xúc với các khách hàng, vì thế cần đến kỹ năng giao tiếp, tạo không khí vui vẻ, khả năng tư vấn cho khách hàng các loại đồ uống thích hợp nhất.

Ngoài ra, nếu bạn có kỹ năng tiếng Anh tốt , bạn sẽ có nhiều cơ hội để làm việc ở các quán Bar lớn có nhiều khách hàng nước ngoài.

tìm việc làm để học và thực hành

Đủ khả năng chi trả học phí

Các bạn trẻ ở khu vực thành thị thường có điều kiện tài chính tốt từ gia đình, vì vậy khi quyết định theo nghề bartender thì họ thường chọn các khóa học Bartender với học phí rất cao. Tuy nhiên, câu chuyện tài chính lại không đơn giản đối với các bạn trẻ ở khu vực nông thôn.

Bởi thực tế này, nhiều khóa học Bartender ở TPHCM  đã xây dựng các lớp học bartender với các mức học phí khác nhau, tạo điều kiện cho các bạn trẻ có tố chất và đam mê theo đuổi nghề Bartender.

Ngoài những điều kiện trên, bạn luôn phải giữ niềm đam mê của mình , và luôn giữ thái độ cầu thị, ham học hỏi.

Đó là những điều kiện để theo nghề Bartender và trở thành một Bartender chuyên nghiệp!

 

 

 

 

Recipe Name: Bạn Có Đủ Điều Kiện Để Theo Học Nghề Bartender? Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2016/10/hoan-thien-ky-nang-ban-than.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Để theo nghề Bartender, các bạn cần phải chuẩn bị trước cho mình tâm lý vững vàng, cũng như sự kiên trì, sẵn sàng tiếp thu kiến thức, kỹ năng cho mình Preparation Time: Cook Time: Total Time:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...