Nhiều bạn trẻ đang lựa chọn học nghề lập thân, thay vì quan niệm “Chỉ học đại học mới có tương lai tốt”. Điều này có nghĩa là các bạn trẻ đã nhận thức được tầm quan trọng của học nghề và làm các nghề nghiệp có thời gian đào tạo ngắn hơn các chương trình Đại học, Cao đẳng. 

Cùng với sự tăng trưởng nhanh của các ngành nghề như phục vụ nhà hàng, khách sạn, quầy bar…nhu cầu tuyển  dụng nhiều công việc như đầu bếp, nhân viên quầy lễ tân , nhân viên pha chếrượu, mocktail, cocktail, showmanship (hay gọi chung là người làm nghề bartender) trở nên lớn hơn bao giờ hết .Và bạn tự hỏi ngay rằng học pha chế ở đâu để đi làm , cách nào để giúp tôi trở thành một bartender chuyên nghiệp có thể thực hiện được những kỷ thuật cơ bản trong nghề pha chế.

Theo đó mà nghề bartender, một nghề nghiệp quen thuộc ở những nước Tây Âu, dần dần trở thành thông dụng ngay tại đất nước ta. Dưới đây là chia sẻ của HPCViet về hình ảnh Bartender nha. Các bạn đọc thêm bên dưới nhé!!!!

Hình ảnh một Bartender chuyên nghiệp ra sao?

thực hiện các kỹ thuật pha chế

Bartender là người pha chế (rượu, mocktail, cocktail, biểu diễn Flair Bartending) tại quán bar. Một chuyên gia pha chế đồ uống có cồn luôn tiếp xúc việc với các loại rượu khác nhau, kết hơp với các loại nước ép trái cây. Các Bartender sử dụng các bình shaker và lắc tạo độ lạnh, hòa quyện giữa các nguyên liệu, tạo mùi vị thơm ngon tuyệt vời cho người thưởng thức.

Nhiều người cho rằng Bartender là nghề lương cao dễ làm , thế nhưng 1 bartender thực thụ phải thông thạo những kỹ năng như trình diễn bình shaker – 1 thứ vật dụng được xem là “chén cơm không thể thiếu” với người pha chế rượu, và  rất nhiều kỹ năng khác.

Bartender chuyên nghiệp phải là người nhớ sẵn trong đầu nhiều công thức pha chế của các nhóm rượm, các loại cocktail, mocktail để “trình diễn”. Việc pha chế như một cuộc chơi tung hứng đầy thử thách và cuốn hút với nhiều loại ly, chai và cốc…Hơn nữa, người Bartender cần thấu hiểu gu của những khách hàng quen, và các thực khách mới. Kỹ năng này được tích lũy từ kinh nghiệm mới có được, và không phải ai cũng đạt được.

Các Bartender cũng cần phải biết tạo không gian lôi cuốn khi biểu diễn nghệ thuật pha chế kỹ thuật cao, họ cần biết được cách cười, chào khôn khéo với người thưởng thức ở quầy  bar.

sử dụng ly cocktail thích hợp để pha cocktail

Tìm hiểu về nghề Bartender ở Viêt Nam

Với sự hiện diện của nhiều quán bar, nhà hàng, khách sạn lớn, và số lượng lớn khách du lịch quốc tế, nghề bartender trở thành “hot job”, qua những khảo sát trên các trang web tìm kiếm việc làm lớn hiện nay. Trước tiên, nghề Bartender “hot” là vì nguồn nhu cầu tuyển dụng Bartender cao tại những quầy bar, khách san, nhà hàng ở các thành phố lớn. Thứ hai là vì có quá ít Bartender hội tụ đủ các kỹ năng và có nhiều kinh nghiệm để đáp ứng được công việc.

Có nhiều bạn trẻ đã nắm bắt được nhu cầu của thị trường, và đã đăng ký học Bartender tại các trung tâm dạy nghề Bartender uy tín, nhờ vậy đã cải thiện được chất lượng nguồn cung ứng các Bartender chuyên nghiệp so với trước đây.

trang trí cho ly cocktail thật hấp dẫn

Bartender là nghề phục vụ thức uống có cồn, thuộc nhóm ngành nghề nhà hàng, khách sạn, do đó nghề bartender được đào tạo chuyên nghiệp ở những trường dạy nghề lớn về ẩm thực, và nghiệp vụ du lịch, nhà hàng khách sạn.

Trước đây, con đường đến với nghề Bartender thịnh hành bởi những mối quan hệ, người đi trước dẫn bước người theo sau, hoặc do người quen giới thiệu vào nghề. Thế nhưng hiện nay, vị trí Bartender được tuyển dụng trên hầu hết những trang web tìm kiếm việc làm, với mức thu nhập cực cao và môi trường làm việc hấp dẫn.

Nên học nghề Bartender ở đâu tại TPHCM?

Tại các trường dạy nghề Bartender uy tín ở TPHCM hiện nay, các học viên sau khi hoàn thành khoá học bartender sẽ được chính nhà trường giới thiệu công việc tốt để làm, hay tự tin ứng tuyển vị trí Bartender, thông qua các kênh tuyển dụng. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu kĩ các ưu điểm của mỗi trung tâm dạy Bartender, các cam kết về quyền lợi của học viên sau khóa học, nhằm chọn được nơi học Bartender tốt nhất ở TPHCM.

Sau khi hoàn thành khóa học Bartender, lúc này tay nghề pha chế vẫn chưa thành thạo, các bartender trẻ có thể xin học việc ở những quầy Bar, khách sạn và nhà hàng (rất dễ xin thực tập học viêc, chỉ cần bạn chịu khó). Trong quá trình học việc, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều công việc khác nhau và nâng cao tay nghề.

Đến lúc tay nghề đã thành thục, bạn có thể tự tin bước lên những nấc thang cao hơn trong nghề nghiệp Bartender. Bất kỳ người Bartender nào cũng đều mong muốn làm việc tại những khách sạn, nhà hàng, quầy bar, khách sạn 5 sao chuẩn quốc tế, ở các vị trí Bar trưởng, Giám Đốc ẩm thực… có điều kiện làm việc tốt, địa vị và tiền lương cao.

Với thực tế về con đường nghề Bartender đầy tiềm năng như thế, bạn hãy xem mình có đủ tố chất và điều kiện để theo nghềkhông. Kế đến, hãy tìm cho mình một khóa học Bartender chuyên nghiệp thật sự uy tín, để chắp cánh cho bạn bay cao trong nghề Bartender nhé!

 

 

Name of Reviewed Item: Con Đường Dẫn Lối Vào Nghề Bartender Ra Sao? Rating Value: 5 Image: https://hocphache.com.vn/wp-content/uploads/2017/08/bartender-chuyen-nghiep.jpg Review Author:Review Date:

Đăng ký tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...